Không khí tang thương bao trùm gia đình em Chiến: Chiếc quan tài nhỏ, hoa cúc trắng và nước mắt

  • 21/04/2019 16:00

Thời gian vừa qua, câu chuyện về cậu bé trai đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội với chặng đường 103km để thăm em trai mới sinh đang nằm viện đã khiến nhiều người cảm động

Và lần này, mọi người lại dành sự chú ý cho gia đình em nhưng lại với cảm xúc xót xa và đau lòng vô cùng, 1 sự mất mát lớn cho gia đình và cho cả người anh đạp xe không biết mệt biết sợ vì em.

Em trai ra đi, Chiến là người đau lòng hơn cả

Theo thông tin mọi người đã biết, cậu bé 13 tuổi Vì Quyến Chiến từng đạp xe xuống Hà Nội để gặp em trai Vì Văn Lực đang nằm viện, câu chuyện này khiến ai cũng đồng ý rằng tình cảm anh em đáng quý lắm. Và xót xa hơn khi thông tin mới nhất đó là em trai của Chiến đã qua đời.

Vì sinh non, cơ thể yếu ớt mà Lực lại mang nhiều bệnh như viêm gan do rối loạn chuyển hóa, viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng cấp, từ lúc mới sinh bé chỉ nặng 1,9kg, sau quãng thời gian dài điều trị em chỉ còn 1,7kg, cơ thể yếu dần nên em đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 20/4.

 
Lần đầu Chiến được gặp em, sau hành trình đạp xe mệt mỏi và nhờ sự giúp đỡ từ những người tốt bụng.
Lần đầu Chiến được gặp em, sau hành trình đạp xe mệt mỏi và nhờ sự giúp đỡ từ những người tốt bụng.

Những nhà hảo tâm đã cố gắng tạo điều kiện cho Lực được về thăm gia đình lần đầu cũng là lần cuối, cho em được nhìn mặt người anh trai đầy bản lĩnh và chị gái của mình 1 lần, trải qua cảm giác ấm áp gia đình trước khi rời xa thế giới này.

Nhìn lại hành trình Quyết Chiến đạp xe đi thăm em và cảnh xót xa khi em trai rời xa gia đình.

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

Trong căn nhà của Lực ở vùng quê nghèo giờ bao trùm hương khói, lọ hoa cúc trắng, chiếc quan tài nhỏ và cả những giọt nước mắt đau đớn xót xa cứ thế nhấn chìm vùng quê nghèo trong nỗi buồn. Tiếc cho em, cuộc sống còn chưa kịp bắt đầu, em còn chưa kịp nhớ mặt bố mẹ.

Những người hàng xóm chưa được 1 lần nhìn thấy em vì từ khi sinh ra, bệnh viện chính là nhà của em, nhưng ai cũng đau lòng, tiếc nuối cho 1 đời người ông trời đưa xuống thế gian rồi lại nhẫn tâm đưa đi. 

 
Gia đình tràn ngập nỗi buồn, hoàn cảnh khiến người ta không thể ngăn được nước mắt.
Gia đình tràn ngập nỗi buồn, hoàn cảnh khiến người ta không thể ngăn được nước mắt.

Chiến lúc nào cũng mong em sẽ mạnh mẽ và cố gắng vượt qua để khỏe về nhà cùng anh đá bóng, chăn trâu, nhưng giờ thì không được nữa rồi. Hy vọng Lực sẽ được an nghỉ ở nơi xa, gia đình của em và đặc biệt là cậu bé Chiến sẽ sớm bớt đau buồn để tiếp tục cuộc sống mới. Đó là cách khiến Lực vui nhất, câu chuyện của anh em Chiến là 1 câu chuyện ý nghĩa mà có lẽ người ta sẽ nhớ mãi.

Chia sẻ cảm xúc của bạn khi biết câu chuyện về anh em Chiến cùng Oh!man nhé! Cùng gửi lời chia buồn tới gia đình của họ.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận