Khu vườn ngôn từ #4: Giám đốc Facebook cho rằng: "Phụ nữ tốt nhất nên cưới trai tốt"

  • 29/04/2019 22:00

Trong cuộc đời người con gái, yêu đương vốn là một điều đẹp đẽ thế nhưng ngày nay, nếu có yêu hãy đầu tư một chút. Đừng vạ theo cảm xúc nhiều quá để rồi hối hận không kịp.

Nhiều người tin rằng chỉ yêu là đủ, nhưng đôi khi nó lại diễn ra không đúng kế hoạch mà họ mong đợi, chẳng lời gì mà còn lại lỗ thêm. Thế thì bây giờ, tìm ai để yêu, và yêu kiểu gì mới là đúng đây?

Hãy tìm người đàn ông có thể nghĩ cho bạn

Khoảng 5 năm về trước, giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg có ra mắt một quyển sách khuyên nhủ phụ nữ nên dấn thân vào sự nghiệp trước. Sau khi có sự nghiệp ổn định thì hẵn tự bản thân tìm kiếm các mối quan hệ tình cảm. Tốt hơn hết là đừng nhờ vào mai mối, cũng đừng chờ đợi ai đó đến làm quen, mà chính mình trực tiếp ra tay thì mới nên chuyện được.

 
Nữ giám đốc quyền lực của Facebook cho rằng kết hôn là việc trọng đại, phải gởi gắm đúng người, tốt nhất phụ nữ nên lo cho sự nghiệp trước
Nữ giám đốc quyền lực của Facebook cho rằng kết hôn là việc trọng đại, phải gởi gắm đúng người, tốt nhất phụ nữ nên lo cho sự nghiệp trước

Trong một buổi phỏng vấn của Financial Times, Sandberg được hỏi bà tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ thì nữ giám đốc chia sẻ rằng: "Một người đàn ông muốn có mối quan hệ bình đẳng, những người muốn hỗ trợ sự nghiệp cho bạn là người nên tìm kiếm vì họ sẽ khiến sự nghiệp bạn càng tốt đẹp hơn."

Trước một câu trả lời có vẻ... chung chung và hơi "ảo tưởng" này, phóng viên tiếp tục hỏi rõ hơn kiểu người đàn ông đó thật ra là như thế nào. Nhưng Sandberg chỉ gợi ý thêm rằng, đó chính là kiểu "trai tốt", và muốn biết đàn ông có phải trai tốt hay không thì cứ đến trực tiếp mà hỏi họ.

Định nghĩa về "trai tốt" của Sheryl Sandberg

Quả thật, trai tốt là một từ dường như không hề có định nghĩa rõ ràng. Khi chúng ta bắt đầu có tình cảm với ai đó, trong mắt chúng ta chỉ còn mỗi mình họ, và dù cho ai nói ngả nói nghiêng, người đó hiện tại vẫn là tuyệt nhất. Và mỗi hành động mà họ đối xử với mình, miễn là mình còn yêu thì mình tin rằng bản thân đã lựa chọn được một chàng trai tốt.

Thế nên có thể nói, trong mắt mỗi người khác nhau, thì bất cứ người đàn ông nào cũng có thể trở thành trai tốt.

Khu vườn ngôn từ #4: Giám đốc Facebook cho rằng: Phụ nữ tốt nhất nên cưới trai tốt

Nhưng theo Sheryl Sandberg, bà cho rằng chúng ta cần tìm kiếm duy nhất hai tiêu chí kia là được. Đừng ngần ngại hỏi thẳng liệu họ có phải là trai tốt hay không. Một người luôn tìm kiếm sự bình đẳng trong mối quan hệ, một người sẵn sàng hỗ trợ bạn dù cho con đường bạn đi có chông gai như thế nào, kể cả là về đời sống hay sự nghiệp.

Mặc dù với buổi hẹn đầu tiên hỏi thế có hơi nghiêm túc, nhưng Sandberg cho rằng phụ nữ nên hỏi càng sớm càng tốt, tránh cả hai phật ý về sau: "Nếu họ cảm thấy bị xúc phạm lòng tự trọng vì câu hỏi đó của bạn, thì việc hẹn hò không nên diễn ra hoặc dừng lại là tốt nhất."

Bên cạnh đó bà cũng nhấn mạnh: "Hãy hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn, nhưng nhắc đến chuyện kết hôn tốt hơn hết là nên với những gã mọt sách và trai tốt."

Tạm kết

Ở tuổi trẻ, bạn hãy cứ hẹn hò với người mà bạn thích, hãy cứ yêu và đừng sợ tan vỡ để có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên đừng vội kết hôn sớm, vì người mà bạn nên kết hôn phải là người thật sự xứng đáng. Nếu họ chịu thấu hiểu bạn cũng như có thể thúc đẩy bạn thành công, thì đó mới là đối tượng nên gởi gắm cả cuộc đời mình.

Còn những câu nói hay nào về tình yêu, cuộc sống mà bạn cảm thụ được và muốn chia sẻ hay không? Hãy inbox ngay cho page Khu vườn ngôn từ về cách mà bạn cảm nhận để nhận nhuận bút hấp dẫn nhé!

Bên cạnh đó, đừng quên ghé group Khu vườn ngôn từ để học hỏi điều hay mỗi ngày!

Bình luận