Kì thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh duy nhất dùng bộ đề thi khổ giấy A3

  • 26/06/2019 14:45

Thí sinh Huỳnh Ngân Giang tại điểm thi Thành phố Huế dự thi với bộ đề được in riêng trên giấy khổ A3, mà không phải A4 như bao đề thi của các thí sinh khác.

Một câu chuyện cảm động trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 về thí sinh đặc biệt được nhận đề thi trên khổ giấy A3.

Thí sinh đặc biệt nhất kỳ thi năm nay

Chiều 25/6, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có một trường hợp thí sinh vô cùng đặc biệt. Đó là thí sinh Huỳnh Ngân Giang, học sinh lớp 12 B4 Trường THPT Nguyễn Huệ, thay vì nhận đề thi trên giấy A4 như các thí sinh khác, em tiếp tục nhận đề thi in trên khổ giấy A3.

 
Đề thi môn Ngữ Văn của em Huỳnh Ngân Giang.
Đề thi môn Ngữ Văn của em Huỳnh Ngân Giang.

Trước kỳ thi diễn ra, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gửi đề xuất lên Bộ GD-ĐT để xin ý kiến làm riêng cho em một bộ đề thi đặc biệt và được đồng ý. Theo đó, bộ đề thi bao gồm các môn thi được in trên khổ giấy A4 thông thường sẽ in riêng cho Giang trên khổ giấy A3, cỡ chữ to hơn để giúp thí sinh này thấy rõ đề hơn.

Chia sẻ về bài thi môn Văn, Giang tự tin sẽ đạt điểm cao: "Đề có câu nói về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống, em thấy hình ảnh mình trong đó. Câu thứ hai nói về sông Hương, con sông em đã nhiều lần thưởng ngoạn nên cảm nhận được hơi thở của nó.”

>>> Không thể bỏ lỡ: Nữ sinh bị cưa chân đậu ĐH Luật: Con gái được khen bao nhiêu thì bố càng được ngưỡng mộ bấy nhiêu

Câu chuyện cảm động sau tờ giấy A3

Nguyên nhân dẫn tới trường hợp đặc biệt này là do em Giang bị mắc bệnh viêm màng bồ đào từ năm 14 tuổi. Bệnh này khiến đôi mắt Giang bị mờ, không nhìn thấy rõ mọi vật xung quanh, đặc biệt là chữ in trong sách giáo khoa.

 
Dù có mắc bệnh nhưng cũng không ngăn được sự quyết tâm của em.
Dù có mắc bệnh nhưng cũng không ngăn được sự quyết tâm của em.

Dù bệnh tình như vậy nhưng Giang vẫn cố gắng học hành và đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong 3 năm liền cấp THPT. Giang cũng được chọn vào đội thi học sinh giỏi môn ngữ văn cấp tỉnh và giành được giải nhì tại kỳ thi năm 2018. Giang chia sẻ chính với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch đã giúp em không bỏ dở việc học.

"Khi phát hiện đôi mắt không nhìn rõ, em thấy tuyệt vọng, nhiều câu hỏi về tương lai cứ lặp lại trong đầu. Song em nghĩ, nhiều người có hoàn cảnh éo le hơn mình sao họ làm được mà mình lại không? Kể từ đó, em nỗ lực hơn trong học tập để đạt được ước mơ đi nhiều nơi", Giang nói.

Đây quả là một trường hợp vô cùng đặc biệt mà rất đáng ngưỡng mộ tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Câu chuyện của Giang chắc chắn sẽ truyền được cảm hứng tích cực cho rất nhiều người trong xã hội còn đang chới với với số phận của mình.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

>>> Có thể bạn muốn biết: Xem lại đề thi tốt nghiệp Tiếng Anh 3 năm gần nhất: Liệu có dự đoán nào cho hôm nay?

Ảnh: Internet

Bình luận