Không ăn được thịt chó mắm tôm, cô gái bị mẹ bạn trai mắng là đồ tiểu thư, khó chiều

Hoàng Minh 16/12/2020 12:46

Mới nay ngồi cà phê với cô em gái mà nghe nó tâm sự xong chẳng biết nên nói gì nữa. Yêu đương đúng là mệt người. Đến cả việc ăn uống thôi cũng bị nhà người yêu xét nét cả thứ. 

À trước khi kể thì để tôi nói qua về cô em nhà tôi. Nó từ bé đã không thích mấy thứ đồ gia vị nặng mùi như mắm tôm, mắm tép rồi. Ngửi còn thấy khó chịu chứ đừng nói đến ăn. Mà cách ăn của nó cũng gọi là hơi kén tí thôi, như là ăn phở thì không có hành chẳng hạn.

Trước đi ăn cùng nó với người yêu, thấy thằng bé đó tử tế lắm, biết sở thích với chăm sóc bạn gái đáo để. Lúc nào đi ăn cũng tâm lý gọi 1 bát đúng ý con em tôi, mà không bao giờ than thở đâu nhé. Ấy vậy mà nghe xong chuyện bữa con bé về nhà ra mắt người yêu mà tôi đứng hình luôn.

Hồi đi ăn cùng tôi, con bé khen người yêu nó tâm lý lắm.

Chả là hôm con em tôi về ra mắt nhà người yêu, ông bạn trai có gọi cả mấy chị em ruột về làm cơm. Mà không hiểu đen thế nào nhà nó lại làm thịt chó rượu mận ăn bún và mắm tôm. Nói chứ từ trước nhà tôi đã không ăn mấy món chó mèo rồi, đã thế lại thêm cả mắm tôm nữa nên là con em tôi nó không ngửi được, chút mùi thôi là đã âm ọe, mặt mũi xanh xám cả rồi. 

Buồn ở chỗ, ông bạn trai nó trước mắt bố mẹ, anh em lại như biến thành 1 người hoàn toàn khác. Sự tâm lý, quan tâm của lúc trước dành cho bạn gái tự nhiên bay biến, không thấy đâu. Biết rõ người yêu không chịu được mùi mắm tôm mà cứ đẩy xuống bếp xào nấu các kiểu. Tới bữa, ông ấy còn chẳng thèm chuẩn bị thức ăn khác cho người yêu.

Đến lúc ăn thì con em tôi chỉ bưng mỗi tô bún trắng, sau cũng chỉ dám hỏi xin ông người yêu bát nước mắm thì bị "mẹ chồng tương lai" chẹp miệng, mắng luôn. Nguyên văn theo lời nó kể thì bà ấy nói như sau: "Nhà hết mắm rồi, tập ăn đi cho quen. Nhập gia tùy tục, về làm dâu nhà này thì phải học cách ăn uống sinh hoạt theo nhà này. Cứ kiểu tiểu thư 1 mình 1 phách thế ai theo sau chiều chuộng phục vụ được".

Nó bảo lúc đó em tím mặt mày luôn, phải nín giận lắm mới không buông đũa đứng dậy, bỏ về. Mà uất hơn là ông người yêu còn thêm vào: "Phải đó, em ăn được thì ăn, không ăn được thì thôi. Hơi đâu giữa bữa đi tìm mắm phục vụ 1 người'. Nói xong thì liền quay sang nâng chén chúc rượu hò dô với anh chị em trong nhà mặc người yêu ngồi cắm đũa, bụng trống không. Tưởng chuyện thế thôi, ai ngờ ăn xong, ông ấy còn sai con em tôi đi rửa bát nữa chứ. Đúng là quá quắt.

Khổ nỗi nhà này đụng sai người, con em tôi nó cũng đâu có vừa đâu. Nó cười đáp luôn ông người yêu: '"Em không có gì ăn, không có sức rửa. Mẹ anh bảo em nhập gia tùy tục mà em không có ý định nhập gia nhà anh nên không phải tùy tục gì hết. Mình chia tay đi". Vậy là nó xách túi đi về. Đến giờ còn chặn hết mọi thứ từ ông người yêu, quyết không quay đầu.

Nghe con em nó đáp mà tôi cũng thấy hả hê phần nào. Nói chứ ai mà chẳng có cách ăn, sở thích riêng, sao lại có thể áp đặt với cái lý do "nhập gia tuỳ tục" được. Mà ông người yêu cũng đến ạ đấy, đến bạn gái mình còn không biết ý chăm sóc thì chịu rồi. Thôi thì có tiếp tục sau chắc gì đã sống êm đềm, cứ từ từ suy nghĩ vẫn tốt hơn.


Bình luận
Hà giấu tên 22/12/2020 22:38

Cái này thuộc về quan điểm cá nhân mỗi người cơ mà ? Thế yêu phải đứa ăn chay rồi n không ăn thịt cũng nói này nọ à ? 

Cộng đồng