Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt lại tiếp tục bị tố ngược đãi động vật

  • 17/07/2019 14:35

Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt bị tố nuôi nhốt động vật trong điều kiện tồi tệ khiến các loài động vật ở đây ốm đau, lở loét,...

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện hàng loạt thông tin tố Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt ngược đãi động vật, điều kiện sống tồi tệ khiến chúng bị ốm đau, lở loét… Theo đó, tài khoản mạng xã hội này cho biết, những loài động vật ở đây phải oằn mình làm việc, chở đón khách quá tải trọng nhưng lại không được ăn uống đầy đủ, sống trong điều kiện khắc nghiệt gió mưa,… chân bị chảy máu nhưng không được chăm sóc tử tế…

Picture 1

Liên quan đến việc này, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh của du khách về việc Khu Du lịch thác Prenn Đà lạt ngược đãi động vật và đã cử đoàn Thanh tra Sở phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Lâm Đồng vào cuộc thanh tra, xử lý.

Picture 2

Trước đây, khu Du lịch thác Prenn trước đó cũng đã xảy ra nhiều sai phạm về chất lượng dịch vụ cũng như tình trạng nuôi nhốt động vật kém chất lượng, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản đề nghị khu du lịch này chấn chỉnh. Hiện nay, du khách lại tiếp tục tố cáo, ngành chức năng đang vào cuộc thanh tra xử lý.

Picture 3

Ông Vũ Văn Minh, Giám đốc Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt, cho rằng những thông tin trên là không chính xác. "Hiện đàn voi thuộc một đơn vị tư nhân là đối tác thuê lại mặt bằng nuôi chăm sóc phục vụ du lịch. Một số thông tin vừa qua không được chính xác vì mỗi con voi có giá trị hàng tỉ đồng, họ chăm sóc và phục vu du lịch cả trong nước và quốc tế thì họ chăm sóc chu đáo chứ không có chuyện bỏ bê bệnh tật như thế được..." - ông Minh nói.

Picture 4

Picture 5

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận