Khu vườn ngôn từ #10: Khi cảm thấy cuộc sống không như ý, đừng bao giờ để bản thân gục ngã

  • 22/05/2019 22:00

Trong cuộc sống, đôi khi có những thứ đã được an bài, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải chịu sống với số phận như thế. 

Chúng ta không thể nào sống một cuộc sống suôn sẻ, lúc nào cũng may mắn được, vì điều đó sẽ rất bất công với những người khác. Nhưng khi gặp phải trắc trở, khó khăn, nhiều người lại hay đổ lỗi cho trời đất mà không bao giờ chịu thừa nhận là lỗi của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng chẳng phải lúc nào cũng đi tìm kiếm một cuộc sống hoàn hảo đâu, vì những thứ xảy ra trước mắt, đôi khi lại không như mình nghĩ.

Phải có tiền đề thì mới có hậu tố, việc xui xẻo đó có thể giúp bạn tăng cường sự đề phòng của mình, việc khó khăn sẽ giúp bạn khám phá ra những năng lực mới của mình. Không có gì gọi là vô tình xảy ra cả, tất cả những rắc rối bạn gặp phải đều sẽ đóng vai trò gì đó. 

 
Chẳng ai là không gặp áp lực trong cuộc sống cả, nhưng họ tìm cách đương đầu chứ không phải rút lui
Chẳng ai là không gặp áp lực trong cuộc sống cả, nhưng họ tìm cách đương đầu chứ không phải rút lui

"Chỉ vì bạn lo lắng, không có nghĩa là bạn đang gặp nguy hiểm. Chỉ vì bạn cảm thấy mình đang cô đơn, không có nghĩa là chẳng ai yêu thương bạn cả. Và chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại, không có nghĩa là điều đó sẽ xảy ra."

Vậy nên, có một ngày bỗng dưng bạn cảm thấy cuộc sống không được như ý, đừng để nó lôi kéo tâm trạng của bạn xuống, hãy đứng dậy và chống lại nó. Đây là những điều giúp bạn lấy lại được cân bằng cho cuộc sống đang đầy những hỗn loạn của mình.

1. Không có gì là mãi mãi

Mọi thứ đang tồi tệ ở hiện tại, không có nghĩa là nó vẫn sẽ kéo dài đến tương lai. Mỗi ngày trôi qua bạn đều có thể cài đặt lại cuộc sống của mình bằng những việc mới mẻ hơn, tốt hơn, tránh mắc sai lầm cũ. Quan trọng là ở lựa chọn của chúng ta có muốn thay đổi hay không, chứ nếu bạn muốn vui vẻ, chẳng có nỗi buồn nào bám víu được bạn lâu dài cả.

 
Thời gian rồi sẽ chữa lành mọi thứ
Thời gian rồi sẽ chữa lành mọi thứ

2. Những lỗi lầm không phải là điểm yếu

Nhiều người thường hay bị ám ảnh bởi những sai lầm trong quá khứ, khiến cho họ nghĩ rằng sẽ không bao giờ mình có thể thành công được vì đã từng sai phạm như vậy. Nhưng bất cứ điều gì có chữ "từng", đều có thể thay đổi được cả. Thời gian sẽ luôn làm lành những vết thương, những sai phạm của bạn không phải là điểm yếu, mà nó thể hiện một con người đã từng trải qua rất nhiều thứ nên chẳng có gì có thể hạ gục họ được nữa.

3. Dù cho cả thế giới tiêu cực, hãy cứ sống tích cực

Cách bạn sống sẽ phản ánh nên cuộc sống của bạn. Bạn sống tiêu cực, cuộc sống chỉ toàn những màu u ám và thất bại, bạn sống tích cực, thì dù cho ngoài kia đang có những chuyện động trời cách mấy cũng không ảnh hưởng được cuộc sống đầy niềm vui của bạn.

 
Luôn tìm ra hướng đi cho mình
Luôn tìm ra hướng đi cho mình

4. Sợ hãi sẽ không giúp thay đổi gì

Đừng nghĩ đến những thất bại có thể xảy ra, mặc dù cho thử thách trước mắt có khó khăn đến cỡ nào, thì đừng nghĩ rằng chắc mình sẽ thất bại, chắc điều đó không được đâu. Tập trung vào những thất bại, thì sự sợ hãi đó sẽ dẫn đến thất bại thật sự. Tập trung vào chiến thắng, thì sẽ dẫn bạn đến con đường thành công.

5. Đừng bao giờ ngồi yên

Khi gặp khó khăn, hãy cứ chấp nhận chúng hành hạ mình, nhưng phải biết tiến lên phía trước chứ đừng ngồi đó chịu trận mãi. Thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy không thể đứng dậy, thì hãy ép bản thân đứng dậy bằng bất cứ cách nào. Đầu hàng, lười biếng không phải là cách để đối phó với những khó khăn.

Có bài học nào về cuộc sống khiến bạn phải chiêm nghiệm về nó chưa? Hãy inbox ngay cho page Khu vườn ngôn từ để nhận nhuận bút hấp dẫn.

Bên cạnh đó, cùng ghé group Khu vườn ngôn từ và đón xem thêm các bài viết về danh ngôn lúc 22h00 thứ 2,4,6, Chủ nhật để học hỏi điều hay mỗi ngày nhé!

Bình luận