Không ai có thể tin nổi người đàn ông này lại chấp nhận thực hiện một nhiệm vụ cứu hộ đáng sợ

  • 29/06/2018 15:00

Màn giải cứu chú chim non này đã khiến cho hàng triệu người xúc động và những lượt "thả tim" tăng lên đáng kể theo từng phút.

Bạn có thể chỉ là một nhiếp ảnh gia đường phố hoặc là người trong hội yêu động vật, nhưng liệu, bạn có sẵn sàng đặt tính mạng của mình trong sự nguy hiểm để giải cứu một chú diều hâu ở rất xa, giữa đám bùn lầy cách bạn có khi đến cả gần trăm mét? Vậy mà có một anh chàng đã đánh cược bản thân mình để xông pha giữa đầm lầy, giải cứu chú chim này đấy!


Màn giải cứu cam go nhất trong cuộc đời của Krzysztof! (Ảnh: Cắt clip )
Màn giải cứu cam go nhất trong cuộc đời của Krzysztof! (Ảnh: Cắt clip )

Đoạn clip khiến triệu trái tim xúc động trước hành động cao cả của chàng trai

Khi phát hiện chú diều hâu đang bị kẹt cứng dưới lớp bùn dày và sâu, không có khả năng tự giải cứu mình thì một nhóm những người trẻ đã không ngần ngại mà tiến ra để đưa chú chim này vào đất liền. Mặc dù không dễ gì để có thể di chuyển trên bùn lầy, nhưng anh chàng Krzysztof không bỏ cuộc mà dùng hết sức mình để cứu sống lấy "chú bé" tội nghiệp.

Và thứ duy nhất liên kết giữa anh chàng và nhóm bạn trên bờ chỉ là một sợi dây thừng có độ dày không quá một ngón tay. Với sức lún và lực cản cực kì lớn từ phía bùn lầy, rất khó để có thể khiến họ kéo lại gần nhau hơn. Và Krzysztof hầu như phải sử dụng chính sức lực của anh để đưa cả hai vào bờ an toàn. 


Đây quả là một hành trình vất vả cho cả Krzysztof và chú diều hâu này! (Ảnh: Cắt clip )
Đây quả là một hành trình vất vả cho cả Krzysztof và chú diều hâu này! (Ảnh: Cắt clip )


Khoảnh cách được ví như dài vô tận (Ảnh: Cắt clip )
Khoảnh cách được ví như dài vô tận (Ảnh: Cắt clip )

Một người đi trên bùn lầy còn khó, đằng này lại còn ôm theo cả một chú chim không có chút sức lực nào thì chẳng khác gì tự mình dìm mình xuống sâu hơn. Quãng đường từ vị trí của chú chim bị mắc kẹt này cho tới đất liền được ước chừng có thể lên tới 100 mét, điều gì đã khiến Krzysztof liều mạng mình vậy? Đơn giản bởi anh là một người yêu động vật thôi!


Cả hai đã được vào bờ an toàn! (Ảnh: Cắt clip )
Cả hai đã được vào bờ an toàn! (Ảnh: Cắt clip )

Sau 10 phút nỗ lực và quyết tâm, Krzysztof đã làm được điều mà chẳng mấy ai dám làm. Anh đã giải cứu chú diều hâu thành công và đưa cả hai vào bờ một cách an toàn. Tuy mệt mỏi nhưng trên gương mặt của anh là một sự hạnh phúc và phấn khích. 

Chú chim được xác định là mới chỉ 6 tháng tuổi, đây có thể là lần đầu chú bay xa như vậy, và không may khi đến giữa bùn lầy thì bị đuối sức rồi mắc kẹt. Những người trong đội bảo tồn động vật hoang dã đã có mặt để kiểm tra sức khoẻ cũng như là chuẩn bị các bước đầy đủ để cứu chữa chú chim này. Bởi vì trong quá trình mắc kẹt, đôi cánh của chú đã bị gãy nên những người đàn ông đã nhẹ nhàng hết sức có thể và sớm di chuyển chú chim này về văn phòng để tiện theo dõi.


Chú bé được chăm sóc một cách rất nhẹ nhàng và cẩn thận (Ảnh: Cắt clip )
Chú bé được chăm sóc một cách rất nhẹ nhàng và cẩn thận (Ảnh: Cắt clip )

Hành động của Krzysztof cũng như nhóm bảo tồn động vật này đã khiến cho hàng triệu cư dân mạng phải thốt lên sự thán phục và đoạn video này đã nhận được không ít lượt chia sẻ, thả tim cũng như bình luận. Nó thực sự đã chạm đến trái tim của CĐM ngày hôm nay.

Đoạn video đã nhận được không ít những comment tích cực và thể hiện sự ngưỡng mộ:

"Không còn gì để nói, điều này thật sự kì diệu và quá sức mong đợi của tôi! "

"Đây đích thực là một anh hùng rồi. Tôi hi vọng chú diều hâu này sẽ sớm quay trở về với thiên nhiên "

"Quả thực đây mới là tình yêu động vật mà tôi biết. Thật khó để một người có thể hi sinh thân mình chỉ để giải cứu một chú chim nhưng người hùng này đã mạo hiểm cuộc sống của anh ấy và làm điều không tưởng này! "

"Đúng là một anh hùng tuyệt vời! Tôi là một người rất sợ diều hâu nhưng anh ấy đã hi sinh cả tính mạng để cứu lấy chú chim tội nghiệp này! Hoan hô người anh em! "

Liệu trong chúng ta có mấy ai dám nghĩ và dám làm những điều không tưởng này? Có thể trên thế giới còn vô vàn những trường hợp khác "đáng sợ" và "đáng khen" hơn nhiều, nhưng trước mắt hãy cứ dành cho anh chàng này một lời cảm ơn chân thành nhất vì sự cống hiến hết mình được không nhỉ? Các Cú nghĩ sao về anh hùng Krzysztof và cuộc giải cứu đầy hiểm nguy này đây?

Clip: Internet

Bình luận