Không nhận ra nổi Sa Pa, Đà Lạt khi thấy những tấm hình chỉnh sửa quá mức như này

  • 24/02/2019 13:45

Dạo gần đây những điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa ( Lào Cai ), Đà Lạt ( Lâm Đồng ) hay những nơi khác cảm thấy lạ lẫm trong những tấm hình check-in trên MXH, khiến nhiều người không nhận ra nơi đó là đâu nữa. Nguyên nhân chính là do việc lạm dụng các app chỉnh sửa quá nhiều.

Chụp hình và chỉnh sửa ảnh cho đẹp không có gì sai cả, nhưng chỉnh sửa quá lố sẽ tạo một cảm giác giả tạo và không chân thật nữa. Nhất là đối với hình cảnh thiên nhiên, điều này sẽ làm mất vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó như những tấm hình này.

   

Ảnh: Zedtedmelon, Quang Anh 

Sa Pa là điểm du lịch rất nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch đến đây để thưởng thức cảnh đẹp tự nhiên của núi rừng. Do chỉnh sửa hơi quá khung cảnh, đài gác Đại Hồng linh thiên trên đỉnh Fansipan cao vút giữa trời xanh mây trắng nổi tiếng giờ trở nên lạ lẫm và bất hợp lý khi với khung cảnh bầu trời hồng cam. 

   

( Ảnh: Internet, Quanh Anh )

Hay núi Hàm Rồng với cảnh núi rừng hùng vĩ cũng được chỉnh sửa rất chăm chút, rất lung linh nhưng có phần hơi lạ vì khu vực nầy rất hiếm có chim bay qua và thường bầu trời ở đây lúc nào cũng trong xanh.

   

 Ảnh: Anett_pol

Thời gian gần đây, Ninh Bình trở nên rất hot, nhất là Hang Múa, một tọa độ check-in nổi tiếng rần rần với nhiều bạn trẻ và khách du lịch vì mang nét đẹp hoang sơ, cổ kính như tranh sơn thủy. Thế nhưng trong tấm hình, ta không thể nào nhận ra nơi này nữa, do chỉnh sửa rồi trang trí quá tay Hang Múa hoang sơ trở nên Tây hóa với những chiếc khinh khí cầu xung quanh, bầu trời xanh trong tự nhiên trở thành màu hồng.

   

Ảnh: mimimissjax,Vyvypipo

   

Ảnh: Internet

Không chỉ Sa Pa, Ninh Bình, những cảnh đẹp ở Đà Lạt trở nên khác lạ trong những tấm hình check-in. Ví dụ như tọa độ sống nổi tiếng bàn tay Phật ở Hoa Sơn Điền Trang, đồi chè Cầu Đất bỗng nhiên xuất hiện những khinh khí cầu bay trên trời, nhìn vô cùng bất hợp lý.

   

Ảnh: daika.bao, hoangtrangbui_makeup

Đến núi Sam ( Hà Giang ), nổi tiếng là một tọa độ sống ảo tuyệt vời của nhiều bạn trẻ bởi vẻ đẹp của những cánh đồng xanh, đậm nét miền quê sông nước. Tại mỏn đá cao khu vực núi Sam, nơi có thể thấy toàn bộ vẻ đẹp phía dưới khi chỉnh sửa quá tay thì nhìn thật phi thực tế. Khung cảnh những khinh khí cầu, bầu trời cam cam nhìn chẳng giống gì ở cảnh quê giản dị nữa.

Với sự lạm dụng của việc chỉnh sửa hơi quá này khiến rất nhiều tín đồ du lịch vô cùng bức xúc vì làm mất đi vẻ đẹp của thiên nhiên ở Việt Nam nữa. Mong rằng qua việc này, các bạn trẻ sẽ có thể cân nhắc hơn trong việc sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa để sao cho đẹp và hợp lý. 

Đừng quên theo dõi Oh!Man thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức mới và hot nhé!

Bình luận