Dù không có người ở cạnh bên, phụ nữ chúng ta vẫn có thể hạnh phúc mà phải không?

  • 27/02/2019 13:45

Từ xa xưa ông bà ta luôn quan niệm rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng và cho rằng hạnh phúc thật sự của một người phụ nữ chính là tìm ra bến đỗ của cuộc đời nàng. Nhưng ở thời đại mới với nhiều thứ đã thay đổi như hôm nay, phụ nữ chúng ta có thật sự cần một người ở bên để đạt đến được thứ gọi là hạnh phúc trọn vẹn hay không? 

Là con người nói chung và phụ nữ nói riêng, mỗi cá thể đều khác nhau, có quan niệm và suy nghĩ khác nhau. Vì vậy, không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên cả. Ai cũng có quyền lựa chọn, vun đắp hạnh phúc lứa đôi với một người hay sống cuộc sống của riêng mình, không lệ thuộc vào điều gì cả. Quyết định nằm ở chính bản thân bạn, chỉ có bạn mới biết được mình cần điều gì nhất.

Dù không có người ở cạnh bên, phụ nữ chúng ta vẫn có thể hạnh phúc mà phải không?

(Nguồn ảnh: Instagram @hapurinn)

Độc thân không phải là xu hướng, mà đó là một sự lựa chọn. Một người phụ nữ lựa chọn độc thân bởi vì nhiều lí do khác nhau. Có lẽ họ đã tan vỡ trong tình yêu, điều đó khiến cho trái tim của họ không thể rộng mở như lúc ban đầu. Hoặc có lẽ vì cuộc sống hiện tại của họ rất tốt, và họ không muốn thay đổi điều đó. 

Một cô gái mạnh mẽ không nhất thiết phải lựa chọn lối sống độc thân, nhưng một cô gái độc thân chắc chắn sẽ mạnh mẽ. Bởi vì họ đã quen với việc tự giải quyết mọi vấn đề của bản thân rồi, sự mạnh mẽ đã trở thành một phần quen thuộc trong con người họ.

Dù không có người ở cạnh bên, phụ nữ chúng ta vẫn có thể hạnh phúc mà phải không?

(Nguồn ảnh: Instagram @shino.foto)

Tại sao cứ phải lấy chồng? Độc thân như vậy không tốt sao? Thích đi đâu cũng được, không cần phải lo lắng có ai ở nhà chờ đợi hay không. Khi cảm thấy cô đơn thì có thể rủ rê hội bạn thân đi mua sắm, xem phim, trà sữa là cái buồn sẽ trôi đi ngay. Cuộc sống hiện tại đang rất tốt, vậy tại sao phải lấy chồng?

Lấy chồng thật chất không phải việc xấu, nhưng cách mọi người đưa hôn nhân làm chuẩn mực của một con người thì lại không đúng tí nào. Đến lúc thích hợp, tình yêu sẽ tự đến và hôn nhân cũng vậy. Hãy để mọi thứ tự nhiên, đừng dồn ép để khiến hôn nhân trở thành gánh nặng khiến cho bao cô gái cảm thấy sợ hãi.

Có rất nhiều người phụ nữ trên thế giới này lựa chọn việc độc thân, và họ vẫn ổn, vẫn vui vẻ hạnh phúc. Và cũng rất nhiều phụ nữ thành đạt trên thế giới lựa chọn việc độc thân, vì vậy, độc thân không phải việc gì xấu cả.

Dù không có người ở cạnh bên, phụ nữ chúng ta vẫn có thể hạnh phúc mà phải không?

(Nguồn ảnh: Instagram @diamondon)

Độc thân hay kết hôn, đó đều là sự lựa chọn của riêng chúng ta, và không có gì phải xấu hổ nếu bạn lựa chọn việc độc thân cả. Hãy làm những gì bạn cho là đúng, những gì bạn cảm thấy hạnh phúc. Chỉ cần bạn không hối hận, không ai có thể tiếc nuối thay cho bạn được. 

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật những bài viết hay về phụ nữ nhé!

Bình luận