Không chỉ iOS, Android cũng sở hữu 5 tính năng cực "độc" dành riêng cho người dùng

  • 08/08/2018 12:00

5 tính năng đặc biệt trên Android dưới đây chắc chắn sẽ khiến các iFan "nóng ruột" chờ đợi để có thể trải nghiệm trên iOS.

1. Chia đôi màn hình

Chính thức xuất hiện trong bản cập nhật Android 7 Nougat ra mắt cách đây 2 năm, tính năng chia đôi màn hình giờ đây đã trờ thành một công cụ không thể thiếu của bất kì ai vừa muốn xem phim giải trí nhưng cũng không muốn bỏ lỡ những câu chuyện nóng "hôi hổi" từ bạn bè.

Không chỉ iOS, Android cũng sở hữu 5 tính năng cực độc dành riêng cho người dùng

Tính năng chia đôi màn hình cho phép người dùng có thể mở cùng lúc hai ứng dụng

Để sở hữu tính năng này trong điện thoại của mình, người dùng không cần phải cài thêm bất kì một ứng dụng bên ngoài khác như iOS. Thay vào đó, các nhà sản xuất điện thoại sẽ tích hợp sẵn ngay trong phần mềm của từng hãng. Mặc dù thao tác trên những chiếc điện thoại không cùng hãng sẽ có khác nhau đôi chút tuy nhiên nhìn chung tính năng này trên tất cả smartphone Android đều rất hữu hiệu và đơn giản dễ dùng.

2. Nhân bản ứng dụng

Xuất hiện cùng Android 8 Oreo, nhân đôi ứng dụng là tính năng cho phép người dùng điện thoại có thể sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc trên cùng một ứng dụng như Facebook, Messenger hay Instagram bằng cách nhân bản ứng dụng tương đương với số lượng tài khoản người dùng. Tính năng này tuy được ít người biết đến nhưng lại đặc biệt hữu dụng đối với những người sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản cho những mục đích khác nhau như học tập, công việc, vui chơi. Với tính năng này người dùng hoàn toàn không phải trải qua những thao tác đăng nhập, đăng xuất mất thời gian. Thay vào đó, hệ điều hành sẽ tạo sẵn những launcher mới trên màn hình chính để người dùng có thể đăng nhập. 


Các tài khoản sẽ hiển thị dưới dạng các Launcher
Các tài khoản sẽ hiển thị dưới dạng các Launcher

Mặc dù tính năng này hiện tại vẫn chưa phổ biến trên tất cả những điện thoại Andorid nhưng phần lớn các hãng đều tích hợp sẵn tính năng này trong phần cài đặt. Tuy nhiên, nếu không may điện thoại bạn vẫn chưa được cập nhật tính năng này thì bạn vẫn có thể tìm kiếm ứng dụng thay thế trên Google Play Store.

3. Tùy chỉnh bàn phím gõ chữ


Người dùng Android có quyền thay đổi nhiều tính năng của bàn phím
Người dùng Android có quyền thay đổi nhiều tính năng của bàn phím

Bên cạnh khả năng thay đổi ngôn ngữ đã xuất hiện trên iOS, các thiết bị Android cho phép người dùng thay đổi nhiều hơn về bàn phím gõ chữ G-board. Trong đó phải kể đến những tính năng như thay đổi kích thước bàn phím, thay đổi hình nền bàn phím hay thậm chí thay đổi các phím hiển thị trên bàn phím gõ chữ thông thường.

Không chỉ iOS, Android cũng sở hữu 5 tính năng cực độc dành riêng cho người dùng

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình nền bàn phím điện thoại bằng những tấm ảnh chụp có sẵn trên máy

Không chỉ iOS, Android cũng sở hữu 5 tính năng cực độc dành riêng cho người dùng

Hay điều chỉnh kích thước bản phím sao cho phù hợp

Bàn phím G-board được cài đặt sẵn trong phần lớn các thiết bị Android. Trên bàn phím này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những tùy chỉnh với những thao tác: Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Gboard > Tùy chọn

4. Thay đổi độ phân giải màn hình

5 tính năng chỉ có trên Android khiến người dùng iPhone phải ghen tị - Ảnh 2.

Việc thay đổi độ phân giải màn hình sẽ giúp bạn có thêm không gian trên chiếc smartphone Android hơn, giống như việc bạn sử dụng smartphone có màn hình 5,5 inch trên chiếc điện thoại màn hình chỉ 4 inch chẳng hạn. Cách thức thực hiện rất đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt > Hiển thị > Kích thước hiển thị và sau đó di chuyển thanh trượt để chọn ra kích thước màn hình phù hợp với bạn.

5. Thay đổi theme và các launcher

5 tính năng chỉ có trên Android khiến người dùng iPhone phải ghen tị - Ảnh 5.

Không giống như iOS, người dùng Android có thể cài cho mình các Launcher mà mình muốn, thay vì cứ sử dụng Launcher mặc định sẵn trong máy. Các launcher được nhiều người dùng sử dụng nhất bao gồm Nova Launcher hoặc Smart Launcher. Các bạn có thể tìm những Launcher này trên chợ ứng dụng và cài đặt chúng để sử dụng. Với việc thay đổi những Launcher thường xuyên bạn sẽ không bao giờ còn cảm giác nhàm chán mỗi khi nhìn vào điện thoại của mình nữa. 


Thiết bị Android luôn đa dạng về chủ đề trên điện thoại
Thiết bị Android luôn đa dạng về chủ đề trên điện thoại

Ngoài Launcher, các thiết bị Android còn cho phép người dùng thay đổi chủ đề (theme) tùy theo ý thích của bạn và đa dạng hơn so với các thiết bị iOS. Thông thường những chủ đề này sẽ được tích hợp sẵn trong phần mềm của mỗi máy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm những chủ đề mà bạn thích ngay tại cửa hàng của Google tương tự như các Launcher.

Bên cạnh những tính năng nói trên các thiết bị Android còn sở hữu nhiều tính năng khác mà người dùng iPhone vẫn chưa một lần được "chạm" đến. Nguyên nhân chính là nhờ vào khả năng tùy biến cực kì tốt của hệ điều hành Andorid so với iOS, dẫn đến người dùng có nhiều không gian hơn để tạo nên nét riêng của chiếc điện thoại thay vì sở hữu chiếc điện thoại không khác gì hàng triệu chiếc điện thoại khác trên thế giới. 

Bình luận