Không đi làm mà vẫn nhận lương, người đàn ông ẵm trọn gần 6 tỷ đồng

  • 09/10/2019 13:30

Bị đuổi việc từ lâu nhưng vẫn lên nhận lương đều đặn chẳng thiếu tháng nào. Có thanh niên nào số hưởng như thế này không?

Các cụ xưa thường có câu: "Có làm thì mới có ăn". Thế nhưng không làm mà vẫn hồn nhiên hưởng tiền của người khác để ăn chơi như thế này thì quả thật là câu chuyện có 1-0-2 trên đời luôn đó.

Không đi làm nhưng vẫn có tiền chơi

Sự việc hy hữu này xảy ra tại thành phố New York, Mỹ. Đó là câu chuyện về một người đàn ông số hưởng nhất năm khi nằm không cũng có tiền dâng đến tận miệng. 

Ronald Berry là một người bảo trì tàu điện ngầm tại thành phố New York. Vào 6 năm trước, Ronald đã bị đuổi việc. Thế nhưng, chẳng quan tâm đến việc mình sẽ vô công rồi nghề hay không có tiền để sống, anh ta vẫn tha hồ ăn chơi quên ngày đêm. Điều kì lạ là Ronald lại đủ để chi trả cho những cuộc vui đó, thậm chí là không phải suy nghĩ gì. 

 
Không làm mà vẫn đầy tiền ăn chơi, có ai được như anh?
Không làm mà vẫn đầy tiền ăn chơi, có ai được như anh?

Tất nhiên, cái kim trong bọc thì lâu ngày cũng phải lòi ra. Cảnh sát đã phát hiện ra một lỗ hổng kinh tế lớn khi Ronald đã ẵm trọn cho mình số tiền lên tới 250.000 USD (gần 6 tỷ đồng).

Video xem thêm: Hết tiền sửa MacBook vỡ màn, thanh niên trổ tài láu cá level max chỉ với iPad cũ đơn giản

Hồn nhiên lấy lương vì không biết bị đuổi việc

Không chịu đi làm mà tiền vẫn đều đặn chảy thật nhiều vào túi. Hoá ra cứ đều đặn 2 tuần/lần, Ronald lại lên văn phòng của thành phố để lấy lương trợ cấp của nhà nước. Khi bị cảnh sát tra hỏi, anh ta cho rằng không hề biết mình bị đuổi việc từ 6 năm trước. 

Ronald nhấn mạnh, năm 2015, anh đã nghỉ ốm vì bị bệnh huyết áp cao và hen suyễn. Bởi vậy, đó chính là tiền trợ cấp mà công ty phải có trách nhiệm trả cho anh.

Anh chàng giận dữ: "Tôi chưa bao giờ nhận được một cuộc gọi đuổi việc nào cả. Tôi ăn lương 4 năm nay rồi, nếu lỗi thì là lỗi do bên cơ quan giao thông vận tải chứ sao lại bảo lỗi tôi?...

...Tại sao báo đuổi việc tôi 6 năm rồi mà tuần trước vẫn gửi thư mời tôi đi đào tạo nâng cao chuyên môn các kiểu con đà điểu? Hãy để tôi nộp đơn thất nghiệp một cách tử tế xem nào".

>>> Xem thêm: Công nhân thu gom rác: Kiếm tiền tỷ/năm, tỷ lệ trúng tuyển chỉ 0,5%

 
Số tiền mà Ronald đã lấy của nhà nước không hề nhỏ.
Số tiền mà Ronald đã lấy của nhà nước không hề nhỏ.

Điều tra về Ronald, Cơ quan Giao thông Vận tải đô thị (MTA) cho biết: "Thằng này ốm đói chứ không phải ốm bệnh!".

Tất nhiên, cũng không thể đổ hoàn toàn mọi trách nhiệm lên Ronald. Bởi theo như sếp của anh khi trả lời về thắc mắc tại sao bị đuổi từ năm 2013 mà vẫn được tiếp tục làm việc đến năm 2015 và nhận lương đến tận năm 2019, sếp anh cho rằng đó là lỗi của bên phát lương.

>>> Xem thêm: Nghề phục vụ bàn tại Mỹ: Lương thấp, tiền boa ít và dễ bị khách sàm sỡ

Câu chuyện của anh sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng anh chàng này có "số hưởng" khi ngồi không cũng có tiền rơi vào đầu. Một số người cũng chê trách anh chàng khi hồn nhiên "ăn cắp" tiền của nhà nước để ăn chơi. 

"Thanh niên số hưởng nhất năm đây rồi...".

"Không làm mà có tiền tiêu, lại còn không biết bị đuổi việc, lý do thế này thì ai nghe cho nổi".

"Bệnh tật mà vẫn chơi bời được thì cũng giỏi, giờ thì ngồi mà trả lại tiền cho nhà nước".

Hiện nay, cảnh sát đã vào cuộc và truy cứu hình sự với trường hợp của Ronald. Một thời ham vui mà giờ Ronald đã phải lao đao vì dám sử dụng tiền của nhà nước miễn phí. Bạn có thấy anh chàng này quá gan không nhỉ? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Lỗ hổng kinh tế hay lỗi của bên phát lương quả thật là mối nguy của nhiều công ty khi mà chỉ bởi một chút sai sót, tiền lương của nhân viên có thể cao lến gấp đôi, gấp 3 hay thậm chí gấp 7 lần như thế này.

Apple trả nhầm lương cho nhân viên tại Trung Quốc

Mới đây, sự việc này đã khiến nhiều người bất ngờ và tỏ ra thích thú. Cụ thể trên bài đăng của Yicai Global trên mạng xã hội Twitter chia sẻ rất có thể Apple đã nhầm lẫn tỉ giá giữa USD và nhân dân tệ khi trả lương cho các lập trình viên tại Trung Quốc.

Cũng chính vì thế mà các lập trình viên này đã ăn được món hời lớn khi nhận được số tiền cao gấp 7 lần so với thu nhập thực tế mà họ kiếm được trong tháng 7 vừa qua... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận