Không phải chẳng hợp nhau, mà là không đủ cố gắng để ở bên nhau nữa rồi!

  • 29/03/2019 10:00

Lý do chia tay nhiều nhất bây giờ có phải là: "Chúng ta không hợp nhau" chứ không phải bởi vì đã hết yêu. Vậy tại sao ở cạnh nhau lâu đến thế, cuối cùng lại buông ra câu không hợp? Không phải là không thể ở cạnh nhau, chỉ là cả hai đã không còn lý do để tìm ra cách được ở bên đối phương.

Trong cuộc sống này, không có hai người nào sinh ra là để dành cho nhau cả, cũng như không có ai hợp nhau từ lúc ban đầu, vì vậy đừng lấy lý do hợp hay không để chấm dứt một mối tình. Chúng ta đến bên nhau, ở bên nhau là quyết định của cá nhân, không do ai sai khiến, vì vậy đừng dổ lỗi khi đã hết yêu.

Chỉ chăm chăm vào lỗi lầm của đối phương

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta chỉ phơi bày mặt tốt đẹp để tán tỉnh, đó là lý do lớn dẫn đến việc "vỡ mộng" về đối phương. Khi đối phương bắt đầu xuất hiện những lỗi lầm, ta chứ chăm chăm vào đó mà chỉ trích, rồi sinh ra những cuộc cãi vã không hồi kết mà cũng chẳng có cách giải quyết.

Không phải chẳng hợp nhau, mà là không đủ cố gắng để ở bên nhau nữa rồi!

Việc cố tỏ ra hoàn hảo để tán tỉnh hay "vỡ mộng" về đối phương không sai, nhưng chúng ta nên học cách chấp nhận. Bởi vì chính chúng ta cũng không hoàn hảo, cũng mắc những lỗi lầm, cớ sao lại yêu cầu một người khác không được như vậy? Đừng chăm chăm vào việc xấu mà họ lỡ lầm phạm phải, hãy nói với họ, tìm cách giải quyết và nhìn vào những biểu hiện thay đổi tốt đẹp dần lên.

Đánh giá lời nói của đối phương một cách tiêu cực

Nếu lỡ như người ấy buông ra câu: "Anh / em không thích cách hành xử như vậy", đừng xem đó là một lời chê bai, so sánh hay tệ hơn là đối phương đã có người khác. Hãy nhìn câu nói đó theo một hướng tích cực hơn, đó là người ấy không thích việc đó và nói ra cho bạn hiểu để sửa đổi, để cả hai ít gặp phải những mâu thuân không đáng có.

Không phải chẳng hợp nhau, mà là không đủ cố gắng để ở bên nhau nữa rồi!

Nếu bạn không phạm phải điều đối phương ghét, nếu đối phương không làm những điều bạn không thích, cả hai sẽ không gặp phải mâu thuẫn, sẽ không phải cãi vã, sẽ không phải chia tay. Chỉ nhìn về một khía cạnh khác của một câu nói cũng có thể cải thiện mối quan hệ của bạn rất nhiều đấy.

>> Có thể bạn quan tâm:
Đừng quan trọng yêu nhau bao lâu mà hãy cố gắng yêu thật đậm sâu
Nếu đã yêu nhau thì xin đừng vì bản thân mà làm tổn thương người mình yêu

Giữ trong lòng mọi thứ mà không nói ra

Bạn không nói ra, không ai có thể hiểu được bạn nghĩ gì. Đừng bắt đối phương phải đọc được suy nghĩ của bạn, nếu muốn, hãy nói ra. Những chất chứa ôm trong lòng một mình không có ai hiểu sẽ đẩy bạn đến đường cùng cũng như mối quan hệ của bạn. Nếu yêu thương bạn, đối phương sẽ lắng nghe và sửa đổi, và bạn cũng nên như vậy. Đừng để sự im lặng giết chết mọi thứ.

Không phải chẳng hợp nhau, mà là không đủ cố gắng để ở bên nhau nữa rồi!

Không phải là chúng ta "không hợp nhau" mà là chúng ta không tìm cách để dung hoà. Nếu đã thật sự yêu mến và muốn ở bên cạnh, có trăm nghìn lý do cũng không thể chia cắt hai bạn. Đừng để số phận quyết định mọi thứ, hãy đứng lên và cho số phận biết nó đã sai rồi.

Hãy theo dõi Oh!man để cập nhập những tin tức mới hay và hấp dẫn nhé!

Nguồn ảnh: Pinterest 

Bình luận