Không có tiền, thanh niên to gan đến các đám cưới để lừa đảo, không ngại ngần chụp ảnh với cô dâu chú rể

Gia Thịnh 22/11/2020 20:33

Phải công nhận một điều rằng, xã hội bây giờ không thiếu những kẻ lừa đảo với những thủ đoạn rất tinh vi. Thậm chí phạm vi hoạt động của những kẻ lừa đảo còn là ở những nơi không ai ngờ tới. Chẳng hạn như ở các đám cưới...

Một thanh niên họ Quách, đến từ Hắc Long Giang, Trung Quốc là người có nhiều tiền án, không có nơi ở và nghề nghiệp ổn định. Vì quá túng thiếu, hắn đã nghĩ ra cách đến các đám cưới ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh để thực hiện hành vi lừa đảo.

Được biết, Quách sẽ đến các đám cưới, làm trò cho mọi người cười để khiến những người ở đó có cảm tình. Hắn cũng rất sẵn lòng chụp ảnh cùng cô dâu chú rể và người thân của họ. Vậy nên hầu hết các bức ảnh nào cũng có mặt hắn, trở thành một người “đáng tin cậy” ở các buổi hôn lễ.

Tới dự đám cưới bạn, thai phụ sốc nặng khi nhận ra danh tính chú rể
Ảnh minh họa

Do ở các buổi tiệc đám cưới khá đông người và hỗn loạn nên Quách có cơ hội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Vào khoảng 11 giờ ngày 15 tháng 12 năm 2018, trong một đám cưới ở khách sạn tại khu phát triển Đại Liên, Quách tự nhận là bạn thân của chú rể. Sau khi nhận được sự tín nhiệm của người dẫn chương trình đám cưới, Quách đã mượn lý do là vay tiền bỏ phong bì và lừa của vị MC này 3000 tệ (khoảng 10 triệu VND).

Ngày 20/4/2019, tại một khách sạn ở quận Cẩm Châu, Đại Liên, Quách giả làm 1 bạn học cấp một của chú rể, lấy tên “Cao Minh”, lừa lấy đi 6000 tệ (khoảng 21 triệu đồng) của chú rể với lý do giúp anh ta xin bằng lái xe.

Ảnh minh họa

Ngày 18/5/2019, tại một khách sạn gần cảng phía tây của Khu phát triển Đại Liên, Quách bước vào đội lễ tân và nói dối với mẹ của chú rể rằng hắn là bạn cùng lớp với chú rể. Vì vậy bà đã tin tưởng giao lại chiếc túi của mình cho Quách. Trong túi có khoảng 2400 tệ tiền mặt (khoảng 8 triệu VND), một chiếc áo len màu đỏ, một chùm chìa khóa và một điện thoại di động. Tất cả đều bị hắn lấy đi hết.

Ngày 25/5/2019, vẫn là tại khách sạn của khu phát triển Đại Liên, Quách đã giả làm bạn của chú rể và giúp đỡ các công việc tại đám cưới. Sau khi đánh lừa lòng tin của họ hàng chú rể, hắn đã nói dối với bố vợ của chú rể rằng chiếc túi đen mà ông đang cầm là của hắn và bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi thành công lừa được chiếc túi đen ấy. Trong túi có hơn 1 vạn tệ (hơn 35 triệu VND), 12 bao lì xì, thẻ căn cước và sổ tiết kiệm.

Ảnh minh họa

Nhưng cái kim trong bọc cũng có ngày phải lòi ra. Sau khi phát hiện các dấu hiệu đáng nghi, Quách đã bị tạm giữ hình sự bởi Phòng Phát triển Kinh tế và Công nghệ thuộc Sở Công an Đại Liên vào ngày 30/5/2019 vì tình nghi trộm cắp và lừa đảo và chính thức bị bắt vào ngày 12/6 cùng năm. 

Ngoài hình phạt giam giữ 2 năm, Quách còn phải bồi thường 2 vạn NDT (khoảng 70 triệu VND) và hoàn trả lại toàn bộ số tiền thiệt hại cho nạn nhân.

Trước vụ việc này, nhiều cư dân mạng đã bình luận vui rằng, tên họ Quách này quả thực là một “nhân tài”. Vì tại sao lại có thể điềm tĩnh đến mức đứng chụp ảnh chung cùng với người nhà cô dâu chú rể, đây chính xác là một minh chứng cho câu “kiếm tiền không khó”. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đưa ra lời cảnh giác bởi các hành vi lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn. Đến đám cưới mà cũng đi lừa được thì có gì mà những kẻ xấu này không dám làm nữa cơ chứ!


Cộng đồng