Không phải TWICE hay BLACKPINK, đây mới là người có bài hát hay nhất Kpop hiện tại ai cũng công nhận

  • 24/07/2018 16:15

Shaun đang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người yêu thích Kpop.

Không thể phủ nhận từ năm 2017 trở lại đây, gu nghe nhạc của người Hàn đã chuyển từ dạng "tậu" album về nghe thành mua nhạc trực tuyến trên các trang nghe nhạc online. Mảng nhạc số đang nở rộ và phát triển tại thị trường Kpop hơn bao giờ hết. Do đó, việc gian lận trên các BXH online cũng đang là vấn đề được đông đảo người hâm mộ quan tâm.

Shaun - anh chàng được mệnh danh là "thánh nhạc số Nilo 2.0" này đã hiên ngang vượt mặt "khủng long nhạc số" TWICE đạt NO.1 trên nhiều BXH online danh tiếng của Kpop như Melon hay Genie. Điều này khiến không ít người hâm mộ, đặc biệt là fan của TWICE cáo buộc anh chàng gian lận.

Không phải TWICE hay BLACKPINK, đây mới là người có bài hát hay nhất Kpop hiện tại ai cũng công nhận


Way Back Home vượt mặt cả TWICE và Black Pink trên đường đua cuối tháng 7, đầu tháng 8.
Way Back Home vượt mặt cả TWICE Black Pink trên đường đua cuối tháng 7, đầu tháng 8.

Mọi chuyện còn đi xa hơn khi CEO Park Jin Young gửi lời đề nghị đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội đồng thương mại công bằng Hàn Quốc để đòi công bằng cho "gà" của mình. Dù cho phía đại diện MelOn đã phản hồi rằng không có điều gì mờ ám liên quan đến vị trí NO.1 của Way Back Home nhưng fan của TWICE vẫn không tin và tiếp tục chiến dịch thu thập ý kiến của mọi người đến Nhà Xanh để yêu cầu điều tra về vấn nạn gian lận nhạc số hiện nay.


CEO Park Jin Young của JYP cũng lên tiếng nghi ngờ thành công của Shaun.
CEO Park Jin Young của JYP cũng lên tiếng nghi ngờ thành công của Shaun.

Tuy nhiên, trái ngược với thái độ giận dữ của các Once, nhiều netizen lại lên tiếng ủng hộ anh chàng ca sĩ trẻ này. Rất đông netizen sau khi nghe Way Back Home đều đồng ý là bài hát có ca từ lẫn giai điệu hay, ý nghĩa.  Màu sắc âm nhạc mà Shaun mang đến mới lạ và điều đó cuốn hút người nghe, khác hẳn với âm nhạc đang bị cho là một màu của TWICE.

Thậm chí việc một ca sĩ indie Hàn đạt vị trí cao trên BXH nhạc số cũng không còn là trường hợp hiếm gặp ở Kpop. Bolbbalgan4 hay Roy Kim đều không phải là những ca sĩ thần tượng, nhưng sản phẩm của họ luôn được đón nhận nồng nhiệt vì ca từ và giai điệu hay, dễ đồng cảm.

Không phải TWICE hay BLACKPINK, đây mới là người có bài hát hay nhất Kpop hiện tại ai cũng công nhận


Roy Kim và Bolbbalgan4 dù không phải là ca sĩ thần tượng nhưng âm nhạc của họ vẫn được đón nhận và đạt nhiều thành tích cao trên các BXH.
Roy Kim Bolbbalgan4 dù không phải là ca sĩ thần tượng nhưng âm nhạc của họ vẫn được đón nhận và đạt nhiều thành tích cao trên các BXH.

Mới đây, chính Shaun cũng đã lên tiếng về những cáo buộc mà mình nhận vừa qua bằng một tâm thư trên Instagram cá nhân: "Tôi hi vọng là sẽ không có ai bị tổn thương trong lúc sự thật vẫn chưa được phơi bày. Tôi biết rằng một khi đã bị tổn thương thì sẽ rất khó chữa lành. Do vậy, tôi muốn được gửi lời xin lỗi đến những người đang bị tổn thương, tôi muốn đưa ra bằng chứng trong sạch càng nhanh càng tốt và nói rằng "Tôi xin lỗi vì đã làm các bạn buồn", nhưng chúng ta vẫn còn một con đường dài phía trước cho đến khi mọi thứ được sáng tỏ. Cảm ơn mọi người vì đã luôn bên cạnh tôi trong quãng thời gian khó khăn này. Tôi sẽ trở nên thật mạnh mẽ."

Lời chia sẻ của anh chàng trên trang cá nhân của mình khiến nhiều người cảm thấy đồng cảm.Lời chia sẻ của anh chàng trên trang cá nhân của mình khiến nhiều người cảm thấy đồng cảm.

Một vài netizen chia sẻ rằng họ nghĩ nếu Way Back Home được thể hiện bởi một ca sĩ nổi tiếng và được nhiều người biết đến trong Kpop thì cũng chẳng ai cho rằng nó là gian lận. Nhưng do nó được thể hiện bởi một ca sĩ không tiếng tăm và ít có ảnh hưởng nên việc bài hát này được NO.1 khiến nhiều người nghi ngờ. Do đó, nhiều netizen mong rằng người hâm mộ hãy đánh giá một sản phẩm âm nhạc dựa trên chất lượng của nó chứ không phải từ sự nổi tiếng của người thể hiện nó.

Ảnh: Internet.

Không phải TWICE hay BLACKPINK, đây mới là người có bài hát hay nhất Kpop hiện tại ai cũng công nhận

Bình luận