Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức "lãng nhách" như thế này

  • 12/03/2018 23:55

Tình yêu chẳng phải là định mệnh. Có quá nhiều yếu tố có thể khiến hai người "rơi vào lòng nhau", và chúng đều được khoa học chỉ mặt điểm tên.

Tình yêu vẫn luôn là một khái niệm bí ẩn. Nhưng nếu bạn nghĩ 2 người yêu nhau là lỗi của định mệnh thì có lẽ là sai rồi.

Theo các nhà nghiên cứu, có rất nhiều yếu tố khiến một người có thể rung động trước bạn, và bạn cũng vậy. Hormone, sở thích, tâm lý... mọi thứ làm nên một con người đều sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của đối phương.

Trong đó, có những thứ thực sự... kỳ cục. Và dưới đây chính là những yếu tố đã từng được khoa học chỉ ra là có thể khiến 2 con người xích lại gần nhau hơn.

Con người ta yêu nhau khi...

1. Khi hai bạn rất giống nhau

"Những cặp đôi giống nhau về nhiều yếu tố, như tính cách, sở thích... thường tìm đến với nhau, vì cảm xúc của họ tương đồng" - Gian Gonzaga, tác giả của một nghiên cứu về hành vi của con người khi yêu cho biết.

"Họ thấu hiểu nhau, nên dễ dàng đến với nhau."

Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức lãng nhách như thế này

2. Khi bạn quá giống... phụ huynh của cô/anh ấy

Thoạt nhìn có vẻ nực cười, nhưng đó lại là kết luật có căn cứ khoa học.

David Perrett, nhà tâm ly học từ ĐH St. Andrews đã thực hiện nghiên cứu và nhận ra rằng rất nhiều người có xu hướng cảm tình hơn với những người có nét tương đồng với bố mẹ của họ.

"Những phụ nữ được sinh ra khi phụ huynh đã ngoài 30 thường không ấn tượng với trai trẻ, nếu so với những phụ nữ có phụ huynh trẻ tuổi hơn. Với nam giới, sự thu hút với phái nữ cũng chịu ảnh hưởng từ độ tuổi của người mẹ."

Tuy nhiên, Perrett cũng lưu ý rằng nghiên cứu chỉ đúng với những mối quan hệ lâu dài mà thôi.

3. Khi bạn "thơm"

Chính xác hơn là mùi cơ thể của bạn dễ chịu với người đó.

Theo một nghiên cứu từ ĐH Southern California, các phụ nữ tham gia đã thử ngửi mùi áo của một số nam giới. Họ cảm thấy thích mùi hương từ những chiếc áo phông được mặc bởi người có nồng độ testosterone cao hơn.

Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức lãng nhách như thế này

Điều này trùng khớp với một số nghiên cứu trước đó, rằng phụ nữ thích nam giới có cằm lớn, vì đó là biểu tượng của sự nam tính. Tình cờ thay, đó cũng là dấu hiệu cho thấy lượng testosterone cao hơn.

4. Khi nhìn vào mắt nhau quá 2 phút

Joan Kellerman, nhà tâm lý học từ ĐH Massachusetts đã thừ yêu cầu 72 sinh viên chia cặp, rồi nhìn vào mắt nhau trong 2 phút.

Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức lãng nhách như thế này

"Họ cảm thấy cảm xúc trào dâng, đam mê về tình yêu mãnh liệt hơn đối với người kia" - Kellerman cho biết.

"Điều này cho thấy việc nhìn sâu vào mắt nhau có thể châm lửa tình, kể cả khi 2 người chưa gặp nhau bao giờ."

5. Khi bạn hẹn hò ở một nơi ấm cúng giữa tiết trời giá lạnh

Một thí nghiệm của John Barge - nhà tâm lý học từ ĐH Yale đã cho thấy, những người đang cầm một ly nước ấm có xu hướng đánh giá nhân vật ngồi cùng là một người ấm áp.

Thế nên khi hẹn hò, hãy chọn một nơi nào đó ấm cúng, bạn sẽ khiến người ta giàu cảm xúc với mình hơn đấy.

6. Khi bạn... có nuôi chó

Trong một thí nghiệm của ĐH Michigan có yêu cầu phụ nữ đánh giá vẻ quyến rũ của một số nam giới qua bản tiểu sử của họ. Và kết quả cho thấy, dù tiểu sử có như thế nào, miễn anh chàng có nuôi chó là được đánh giá cao hơn.


Giả thuyết được đưa ra là những người nuôi chó nhiều khả năng là những người biết chăm sóc, và thường chung thủy hơn.
Giả thuyết được đưa ra là những người nuôi chó nhiều khả năng là những người biết chăm sóc, và thường chung thủy hơn.

7. Khi bạn biết chơi đàn

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Bretagne-Sud (Pháp) đã chỉ ra rằng năng khiếu chơi nhạc có thể quyết định đến câu chuyện tình yêu của chúng ta.

Cụ thể, họ sử dụng một nam giới trẻ tuổi. Anh này khoác một cây guitar hoặc một chiếc túi thể thao, rồi xin số điện thoại của hơn 300 cô gái trên đường.

Kết quả, khi khoác guitar, nhiều người sẵn sàng cho số hơn.

Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức lãng nhách như thế này

8. Khi bạn thích mặc màu đỏ

Trong các trò chơi ghép cặp, phụ nữ mặc đồ màu đỏ thường dễ dàng ghép đôi hơn - đó là kết quả của nghiên cứu tại Slovakia chỉ ra.

Đây có thể là tín hiệu quyến rũ, vì phụ nữ cũng thường chọn màu đỏ khi muốn quyến rũ đối phương.

Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức lãng nhách như thế này

9. Khi bạn quan tâm đến môi trường

Tin được không? Bảo vệ môi trường không chỉ tốt cho Trái đất, mà còn cải thiện được tình trạng FA của bạn nữa, ít nhất là theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Social Psychology năm 2016.

Cụ thể, những người thường xuyên mua các sản phẩm thân thiện với môi trường có xu hướng tìm kiếm mối quan hệ dài hạn. Trong khi đó, người mua các sản phẩm đắt tiền, xa xỉ được đánh giá là thu hút hơn, nhưng chỉ trong ngắn hạn.

10. Khi cảm xúc trên mặt phải đúng

Với phụ nữ, thứ quyến rũ nhất chính là vẻ mặt rạng rỡ. Nhưng với nam giới thì khác. Theo một thí nghiệm trên 1000 người vào năm 2011, những người đàn ông hay cười, vui vẻ lại bị đánh giá là kém thu hút hơn vẻ mặt lạnh lùng.

11. Khi người ta chẳng biết bạn thích họ

Bí ẩn cũng là chìa khoá của sự quyến rũ. Theo nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí Psychological Science, bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn trong mắt người ấy, nếu đối phương không biết rằng bạn có thích họ hay không.

Không ngờ con người ta có thể yêu nhau vì 12 lý do hết sức lãng nhách như thế này

Hư hư thực thực và trai "chết" như ngả rạ. Đó là lý do các "thả-thính-er" thường rất bị ghét, nhưng ai cũng làm.

12. Nếu bạn trông giống người cũ, thậm chí là người hiện tại luôn

Trong một nghiên cứu vào năm 2011 tại Anh, người tham gia đều đánh giá một gương mặt là quyến rũ nếu nó giống với người yêu hiện tại, hoặc người yêu cũ.

Tuy vậy, nam giới thì không mấy hứng thú với khuôn mặt giống với người yêu hiện tại.

 

Bình luận