Đừng khuyên ai đó phải từ bỏ tình yêu của mình, đó là tàn nhẫn!

  • 05/03/2019 11:00

Sẽ có lúc bạn gặp phải tình huống khi người xung quanh mình đau khổ vì tình yêu, lúc đấy bạn sẽ làm gì?

Chắc hẳn không ít người đã từng khuyên nhủ người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... rằng hãy bỏ đi tình yêu đó nếu điều đó khiến họ trở nên đau khổ. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ khuyên 1 người phải từ bỏ đi tình yêu mà họ yêu quý bấy lâu nay có thật sự là tàn nhẫn? Nếu là bạn thì cảm thấy như thế nào?

Và sau đây là quan điểm sâu sắc về vấn đề này:


Giúp họ vượt qua nhưng đừng bảo họ từ bỏ. Ảnh minh hoạ.
Giúp họ vượt qua nhưng đừng bảo họ từ bỏ. Ảnh minh hoạ.

"Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến khi bản thân cảm thấy không thể được nữa thì hãy tự mình buông xuôi. Đừng can ngăn một ai đó tiếp tục tình yêu của họ vì vài lý do kiểu như "Không có tương lai, không xứng đáng, hay là con người ấy không hề tốt như cô gái hoặc chàng trai đó vẫn nghĩ...".

Xin đừng làm như vậy! Vì vốn dĩ bạn không biết được họ đã từng phải trải qua những gì, hay đã từng phải cố gắng ra sao để có thể giữ gìn được thứ tình cảm ấy! Mặc dù chúng ta là người ngoài cuộc nên sẽ có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn người trong cuộc. Tôi không phủ nhận, những kẻ đang đắm chìm trong tình yêu, đa số đều không thể sử dụng được nhiều lý trí vì họ còn đang bận dùng tấm chân tình của mình đáp trả lại một ai đó. Nhưng làm sao chúng ta biết được, suy nghĩ của mình liệu có hợp lý với trường hợp của họ?


Trong tình yêu sẽ có lúc thăng trầm không tránh khỏi. Ảnh minh hoạ.
Trong tình yêu sẽ có lúc thăng trầm không tránh khỏi. Ảnh minh hoạ.

Và nếu như bạn bị một ai đó bảo rằng hãy từ bỏ thứ tình cảm ở hiện tại đi thì có đau lòng không? Có muốn nổi điên lên và cáu gắt họ không? Thế nào là đúng hay sai trong một cuộc tình? Hai con người dành tình cảm thực sự cho nhau đã là điều đẹp đẽ nhất mà họ có thể làm trong cuộc sống này rồi, vậy hà cớ gì người khác lại cho rằng điều đó là sai lầm, thậm chí là không xứng đáng?

Một cuộc tình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ, người trong cuộc luôn là kẻ đau buồn hơn ai hết, nếu không thể cảm thông thì cũng đừng nói những lời "muốn tốt" đầy cay đắng như vậy. Vì như tôi nói đấy, cuộc đời và cảm xúc là của họ, chúng ta chỉ là những kẻ đứng bên lề, lấy gì để mà chia sẻ với khuyên can.

Đã có người từng nói với tôi rằng "Thằng đó có gì đáng để em yêu, loại đàn ông như thế thì khóc làm gì nữa, thôi quên đi cho nhẹ lòng,..". Nếu là họ thì họ có làm được không? Chẳng ai muốn nghĩ tiêu cực về người mình từng yêu thương và tình yêu ấy, thứ tình cảm chân thành giữa hai con người, đâu có tội tình gì đáng để bị người đời chê bai như vậy? Nên đừng đánh giá những nỗi đau của kẻ khác nếu như không thể làm được điều ý nghĩa duy nhất là cảm thông với họ!


Người trong cuộc họ sẽ biết phải làm gì với tình yêu của mình. Ảnh minh hoạ.
Người trong cuộc họ sẽ biết phải làm gì với tình yêu của mình. Ảnh minh hoạ.

Nếu như người ta không còn muốn cố gắng để vun đắp cùng nhau nữa thì một mối quan hệ sẽ tự thôi mà đổ vỡ. Nếu hai con người đã chẳng còn muốn tiếp tục trân trọng nhau trong đời thì sẽ tự động mà rời xa. Chia ly khi ấy sẽ chỉ giống như một sự giải thoát ngọt ngào. Còn khi, người ta vẫn đang thực sự thiết tha nhau nhưng gặp phải biến cố không mong muốn nào đó trong cuộc đời, thì trải qua đủ những tổn thương và nước mắt, họ cũng đã tự có được câu trả lời. Sẽ là cùng với nhau bước tiếp hay chấp nhận buông tay thì sẽ dựa vào chính thứ tình cảm của bản thân chứ không phải những lời nói của người ngoài cuộc. Chỉ có như vậy, khi chính ta muốn tự mình cam tâm thì mới có thể cảm thấy thanh thản.

Vì vậy, làm ơn, đừng khuyên ai đó trong đời từ bỏ tình cảm của chính mình. Điều đó, thực sự rất tàn nhẫn."

Kết

Tình cảm của ai thì người đó tự quyết định, có những chuyện không phải cứ là người ngoài cuộc là có thể thấu rõ. Người trong cuộc họ có thể tự giải quyết theo cách riêng của họ, còn chuyện từ bỏ hay không thì trong lòng người nào yêu sẽ biết rõ. 

Xem thêm bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn: Retro

Bình luận