Nguyễn Y Vân • 22-05-2020 11:34

Không khí trên máy bay được xử lý như thế nào?

1 câu trả lời
Thanh Tùng 22/05/2020 11:53
Không khí trong cabin máy bay sẽ theo chu trình: Không khí bên ngoài được hút vào máy bay, làm ấm, điều áp, lọc virus và vi khuẩn trước khi trộn lẫn với không khí trong cabin và phân phối dọc khoang.Không khí chúng ta hít thở trong máy bay liên tục được thay mới trong suốt chuyến bay. Đó là không khí lấy từ bên ngoài. Tùy theo từng máy bay, 30-50% lướng khí trong lành này được trộn lẫn với không khí bên trong cabin. Không khí lấy từ bên ngoài được thu thập gần động cơ. Sau đó, không khí đi qua hệ thống điều hòa nhiệt độ, nơi nó được làm ấm tới 20 độ c và điều áp gần với áp suất không khí ở mực nước biển. Hệ thống điều hòa của máy bay làm ấm không khí và điều ápSau đó không khí được lọc bởi bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA) giúp loại bỏ 99,97% hạt mịn 0,3 micromet bao gồm virus và vi khuẩn.Sau khi trộn lẫn với không khí trong cabin., luồng khí được phân phối bên trong máy bay di chuyển dọc thân máy bay về phía trần, sau đó đi qua lỗ thông gió nằm ở phía trên ghế hành khách. Luồng không khí trong cabin máy bayTrong khi đó, van điều áp ở cuối máy bay liên tục hút không khí từ cabin ở mặt sàn gần chân hành khách và thổi ra khỏi máy bay, qua đó tạo ra luồng khí tuần hoàn liên tục. Điều này giúp duy trì áp suất và ổn định bên trong máy bay và làm mới không khí bên trong cabin 3 phút 1 lần.

Không khí trong cabin máy bay sẽ theo chu trình: Không khí bên ngoài được hút vào máy bay, làm ấm, điều áp, lọc virus và vi khuẩn trước khi trộn lẫn với không khí trong cabin và phân phối dọc khoang.

Không khí chúng ta hít thở trong máy bay liên tục được thay mới trong suốt chuyến bay. Đó là không khí lấy từ bên ngoài. Tùy theo từng máy bay, 30-50% lướng khí trong lành này được trộn lẫn với không khí bên trong cabin. 

Không khí lấy từ bên ngoài được thu thập gần động cơ. Sau đó, không khí đi qua hệ thống điều hòa nhiệt độ, nơi nó được làm ấm tới 20 độ c và điều áp gần với áp suất không khí ở mực nước biển. 

Hệ thống điều hòa của máy bay làm ấm không khí và điều áp

Sau đó không khí được lọc bởi bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA) giúp loại bỏ 99,97% hạt mịn 0,3 micromet bao gồm virus và vi khuẩn.

Sau khi trộn lẫn với không khí trong cabin., luồng khí được phân phối bên trong máy bay di chuyển dọc thân máy bay về phía trần, sau đó đi qua lỗ thông gió nằm ở phía trên ghế hành khách. 

Luồng không khí trong cabin máy bay

Trong khi đó, van điều áp ở cuối máy bay liên tục hút không khí từ cabin ở mặt sàn gần chân hành khách và thổi ra khỏi máy bay, qua đó tạo ra luồng khí tuần hoàn liên tục. 

Điều này giúp duy trì áp suất và ổn định bên trong máy bay và làm mới không khí bên trong cabin 3 phút 1 lần.

4 42