Không chỉ là ngoại hình, một người đàn ông ĐẸP cần nhiều hơn thế!

  • 07/12/2017 12:38

Chúng ta dễ dàng đồng tình kết luận một người đàn bà đẹp. Nhưng thế nào là một người đàn ông đẹp? Câu hỏi này thường hay gây tranh cãi hơn là đồng thuận.

Hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đến tiêu chuẩn đầu tiên là đẹp trai. Tôi không phủ nhận đẹp trai là yếu tố rất có lợi. Tuy nhiên, quan điểm về ngoại hình thay đổi tùy vào xã hội và tuổi tác. Một anh chàng châu Á đẹp trai có thể chẳng là gì trong mắt phụ nữ Bắc Âu, nhưng một gã cao to đen hôi lại là niềm mơ ước của nhiều người đàn bà Lục địa đen. Và tại sao người ta thường nói đàn ông trung niên là lúc đàn ông đẹp nhất, dù nước da và vóc dáng không còn được như hồi thanh xuân?

Như vậy, yếu tố “đẹp trai” nên được dẹp sang một bên. Có những người đàn ông không đẹp trai, nhưng đầy quyến rũ và gây cảm hứng. Hãy nhìn vào các lãnh tụ chính trị, các tướng lĩnh quân sự, một doanh nhân thành đạt, một giáo sư hói đầu, một võ sư râu ria, một bậc tu hành, hoặc một người đàn ông xa lạ mà bạn tình cờ gặp trong quán rượu.

Trước những người như vậy, bạn có một cảm giác thuần bản năng của một con thú thành viên đứng trước con đực đầu đàn. Nếu là đàn ông, bạn có xu hướng thần phục; nếu là đàn bà, bạn sẽ yêu. Tôi cho rằng đó là vẻ đẹp chung nhất của người đàn ông ở mọi thời kỳ lịch sử và vị trí địa lý. Tóm tắt trong một từ thôi: SỨC MẠNH.

Không chỉ là ngoại hình, một người đàn ông ĐẸP cần nhiều hơn thế!

Trí tuệ

Một bậc trí giả với lối nói chuyện cuốn hút, kiến thức uyên bác luôn khiến mọi người kính ngưỡng. Một kẻ đầy mưu lược và thủ đoạn trong chiến tranh khiến đồng minh tuân phục và kẻ thù e ngại. Trí tuệ là kỳ quan Mẹ tự nhiên ban cho con người để thống trị.

Vậy trí tuệ là gì? Đó không đơn thuần là trí thông minh được đo bằng IQ, cũng không phải mớ kiến thức bạn được nhồi vào đầu khi đi học. Việc bạn giải được toán học sinh giỏi hay vô địch Ai là triệu phú không chứng minh bạn là người có trí tuệ. Nó bao gồm sự Thông thái; Khả năng kiểm soát tâm lý; Óc sáng tạo; Khả năng lãnh đạo; và Năng lực giao tiếp.


Frank Abagnale, Jr. – Một trí tuệ đầy cuốn hút
Frank Abagnale, Jr. – Một trí tuệ đầy cuốn hút

Trí tuệ là vũ khí tốt nhất để đưa bản thân lên đỉnh vinh quang, hơn tất thảy địa vị, tiền bạc hay những mối quan hệ có sẵn. Nó là thứ giúp bạn vạch kế hoạch, giúp bạn biết cách tận dụng các nguồn lực và thao túng con người. Lịch sử chưa từng ghi nhận kẻ mạnh nào mà không có trí tuệ là vậy.

Bản lĩnh

Đàn ông đẹp nhất là lúc bình tĩnh trước nghịch cảnh. 


Bản lĩnh như James Bond
Bản lĩnh như James Bond


Hoặc Bear Grylls chẳng hạn
Hoặc Bear Grylls chẳng hạn

Sức mạnh thể chất

Bản năng là động lực hành động tối quan trọng của động vật, kể cả con người. Sức mạnh thể chất, trong thế giới hoang dã là thứ quyết định mạnh yếu của con đực. Bản năng đó áp dụng cho cả thế giới con người. Thế nên một kẻ cao to cơ bắp là có sẵn một ưu thế vượt trội, rất dễ áp đảo tâm lý người khác.


Cao to cũng tốt, như Great Khali chẳng hạn
Cao to cũng tốt, như Great Khali chẳng hạn

Khỏe mạnh, chơi thể thao, biết lao động chân tay, có tí cơ bắp võ vẽ càng tốt, là tiêu chuẩn quan trọng để đàn bà tự tin ở bên cạnh người đàn ông của mình. Xét ở một góc độ “người” hơn, nó đảm bảo họ sẽ được bảo vệ khi gặp nguy hiểm, là chỗ dựa khi họ yếu đuối và tất nhiên – năng lực tình dục. Xin hỏi có bạn nữ nào thích người yêu của mình gầy gò dặt dẹo không?

Tiền

Tiền – Siêu vũ khí do loài người phát minh để củ hành nhau đồng thời cũng là sức mạnh lớn thứ hai trong bảng xếp hạng của tôi. Với tiền bạn có thể làm những gì? Tán tỉnh một cô gái: Mời đi ăn, mua quà, tự trang trí bản thân… Chăm sóc gia đình: Nộp lương cho vợ, đưa cả nhà đi chơi mỗi cuối tuần, cho con vào trường tốt nhất… Dấn thân vào chính trị: Mua quan hệ, mua chức tước…


Tony Stark – Thông minh, giàu có và biết chơi, còn gì hấp dẫn phụ nữ hơn
Tony Stark – Thông minh, giàu có và biết chơi, còn gì hấp dẫn phụ nữ hơn

Tiền có tính ứng dụng trong mọi lĩnh vực dù với mục đích tốt hay xấu. Và cũng vì thế có người hiểu sai vai trò của nó, quay ra phê phán kiểu như: “Tiền không mua được hạnh phúc” hay “Tiền là bạc, tiền là tệ”. Tôi nói rằng họ ấu trĩ và không biết dùng tiền. Cứ cho là tiền không mua được hạnh phúc, nhưng nó giúp bạn đi vòng quanh thế giới; tiền không mua được tình yêu, nhưng giúp chăm sóc người bạn yêu thương; tiền không làm gia đình êm ấm, tất nhiên, nếu bạn không chịu nộp lương cho vợ. Công cụ là thứ vô tri, vấn đề là ở cách dùng.

Đàn ông giàu có, sự nghiệp rực rỡ và tiêu tiền thông minh là đích nhắm lý tưởng của phụ nữ. Họ trải đời, vững chắc, lịch lãm, biết ăn chơi; và tiền lúc này là tấm bằng chứng nhận cho những nỗ lực và tài năng của họ.

Không chỉ là ngoại hình, một người đàn ông ĐẸP cần nhiều hơn thế!

Là một người đàn ông, đã bao giờ bạn tự hỏi mục đích sống của đời mình là gì chưa? Câu hỏi tu từ thôi, vì tôi cũng chẳng quan tâm câu trả lời của bạn. Nhưng dù muốn gì, thứ bạn cần vẫn là sức mạnh. Bạn có thể ăn chơi theo ý muốn, có thể bảo vệ những người quanh mình và làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Vậy nên nếu được lựa chọn con đường của mình, hãy lựa chọn làm kẻ mạnh.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...