Kiếm tìm "vẻ đẹp bị lãng quên" suối Lê Nin ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc

  • 31/07/2018 08:29

Dòng suối trong vắt mang màu xanh kỳ diệu, bao quanh là rừng cây hoang sơ ôm trọn lấy những tảng đá lớn khiến những ai lần đầu đặt chân đến đây cũng đều cảm thấy như lạc vào chốn "tiên cảnh" ngoài đời thực.


@kenvil_le
@kenvil_le

Nhiều lúc ta cứ chạy theo số đông, chạy theo những gì hào nhoáng, lung linh, hoa lệ mà bỏ quên mất những vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của những vùng đất gắn liền với quá khứ hào hùng của dân tộc. Và Cao Bằng là nơi mang vẻ đẹp như thế! Không đông đúc, không ồn ào, Cao Bằng cứ nhẹ nhàng, lẳng lặng như “một người con gái Tây Bắc” mang nét duyên ngầm. Có bao giờ các bạn nghĩ mình sẽ đến khám phá con suối Lê Nin, địa danh như gắn liền với lịch sử - nơi mà mang vẻ đẹp nên thơ mà ít người biết đến. Nào hãy cùng YAN Go bọn mình chiêm ngưỡng những nét đẹp ấy nhé!


@_k.tm
@_k.tm


@yellowcarrotcreations
@yellowcarrotcreations


@yellowcarrotcreations
@yellowcarrotcreations

Suối Lê Nin trong khu di tích Pác Bó, nơi “chứng nhân lịch sử” và là nơi trú ẩn của Bác Hồ ngày xưa. Ở vùng đất lịch sử này các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chứng tích ghi lại sự hiện diện của Bác ngày ấy: là vườn trúc Bác đã trồng, là cây ổi Bác thường hái lá đun nước uống, là chiếc bàn đá Bác ngồi làm việc...


@cosmic_lemons
@cosmic_lemons


@danganh29
@danganh29


@jenysun
@jenysun

Nếu chỉ nghe qua tên gọi, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đây một con suối mang tính lịch sử, văn hóa, có phần hơi khô khan. Nhưng phải một lần đặt chân đến đây, hay chỉ cần xem qua những bức ảnh của người đi trước, bạn sẽ thực sự choáng ngợp và bị mê hoặc ngay lập tức. Băng qua những cánh đồng lúa vàng mênh mông, những xóm làng bình yên, những thảm hoa rừng đủ sắc màu đẹp như tranh vẽ các bạn sẽ gặp con suối Lê Nin nước trong vắt nhìn thấy tận đáy.


@jichiaki
@jichiaki


@ky.nam
@ky.nam


@lavender_huong
@lavender_huong

Dòng nước xanh trong như một tấm gương soi sáng cả một khu rừng. Xanh của nước, xanh của lá, xanh của trời, mây nước hữu tình lãng mạn mà tình tứ dưới những tia nắng xuyên qua táng lá cây rơi từng giọt trên mặt nước. Cứ nhẹ nhàng như thế, suối Lê Nin ru lòng người gần xa bằng vẻ đẹp diệu kì, vừa hùng vĩ, vừa mềm mại, yên bình đến vô cùng, hút hồn người bằng cảm xúc “thoát tục” mà suối mang lại cho người trần thế, để đắm mình trong say mê của non nước Cao Bằng


@minhlaquene
@minhlaquene


@phuotstyles
@phuotstyles


@trangconne
@trangconne

Non nước hữu tình, núi xanh tươi, suối trong veo, không khí mát mẻ, lộng gió, những bông hoa rừng li ti trên cành cây thoang thoảng đưa hương, khiến không gian thanh bình đến tột độ, thanh bình đến ngọt ngào. Nếu đã một lần đặt chân đến ắt hẳn bạn sẽ không muốn về chút nào đâu. Bạn cũng có thể đến đây tổ chức cắm trại với bạn bè để trốn những ngày ngộp ngạt của phố thị, tìm về với thiên nhiên trong lành.


@thuongdinh97
@thuongdinh97


@hhnghia268
@hhnghia268


@leaderholmesdkc
@leaderholmesdkc

Hóa ra Việt Nam mình còn rất nhiều nơi bị "lãng quên" mang vẻ đẹp như mơ thế này nhỉ. Thế này thì còn không nhanh nhanh theo chân YAN Go bọn mình khám phá thêm nhiều nhiều nơi khác nữa chứ! Nếu còn biết thêm nhiều địa điểm xinh đẹp nào nữa thì cứ mách nhỏ với chúng mình nhé!

Bình luận