Không hiểu vợ tôi nghĩ gì, mẹ chồng chăm con hộ cả năm trời mà bảo biếu bà 5 triệu cũng khó chịu

Việt Hoàng 10/11/2020 11:37

Tuy rằng tôi biết mẹ chồng- con dâu thì khó hoà hợp. Nhưng nay rơi vào gia đình mình mới thấy đúng là chẳng gì bực tức hơn. Tôi với vợ kết hôn với nhau được tầm 1,2 năm rồi, gia đình cũng may mắn có được bé gái khá kháu khỉnh.

Ban đầu khi con về, gia đình tôi cũng tính đến chuyện thuê bảo mẫu. Vì bố mẹ còn phải đi làm, mà kể cả có rảnh thì làm sao vợ chồng tôi biết rõ chăm con như nào thì tốt được, có chăng chỉ là bên con thôi. 

Lúc nói với vợ về việc tìm người, cô ấy liền bảo :"Giúp việc sao bằng bà chăm cháu. Mà giúp việc giờ không yên tâm. Thuê người già thì chậm chạp, thuê người trẻ lại lo giữ chồng. Thôi anh cứ nhờ bà nội bế cháu, hàng tuần em thuê người dọn dẹp thêm cũng được." 

Thấy vợ nói cũng có lí, mà mẹ lên thì tôi cũng sướng, vì ngày nào chẳng được ăn cơm ngon. Thế là tôi liền bốc máy gọi ngay cho mẹ, và bà cũng vui vẻ nhận lời. Ngay trong tối đó, mẹ lên liền với cháu nội. Nhìn bà vui, tôi cũng vui theo.


 Suốt 1 năm trời, 2 vợ chồng tôi cứ như trên mây, đi làm về có cơm ăn, cháu khóc cũng có bà dỗ. Nói chung mẹ tôi lo từ A đến Z.

Nhưng mẹ tôi tuổi cũng đã cao, thi thoảng bà cũng ốm, vì cháu quấy bà cũng rất mệt. Nhiều lần đã muốn đưa mẹ về quê nhưng vợ thì không muốn thế: "Cảm cúm thì tránh sao được. Bà uống thuốc em mua xong là đỡ đó thôi, bà đang chăm cháu quen rồi giờ thuê người nó lạ nó khóc rồi đi viện anh có vào viện chăm con được không?"

Thấy vợ tôi bảo vậy, mẹ tôi cũng nói theo: "Con ơi mẹ khỏe rồi, cứ để mẹ ở đây chăm cháu cho. Con đừng lo…"

Mẹ nói vậy chứ tôi cũng biết con tôi nó quấy nhiều lắm, mẹ cũng vì cháu mà phải thức khuya. Nhìn bà gầy hơn mà tôi cũng thấy xót. 

Tôi thương mẹ quá nhưng chẳng biết làm sao. Thôi nghĩ giờ mẹ già rồi, ở đây còn có mẹ có con chứ mẹ ở quê một mình cũng tôi. Nuôi 3 đứa con khôn lớn trưởng thành dựng vợ gả chồng giờ mẹ sống 1 mình. 

Nhưng tôi không ngờ 1 điều, đó là khi vừa nói mẹ sẽ ở lại, vợ tôi liền sồn sồn lên lên bảo cho con đi học để đuổi bà về như thế. Và cô ta đã làm thật. Sáng hôm sau cô ấy nói với mẹ tôi là cho cháu đi học rồi đưa thằng bé đi luôn, tôi đi làm không biết gì. 

Tối về mẹ nói cháu đi học rồi thì bà về thôi chứ ở đây ban ngày bà buồn lắm. Tôi biết mẹ đã tự ái và không có cách gì giữ mẹ lại được. Đồ đạc bà đã dọn sẵn, vợ chồng tôi không ai nói với nhau câu gì. Sáng hôm sau tôi chở mẹ ra xe. Nhưng trước khi đi tôi rút 5 triệu biếu bà, ai ngờ quay vào nhà lấy cái mũ bảo biểm vợ đã tru tréo: "Bà lên đã phải cơm nước đầy đủ còn gì. Bà bế mỗi cháu chứ có phải làm gì đâu, hàng tháng bà ngoại còn phải cho tiền em thuê người dọn dẹp hàng tuần kia kìa. Thế mà anh còn biếu tiền bà nội nữa, về quê rau ở vườn, gà ở chuồng bà thiếu gì cái ăn."

Nghe câu này anh em thấy sao? Chứ tôi thì tức đến độ không giữ nổi bình tĩnh. Tôi chỉ thẳng vào mặt cô ta: "Cô im ngay miệng vào, đừng có nói kiểu không biết nghĩ nữa."

Tôi đã cố giữ bình tĩnh không quát to, không nói nhiều vì sợ mẹ nghe thấy. Nhưng vợ tôi lại quá quắt quá, cô ấy lao theo ra ngoài rồi giật lấy cái túi xách mẹ tôi đang cầm. 

– Mẹ ơi con tìm mãi cái áo mới mua không thấy, không biết mẹ có soạn nhầm của con vào đây không.

Rồi cô ta lục tung đồ của mẹ tôi ra tìm áo. Thực ra là cô ta muốn kiểm tra xem mẹ tôi có lén lấy cái gì mang về không thôi mà. Tôi không giữ nổi bình tĩnh nữa cho vợ 1 cái bạt tai ngay lập tức. Vợ khóc, mẹ khóc, tôi kéo mẹ đi luôn. 

 

Tôi chỉ kịp xin lỗi mẹ rồi tiễn mẹ lên xe. Lúc quay về tôi tống cổ vợ thẳng về nhà ngoại: “Dọn đồ và về nhà cô ngay lập tức, về để mẹ cô dạy lại cô. Thử nói với bà xem cô hành xử với mẹ chồng như thế có đúng không, đồ ăn cháo đã bát vô ơn. Mẹ tôi vất vả cả năm trời chăm con cho cô ngủ, cô đi làm. Không biết ơn còn như thế, cô có còn là con người không”.
Vợ tôi giận dỗi đi luôn, nhà vợ đang trách tôi ác, thử hỏi mọi người tôi có ác thật không? Ở hoàn cảnh như tôi các anh chồng có làm thế không?

 


Cộng đồng