Khu trọ toàn các cặp đôi dẫn nhau về ăn ngủ, 9X đời đầu than thở vì không biết mình "cổ hủ" hay giới trẻ "sống thoáng"

Ti Ti 24/11/2020 19:15

Chuyện các cặp yêu nhau, chưa kết hôn nhưng vẫn sống với nhau như vợ chồng chắc hẳn không còn là chuyện quá xa la với giới trẻ nữa. Tuy nhiên vẫn luôn có ý kiến trái chiều xung quanh việc sống thử này.

Như một thanh niên đời đầu của 9X đã lên confession “than thở” khi thấy cảnh các cặp trai gái ở xóm trọ mình suốt ngày đến phòng và ăn ngủ với nhau. Không biết là do bản thân “cổ hủ” hay các bạn trẻ bây giờ “sống thoáng”.

Đà Lạt: Sinh viên sống thử - hậu quả thật
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo lời kể của chủ thớt, bạn này sống cùng mới một em trai sinh năm 97. Người yêu của cậu ấy thì ở ngay phòng kế bên. Thời gian đầu, cậu này chỉ sang chơi. Nhưng dần dần thì ở bên đó không về phòng nữa. 

Vấn đề mà chủ thớt không hiểu ở đây là, phòng kia có 2 bạn nữ. Việc đứa em cùng phòng của mình sang kia ăn ngủ bên đấy không khiến cho cô bạn còn lại cảm thấy bất tiện hay sao? Hơn nữa, chẳng nhẽ bạn nữ đấy vẫn đồng ý chuyện bạn cùng phòng mình đưa bạn trai về ngủ?

Ảnh minh họa

Chưa hết, chủ thớt tiếp tục ba chấm khi một thanh niên ở cách mình một phòng cũng suốt ngày dẫn gái về. Được biết, phòng trọ này thực ra là 2 bạn nam thuê chung. Nhưng bạn nam còn lại ít khi về phòng, nên 1 tuần 7 ngày thì có 5 ngày bạn nam số 1 dẫn bạn gái về. Có những hôm bạn nam còn lại phải ngủ bên ngoài vì trong phòng có 1 cặp đôi đang ngủ...

Hai phòng kế bên toàn là các cặp yêu nhau sống với nhau, thậm chí phòng đối diện cũng không ngoại lệ. Đối diện phòng chủ thớt có 1 bạn nam, gần đây có thêm 1 bạn khác dọn đến. Tưởng đâu là người cùng trọ hóa ra lại là bạn trai của bạn nam đó...

Sinh viên nên nói không với “sống thử” | Lớp Báo mạng điện tử K.30
Ảnh minh họa

Một xóm trọ không biết được mấy phòng nhưng góc nào cũng đều có các cặp đôi sống với nhau, thậm chí còn có cả đứa bạn cùng phòng còn lại đang sống chung như vậy thì quả thật đối với một người cô đơn như chủ thớt phải lên mạng “than thở” cũng là điều dễ hiểu.

Thực ra, tôi thấy vấn đề này dù đã nổi lên từ rất lâu rồi nhưng vẫn luôn có 2 luồng ý kiến rất khác biệt. Những người theo chủ nghĩa “truyền thống” thì không chấp nhận việc ăn ngủ với nhau khi chưa kết hôn. Luồng ý kiến còn lại thì lại cảm thấy đây là chuyện bình thường.

Còn mọi người thì sao, mọi người nghĩ sao về việc này?


Cộng đồng