Khu vườn ngôn từ #3: Shark Linh: "Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm"

  • 27/04/2019 10:00

Bạn cảm thấy thế nào khi một ngày đẹp trời vẫn lướt tin như mọi ngày bỗng thấy lũ bạn cấp 2, cấp 3  lần lượt đi lấy chồng hết? Cũng hơi có cảm giác nôn cưới rồi đúng không? 

Tuy nhiên, thường các cặp đôi cưới ở độ tuổi còn trẻ lại rất hay gặp trắc trở hôn nhân hơn là các cặp đôi cưới ở độ tuổi khá lớn. Chẳng phải là do số mệnh hoặc cả hai không hợp nhau gì đâu, bởi đâu thể nào trước đó vẫn rất yên ổn cho đến khi cả hai quyết định ký giấy kết hôn thì giấc mộng ngôi nhà hạnh phúc lại sụp đổ chứ.

Sai lầm của phụ nữ là lấy chồng sớm

Lấy chồng sớm đồng nghĩa với việc bạn phải tạm từ bỏ cuộc chơi để lấy chồng, để bắt đầu nghiêm túc hơn trong việc bếp núc và chăm sóc cho thêm nhiều người khác nữa. Khi bạn chưa đủ chín muồi để thấu hiểu được cuộc sống của người trưởng thành khắc nghiệt đến nhường nào, với tâm lý hồn nhiên của tuổi trẻ đó bỗng chốc lấy chồng sẽ khiến cả hai dễ nảy sinh mâu thuẫn hơn vì không biết làm sao để đối mặt với loạt gánh nặng hôn nhân.

Khu vườn ngôn từ #3: Shark Linh: Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm

Shark Thái Vân Linh đã từng chia sẻ: "Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm. Độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi từ từ mọi chuyện sẽ tới". Lấy chồng sớm chuốc thêm nhiều phiền muộn, lấy chồng sớm phải tất bật chăm lo nhà cửa, trong khi tuổi trẻ là để đi, để học hỏi, để chơi, để chinh phục nhiều thứ, bạn không thấy lãng phí quá sao?

Mặc dù một số cặp đôi đã từng cho rằng kết hôn cũng giống như tiếp tục yêu nhau, quen nhau, chỉ là có thêm một tờ giấy để minh chứng, miễn sao chưa có con là được. Tuy nhiên ý nghĩ đó chỉ đúng phần nào, thế còn gia đình hai bên thì sao? Rồi cả những hóa đơn hàng tháng nữa? Bởi vì khi kết hôn, chúng ta cũng đã bớt đi phần nào việc phụ thuộc vào bố mẹ rồi, liệu bạn có đủ sức để lo tất tần tật mọi thứ mà không có sự trợ giúp tài chính của phụ huynh nữa không?

Đừng phí hoài tuổi trẻ

Nhiều người hay nói tuổi trẻ là không được để trôi qua một cách lãng phí, nhưng có lẽ chính họ đôi khi cũng chả biết phải làm gì trong quãng thời gian đầy sức xuân ấy. 

Chỉ ăn chơi chưa phải là tuổi trẻ, mà chỉ lo học cũng chẳng là tuổi trẻ nốt. Tuổi trẻ của con người ngắn lắm, không dài như chúng ta tưởng đâu, chớp mắt một cái lớn lúc nào không hay. Vì vậy, nếu không muốn phí hoài nó, thì việc khó nhất mà bất cứ ai rồi cũng sẽ phải học, đó là học cách cân bằng.

Khu vườn ngôn từ #3: Shark Linh: Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm

Hãy chơi thỏa thích đi, nhưng cũng đừng quên ngừng học hỏi. Hãy cứ lao vào công việc để kiếm tiền, nhưng cũng đừng quên nghỉ ngơi. Còn sức, trí óc vẫn minh mẫn, thì hãy khám phá hết giới hạn của bản thân, đừng chùn bước, cũng đừng lười biếng mà mãi dậm chân tại chỗ. Có sự nghiệp vững vàng, có kiến thức, có tài sản rồi mới lấy chồng cũng chưa muộn.

Vội vàng lấy chồng làm chi? Yêu trễ cũng gọi là tình yêu thôi. Tập trung cho bản thân mình trước, phát triển nó và bồi dưỡng nó. Rồi sau này khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, hôn nhân dù rắc rối đến mấy, mệt mỏi đến mấy, bạn cũng sẽ tìm được cách để cân bằng nó như cách mà bạn đã vượt qua được những thử thách của tuổi trẻ vậy.

Ngoài Shark Thái Vân Linh, còn Shark nào đã truyền cảm hứng nữa hay không? Hãy inbox ngay cho page Khu vườn ngôn từ về cách mà bạn cảm nhận để nhận nhuận bút hấp dẫn nhé!

Bên cạnh đó, đừng quên ghé group Khu vườn ngôn từ để học hỏi điều hay mỗi ngày!

Bình luận