Kiểm tra hươu bị bắn đã chết chưa, hươu chưa, thợ săn thọ 66 tuổi!

  • 27/10/2019 11:30

Một người thợ săn mới đây đã bị thiệt mạng khi con hươu mà ông ta bắn trước đó bất ngờ bật dậy tấn công.

Thật đáng buồn, kẻ đi săn lại trở thành con mồi!

Mới đây BBC đưa tin, một thợ săn chuyên nghiệp tên Thomas Alexander ở bang Arkansas, Hoa Kỳ đã tử vong sau khi bị một con hươu mà ông ta bắn trước đó tấn công trở lại. Người đàn ông xấu số này hiện 66 tuổi và có thâm niên nhiều năm trong nghề thợ săn.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, khi ông đang săn bắn gần dãy núi Ozark thì tình cờ thấy một chú hươu và nhanh tay bắn vào con vật khiến nó sụp đổ. Nhưng “đời không như là mơ”, tưởng con vật đã chết, ông Alexander đến kiểm tra xác nó, tuy nhiên đúng lúc đó, con hươu bất ngờ bật dậy và tấn công bác thợ săn già.

Ngay sau khi bị trọng thương, ông liền liên lạc khẩn cấp cho vợ mình để kết nối với các dịch vụ cấp cứu, nhưng không may sau đó ông đã tử vong trong bệnh viện.

>>>Xem thêm: Tránh ngược đãi động vật, rạp xiếc tại Đức sử dụng công nghệ 3D để biểu diễn​

 
Gia đình và bạn bè của Thomas cho biết ông là một người rất mê các hoạt động ngoài trời và những chuyến đi săn.
Gia đình và bạn bè của Thomas cho biết ông là một người rất mê các hoạt động ngoài trời và những chuyến đi săn.

Chia sẻ từ Keith Stephens – Phát ngôn viên của quan chức địa phương với truyền thông cho biết: “Cái chết của Alexander là một trong những điều kỳ lạ xảy ra trong sự nghiệp suốt 20 năm qua”. Người này chia sẻ thêm: "Tôi không biết ông ta để con vật ở đó bao lâu rồi mới đi lên để kiểm tra nó. Và rõ ràng nó vẫn còn sống!".

Cơ quan chức năng cũng đưa ra kinh nghiệm rằng các thợ săn được khuyên nên đợi khoảng 30 phút sau khi bắn con vật để chờ xem nó chết hay chưa. Vì nếu động vật còn sống sẽ gây ra hậu quả nghiêm tọng liên quan tới tính mạng như trên.

 
Không ngờ kẻ đi săn lại trở thành người bị săn.
Không ngờ kẻ đi săn lại trở thành người bị săn.

Nguồn tin cho biết, họ đang không rõ liệu Alexander chết vì những vết thương do hươu tấn công hay ông bị bệnh tim tái phát.

Bên cạnh đó, sẽ có một cuộc khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của người thợ săn mặc dù phía bệnh viện đã xác minh trên người nạn nhân có nhiều vết thương bị đâm thủng. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm con vật bị thương.

>>>Không thể bỏ lỡ: Người phụ nữ bất ngờ gặp lại "bạn cũ" khi nhận nuôi chú chó già​

Cộng đồng mạng “nửa khóc, nửa cười”

Qua câu chuyện trên, cư dân mạng để lại hàng loạt những bình luận khó đỡ, một phần thương tiếc cho bác thợ săn, đồng thời bày tỏ sự "khâm phục, khẩu phục" với trí thông minh của con hươu.

“Thương ông thợ săn quá, đúng là không ngờ, chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

“Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, nhưng nếu bạn là một người săn bắt động vật vì thể thao thì đó là điều không nên”.

“Chú hươu kia quá đỗi thông minh! Đúng là quả lừa cay nhất năm nay!”.

“Tôi ủng hộ việc săn bắn nhưng tôi nghĩ rằng loài vật cũng có cơ hội chiến đấu”.

Ngoài ra, nhiều người còn ủng hộ cho động vật hoang dã và không đồng tình với việc săn bắn thú ngoài thiên nhiên.

“Đấy là bản chất của loài vật, ăn miếng trả miếng, tôi thích cách nó giả vờ chết để rồi trả thù trở lại, công lý cho tự nhiên!”.

"Săn bắn là việc không nên, hãy để động vật được sống và tự do trong chính thế giới hoang dã của nó!”.

Trước trường hợp không may xảy ra này, bạn nghĩ thế nào về việc săn bắt động vật hoang dã, hãy cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn là một người có niềm yêu thương động vật thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài viết sau đây!

Quốc gia yêu động vật nhất thế giới: Mèo phải có đôi, bể cá phải có đèn, chó phải được... đi học

Có thể bạn sẽ khá bất ngờ với quy định về “quyền động vật” kể trên nhưng ở Thụy Sĩ đó lại là một trong những quy định được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Nếu không cẩn thận bạn có thể thấy mình trong danh sách vi phạm pháp luật vì nhốt mèo trong chuồng, thả cá cảnh vào chiếc bể “xấu xí” hay thậm chí nuôi chuột lang mà chỉ nuôi một con... >>> XEM THÊM

 

Bình luận