Không chỉ công chúa, nước Ba Tư còn có Hoàng hậu từng khiến hàng trăm chàng trai tự tử vì bị từ chối

  • 30/08/2019 17:30

Vẻ đẹp của vị công chúa Ba Tư và Hoàng hậu từng là “quốc sắc thiên hương” một thời sẽ khiến bạn phải trầm trồ định nghĩa lại khái niệm “mỹ nhân”.

Bức hình trắng đen ghi lại hình ảnh một người có vóc dáng của một người đàn ông, mập lùn, có phần thô kệch, đang mặc váy và bộ ria mép đen, đôi lông mày rậm như dính vào nhau. Nhưng đến khi đọc chú thích mới khiến người ta ngỡ ngàng: “Đây là hình của công chúa xinh đẹp nhất nước Parsia. Đã có 13 người đàn ông tự tử vì cô ấy từ chối”.

Song nàng công chúa này chưa phải là sốc nhất, mẹ cô, Hoàng Hậu của đất nước Ba Tư mới chính là người phụ nữ đẹp nhất khi có đến hàng trăm chàng trai sẵn sàng hy sinh mạng sống vì bà.

"Công chúa ria mép" đẹp nghiêng nước nghiêng thành

Không phải một nhân vật hư cấu mà vị công chúa này hoàn toàn có thật trong lịch sử. Hơn nữa cô còn được coi là chuẩn mực cái đẹp cho phụ nữ Ba Tư thời bấy giờ. Công chúa Fatemeh Khanum "Esmat al-Dowleh" - con gái thứ 2 của vua Iran Naser Al-Din Shah cai trị đất nước Ba Tư (nay là Iran) từ thời năm 1785.

 
Đây là hình ảnh của một trong những đệ nhất mỹ nhân của Ba Tư.
Đây là hình ảnh của một trong những đệ nhất mỹ nhân của Ba Tư.

Video: Cuộc đời của 4 nàng công chúa nổi tiếng xinh đẹp nhất Việt Nam

Thời đó, vị vua có 47 năm trị vì Ba Tư (Iran ngày nay) từng quan niệm: Phụ nữ đẹp không nhất thiết có thân hình mảnh mai. Vì thế mà 84 bà vợ của vua Naser Al-Din Shah và cả những cô con gái của ông đều có vẻ đẹp độc nhất vô nhị này. Khi một thương gia nước ngoài hỏi Nasser tại sao những phụ nữ có cân nặng lớn lại được coi là đẹp, nhà vua chỉ trả lời:

"Khi bạn đi đến cửa hàng thịt, bạn muốn mua xương hay mua thịt?". Vì vậy lời đồn về việc có tới 13 chàng trai tự tử vì bị cô từ chối là không có điều gì đáng ngạc nhiên.

>>> Xem thêm: Bất ngờ trước nhan sắc đỉnh cao của công chúa hoàng hậu Việt

 
Nhiều người phải trầm trồ ngạc nhiên vì định nghĩa về cái đẹp của mình quá "hạn hẹp".
Nhiều người phải trầm trồ ngạc nhiên vì định nghĩa về cái đẹp của mình quá "hạn hẹp".

Hoàng hậu - mẹ của công chúa Esmat còn có sắc đẹp “khủng” hơn thế

Những tưởng “thành tích” khiến 13 chàng trai sẵn sàng hy sinh mạng sống vì mình của công chúa đã khủng, mẹ của cô, Hoàng hậu Anis l-Doleh còn hơn thế.

Bà sở hữu sắc đẹp khiến hàng ngàn người đàn ông mê mệt, số người điêu đứng vì bà lên đến cả trăm chứ không chỉ dừng lại con số chục nữa.

Không chỉ có xuất thân cao quý, bà còn là người thông minh, có học thức trong xã hội thời bấy giờ. Với tài ngoại giao của mình, Hoàng hậu Anis I-Doleh từng giải quyết nhiều xung đột giúp mọi thứ quay về trạng thái hòa bình.

>>> Xem thêm: Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng "công chúa Disney" từng được kể trong quá khứ

 
Bên trái là Đức vua Ba từ còn bên phải là Hoàng hậu Anis.
Bên trái là Đức vua Ba từ còn bên phải là Hoàng hậu Anis.

Trước khi trở thành Hoàng hậu của Ba Tư, bà từng nhận được 150 lời cầu hôn từ những chàng trai thuộc dòng dõi quý tộc, cao quý xung quanh. Cuối cùng bà đã chọn cưới vua Ba Tư là Nasser al-Din Shah Qajar làm chồng và trở thành Hoàng hậu độc nhất tại quốc gia này. Mặc dù dàn hậu cung có cả trăm người nhưng vị vua này luôn yêu thương và trọng vọng Anis nhất.

 
Chân dung "tuyệt phẩm mỹ nhân" - Hoàng hậu Anis.
Chân dung "tuyệt phẩm mỹ nhân" - Hoàng hậu Anis.

Đúng là chuẩn mực cái đẹp mỗi lúc một khác tùy thuộc vào thời đại, đất nước và cả quan điểm của mỗi người. Tuy vẻ đẹp của công chúa và Hoàng hậu Ba Tư có thể lệch so với chuẩn của các nước khác, nhưng ở quốc gia này, họ vẫn luôn là những đệ nhất mỹ nữ, biểu tượng sắc đẹp được lịch sử ghi nhận.

>>> Xem thêm: Nếu xuất hiện ngoài đời thực, 6 nhân vật Disney này sẽ bị ghét cay ghét đắng

Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhan sắc của hai vị mỹ nhân này? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Oh!man ở ngay dưới phần comment nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nàng "công chúa ngủ trong rừng" ngoài đời thực ra sao sau 13 năm?

Mặc dù thời kỳ phong kiến, quân chủ chuyên chế đã đi qua từ lâu nhưng nhiều quốc gia vẫn giữ lại bộ máy Hoàng gia như một cách để bảo tồn văn hóa và lịch sửa nước mình. Và trong đó có Tây Ban Nha, đất nước châu Âu với bề dày lịch sử.

Nếu như xưa kia, mọi người quan tâm đến những đứa con Hoàng gia là công chúa hoàng tử một, thì nay sự quan tâm đó lên đến 10, vì ai cũng tò mò liệu một đứa bé mang dòng máu quý tộc sẽ đặc biệt ra sao....>>> ĐỌC TIẾP

Không chỉ công chúa, nước Ba Tư còn có Hoàng hậu từng khiến hàng trăm chàng trai tự tử vì bị từ chối

Bình luận