Không đưa chồng tiền tiêu Tết vợ có thể bị phạt từ 300 đến 500 nghìn

  • 06/01/2020 08:15

Tiền lương của chồng trong thời kì hôn nhân cũng là tài sản chung, việc các bà vợ "cắt" tiền tiêu Tết của chồng cũng là phạm luật và có thể bị phạt.

Cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ thắc mắc của một người đàn ông bị vợ "tịch thu" số tiền thưởng Tết bằng 2 tháng thu nhập.

Rất ức chế nhưng nói thế nào vợ cũng không đưa lại đồng nào, người đàn ông này đành hỏi luật sư xem hành động của vợ có đang phạm luật hay không.

 
Anh chồng trong câu chuyện này ấm ức vì vợ "tịch thu" tiền thưởng Tết.
Anh chồng trong câu chuyện này ấm ức vì vợ "tịch thu" tiền thưởng Tết.

Sau khi nhận được thắc mắc này, luật sư Phạm Minh Tâm - Đoàn Luật sư TP.HCM khẳng định hành động của cô vợ đang phạm luật và khuyên anh này nên nói chuyện lại với vợ. Nếu vợ vẫn kiên quyết thì có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Khẳng định của luật sư Phạm Minh Tâm hoàn toàn dựa theo các điều khoản trong Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, cộng với Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Theo đó, người vợ trong câu chuyện này có thể bị xử phạt từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Thả con săn sắn, bắt con cá rô

Trước lời "cảnh cáo" này nhiều chị em tỏ ra không chút sợ hãi, thậm chí là bất cần. Có tài khoản Ngọc Kiều còn bình luận: "Chịu luôn. Thà mất 500K còn hơn mất 5 triệu".

>>> Xem thêm: Từ 2021, lương chồng có thể chuyển thẳng vào tài khoản vợ

 
Nguyên văn comment của tài khoản Ngọc Kiều. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn comment của tài khoản Ngọc Kiều. (Ảnh chụp màn hình)

Các anh đàn ông nên nhớ rằng, vợ "giữ hộ" thì sớm muộn mình cũng được tiêu, không thì bố mẹ hay các con mình được tiêu. Còn cứ đi thắc mắc với nhờ cơ quan can thiệp thì coi như mất trắng mấy trăm nghìn.

Lại nói đến Tết nhất, ông nào có chút tiền trong người mà chả ít nhiều đem đi ăn nhậu, mua nọ sắm kia, bao anh em, bao "ai không biết"... Thế nên, việc người vợ nắm quyền chi tiêu là rất hợp lý. 

Video xem thêm: Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau

 
Mức phạt 300 đến 500K không đủ để các bà vợ nhún nhường. (Ảnh minh họa)
Mức phạt 300 đến 500K không đủ để các bà vợ nhún nhường. (Ảnh minh họa)

Nhiều ông cứ nghĩ chục triệu tiền lương mình mang về là to, là nhiều nhưng hỡi ôi hằng ngày có đến trăm thứ phải tiêu.

Từ tiền ăn, tiền điện nước, tiền mua đồ dùng, tiền học cho con, tiền khóc tiền cười... bao nhiêu thứ tiền đều một mình người vợ phải cân đối sao cho đủ.

Nói đi vẫn phải nói lại, giữ tiền giúp chồng để lo việc gia đình, nội ngoại mà còn bị "tố" trên mạng xã hội đúng là tức không chịu được.

Chẳng vậy mà các chị em lại "thả con săn sắt, bắt con cá rô", thà bị mất chút tiền phạt còn hơn bao nhiêu tiền "bốc hơi" đi đâu không biết.

Có rất nhiều chị em đồng tình với quan điểm của tài khoản Ngọc Kiều.

>>> Xem thêm: Tình yêu sẽ đi vào ngõ cụt nếu vợ chồng không có sự sẻ chia cùng nhau

 
 
Ảnh chụp màn hình 
 
Ảnh chụp màn hình 
 
Ảnh chụp màn hình
 
 
Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Không đưa tiền cho chồng tiêu Tết thì bị phạt, vậy nếu chồng đi làm về không đưa tiền cho mình thì sao? Có nên phạt ngược lại không? Đấy là thắc mắc cũng như mong muốn của không ít chị em phụ nữ.

Vậy nên, các ông chồng à! Đừng nên ức chế vì vợ "giữ hộ" lương thưởng nữa, hãy nghĩ với số tiền 2 người kiếm được, vợ mình đã phải vắt óc suy nghĩ như thế nào để các khoản chi tiêu được hợp lý, để bố con các ông được sống thoải mái nhất.

Còn vấn đề phạt tiền, nếu các ông không tự nguyện, vợ cũng sẵn sàng mất 500K để đổi lại toàn bộ thu nhập đó nha!

Bạn nghĩ sao về quy định này? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

*Bài viết mang tính chủ quan của tác giả.

Thực hư việc phạt tiền  đối với trường hợp vợ không đưa chồng tiền tiêu Tết

Điều 17 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định: Vợ chồng bình đẳng với nhau, có quyền, nghĩa vụ ngang nhau về mọi mặt trong gia đình, trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của công dân được quy định trong hiến pháp, luật này và các luật khác có liên quan.

Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định: Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân.

Như vậy, tiền lương của chồng là tài sản chung và người chồng được quyền sử dụng tài sản này bình đẳng như người vợ.

Đồng thời theo Khoản 1 Điều 56 Nghị định 167/2013: Phạt tiền 300.000-500.000 đồng đối với hành vi không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng.

Căn cứ vào những điều trên thì trường hợp người vợ giữ lương và không đưa cho chồng tiêu có thể bị xử phạt từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Xem thêm một số luật mới từ năm 2020 TẠI ĐÂY!

Bình luận