Không khí lạnh tăng mạnh, nhiệt độ miền Bắc thấp dưới 5 độ

  • 06/12/2019 09:40

Dự báo ngày 6/12, khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.

Nhiệt độ giảm sâu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc hôm nay (6/12) giảm xuống dưới 10 độ C, có nơi dưới 5 độ.

Ở phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ, có nơi dưới 5 độ. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất cũng từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ.

>>> Xem ngay: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội rét đậm

 
Nhiệt độ giảm mạnh.
Nhiệt độ giảm mạnh.

Ở các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, phía Nam 13-16 độ. Các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cũng giảm, thấp nhất  từ 19-22 độ. Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Dân mạng háo hức trước thông tin rét đậm

Thông tin về không khí lạnh dịp cuối năm 2019 này nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Bên cạnh việc hoan hỉ vì mùa đông cũng thật sự đến với chúng ta thì CĐM cũng không quên tranh thủ dặn dò người thân, bạn bè nhớ giữ ấm trong những ngày lạnh sắp tới.

>>> Đừng bỏ lỡMiền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

"Đợi mãi mới thấy thông tin thời tiết lạnh sâu. Anh em ơi, cuối cùng cũng có thể hùng dũng mang đồ đông ra mặc mà khỏi sợ thời tiết trở mặt rồi".

“Khi trời lạnh. Bạn mới nhận ra rằng những đứa dậy sớm là những đứa đáng sợ nhất”

“Buổi sáng ở miền nam lạnh cóng. Thì cũng đoán dc ngoài bắc lạnh lắm”

“Thảo nào sáng dậy thấy khó khăn hơn hôm qua”

“Nóng bao nhiêu cũng chịu đc. Chứ thời tiết này thì mình đang rất cần 1 người biết cách sưởi ấm cho tim”

“Họa mi tiếp tục ngừng hót”

Điều gì xảy ra với cơ thể khi trời trở lạnh

Đốt cháy nhiều calo hơn: Khi nhiệt độ xuống thấp, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản hay lượng calo tiêu hao để duy trì sự tồn tại của con người tăng lên nhằm mục đích giữ ấm.

- Ngón tay "co lại": Mùa đông, nhiều người sẽ nhận thấy chiếc nhẫn hay đeo có vẻ rộng hơn. Bác sĩ Albert Ahn từ Bệnh viện Langone thuộc Đại học New York (Mỹ) giải thích: "Để duy trì nhiệt độ cơ thể, mạch máu co lại và máu ít dồn đến các ngón tay, ngón chân hơn. Kết quả là chúng như bị nhỏ lại". 

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

- Đỏ mặt: Đỏ mũi, má khi bị lạnh cho thấy máu ở các khu vực này đang được chuyển hướng đến những bộ phận quan trọng hơn như tim, phổi. Chừng nào cơ thể được sưởi ấm, máu sẽ lưu thông bình thường và làm tan biến tình trạng trên. 

- Nguy cơ đau tim tăng: Vì cố gắng giữ nhiệt, cơ thể gây áp lực lên tim, buộc cơ quan này làm việc nhiều hơn. Kết quả, nguy cơ đau tim sẽ tăng lên vào mùa đông. Ngoài ra, huyết áp có thể tăng nhẹ.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

7 cách giữ ấm tốt cho sức khỏe

- Mặc nhiều lớp. Bạn mất nhiệt qua sự truyền nhiệt bất cứ khi nào cơ thể tiếp xúc trực tiếp với thứ gì đó lạnh, như khi ngồi trên nền lạnh buốt. ...

- Ăn no, uống đủ: Hãy ăn uống đầy đủ - nghĩa là tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần đốt cháy - điều này sẽ giúp cơ thể bạn đối phó với cái lạnh tốt hơn.

- Hãy luôn chuẩn bị kỹ trước khi thời tiết lạnh.

- Đừng uống bia rượu, nó sẽ làm giảm thân nhiệt.

- Ngâm chân nước nóng sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Mùa đông cuối cùng đã thật sự về với miền Bắc khi nhiệt độ giảm sâu và hội học trò nhất quỷ nhì ma cũng có những "tuyệt chiêu" cực lầy lội để đối phó với cái lạnh này... XEM THÊM

Bình luận