Không lớn tuổi nhất nhưng lại có tố chất lãnh đạo nhất, dưới đây là 8 trưởng nhóm tuyệt vời của Kpop

  • 08/06/2018 09:06

Cùng điểm qua 8 trưởng nhóm được netizen bình chọn là người có tố chất lãnh đạo tuyệt vời dù không phải thành viên lớn nhất nhóm.

Điểm lại thì có thể thấy, trong rất nhiều nhóm nhạc Kpop leader thường là người "già" nhất nhóm. Không đi theo quy luật này, thế nhưng những vị trưởng nhóm này vẫn khiến người hâm mộ ngả mũ kính phục bởi tố chất lãnh đạo tuyệt vời.

1. EXO Suho (1991)

Chẳng phải tự nhiên mà fan gọi anh chàng này là "người mẹ" của EXO. Suho luôn chăm lo cho các thành viên trong nhóm vô cùng tỉ mỉ. Anh là người luôn nhắc nhở, hối thúc trong việc luyện tập và giờ giấc của các thành viên, đồng thời cũng giải quyết những mâu thuẫn giữa các thành viên với nhau một cách êm đẹp nhất. Có thể nói, anh là người gắn kết tất cả các thành viên lại với nhau và cũng xem họ như gia đình của mình.


Chàng trưởng nhóm được ví như "người mẹ" của EXO.
Chàng trưởng nhóm được ví như "người mẹ" của EXO.

2. WINNER Kang Seungyoon (1994)

Kang Seungyoon là maknae của nhóm nhưng cũng kiêm luôn vị trí leader. Có lẽ nhiều người sẽ lo lắng việc Seungyoon sẽ bị các anh bắt nạt? Nhưng với quyền lực của trưởng nhóm, Seungyoon đã làm tròn vai trò của mình và có còn hơn thế nữa. Không chỉ quản lí nhóm mà anh còn giúp các thành viên phát huy khả năng của mình vì nhìn nhận được điểm mạnh và điểm yếu của họ.


Kang Seung Yoon giúp các thành viên phát huy khả năng của bản thân.
Kang Seung Yoon giúp các thành viên phát huy khả năng của bản thân.

3. BTS - RM (1994)

Hiện nay BTS là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng trên thị trường âm nhạc của thế giới và sau tất cả những thành công ấy chúng ta đều nhìn thấy được bóng dáng của người trưởng nhóm này. Kiên trì với BTS ngay từ những ngày đầu tiên, anh chàng luôn cho người hâm mộ thấy hình ảnh của một leader thông minh nhưng điềm đạm. Có lẽ tố chất này cũng là một "sản phẩm" của IQ siêu khủng 148 mà anh chàng RM này sở hữu.


RM luôn dẫn dắt BTS một cách vô cùng thông minh.
RM luôn dẫn dắt BTS một cách vô cùng thông minh.

4. NU'EST JR (1995)

Với khả năng lãng đạo tuyệt vời, anh chàng JR thậm chí còn được ngợi danh là "trưởng nhóm quốc dân". Là leader nhưng anh luôn lắng nghe mọi ý kiến của mỗi thành viên. Từ quan điểm của một người đứng đầu, anh cho rằng sẽ tốt hơn khi được nghe nhiều ý kiến khác nhau. Nhờ đó, mà anh chàng đã không để vụt mất những ý tưởng tuyệt vời.


Anh chàng JR được mệnh danh là "trưởng nhóm quốc dân".
Anh chàng JR được mệnh danh là "trưởng nhóm quốc dân".

5. iKON B.I (1996)

Dù mới 22 tuổi nhưng anh chàng leader của IKON lại gây ấn tượng bởi lối cư xử trưởng thành, đặc biệt là cách anh xử lí những tin đồn ảnh hưởng xấu tới nhóm. Trong đợt comeback vừa qua, khi nhóm bị tố gian lận thì anh chàng đã rất nhanh, rất ngầu mà trả lời rằng: "Vì chúng mình không hề gian lận nên chẳng quan tâm tới những lời cáo buộc này",


B.I là một trưởng nhóm rất cool ngầu.
B.I là một trưởng nhóm rất cool ngầu.

6. NCT Taeyong (1995)

Nhắc đến Taeyong, ngoài khả năng lãnh đạo nhóm thì anh chàng còn khiến người hâm mộ không thể quên vì sở hữu kỹ năng nhảy đẹp mắt, khả năng rap được đánh giá khá cao cùng nhan sắc hợp thị hiếu công chúng Hàn Quốc. Có thể nói anh là nhân tố trung tâm tạo nên thành công của dự án NCT, được coi như một trong những át chủ bài tương lai của "ông lớn" SM


Taeyong luôn là trung tâm của cả nhóm.
Taeyong luôn là trung tâm của cả nhóm.

7. Big Bang - G-Dragon (1988)

Để có thể lên tới vị trí "nhóm nhạc huyền thoại" thì Big Bang chắc chắn phải cảm ơn tới người "cầm đầu" là trưởng nhóm GD. Không chỉ dẫn dắt tốt các thành viên, anh chàng còn cho thấy khả năng lãnh đạo rất tốt trong lĩnh vực kinh doanh. Khả năng quản lý cùng gu thời trang ấn tượng đã giúp anh đạt được thành công với nhãn hiệu thời trang của riêng mình là PEACEMINUSONE ngay khi vừa đưa ra thị trường.


Khả năng lãnh đạo và tài năng tuyệt vời là những điều tạo nên GD.
Khả năng lãnh đạo và tài năng tuyệt vời là những điều tạo nên GD.

8. GOT7 - JB (1994)

Là leader của một nhóm nhạc toàn những anh chàng nghịch ngợm, nhìn vào ai cũng đủ hiểu để có thể đưa GOT7 đi vào quỹ đạo thì JB phải trải qua những khó khăn thế nào. Là leader nên JB đã tập được cách kiên nhẫn đối với các thành viên. Cho dù luôn phải dọn dẹp kí túc xác và lúc nào cũng càu nhàu như một người mẹ nhưng JB lại là người mà nhóm tin tưởng nhất mỗi khi gặp khó khăn.


JB luôn kiên nhẫn với những thành viên nghịch ngợm.
JB luôn kiên nhẫn với những thành viên nghịch ngợm.

Vừa lãnh đạo tốt lại vừa tài năng, chẳng trách mà những anh chàng leader này lại được nhiều người hâm mộ yêu quý như vậy. Ngoài những anh chàng này, còn trưởng nhóm nào bạn yêu thích cũng không phải “già làng” của nhóm không?

(Ảnh: Internet)

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...