"Kinh hoàng" trước khoảnh khắc em bé 1 tuổi rơi xuống từ tòa nhà 5 tầng

  • 31/07/2018 10:00

Điều nên làm đầu tiên sau những màn "thoát chết trong gang tấc" có lẽ chính là phải “dập đầu tạ ơn thần linh" rồi đúng không nào? Giống như trong trường hợp hy hữu này, chỉ cần sai một li thôi, đây hẳn sẽ trở thành một câu chuyện buồn cho gia đình và cả những người chứng kiến.

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh tượng gây “thót tim” xảy ra tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chứng kiến cảnh tượng một em bé còn tí xíu nhưng lại đang vắt vẻo bên ngoài ban công của tầng 5 của một tòa nhà?


Bạn có đứng tim không nếu như nhìn bé từ phía dưới này?
Bạn có đứng tim không nếu như nhìn bé từ phía dưới này?

Chắc nếu phải đứng ở đây và chứng kiến cảnh tượng này thì bạn sẽ kinh hoàng đến nỗi chẳng thốt nên lời cũng không chừng. Theo thông tin được chia sẻ thì đứa bé này chỉ mới 1 tuổi và đang chơi cùng bà phái bên ngoài ban công. Có lẽ những gia đình ai đang có trẻ nhỏ mà xem clip này nên lưu ý nhé, chơi đâu thì “chừa” ban công ra, không khéo lại "thót tim" như trường hợp này đấy.


Cậu bé vắt vẻo ngoài ban công đến nửa người khiến ai nhìn cũng phải hoang mang.
Cậu bé vắt vẻo ngoài ban công đến nửa người khiến ai nhìn cũng phải hoang mang.

Nếu gặp phải những bé nghịch ngợm hay leo trèo thì tuyệt nhiên “phong tỏa” cửa ban công cho lành nhé. Vì biết đâu, lại giống như cậu bé này, đẩy bà mình vào trong nhà rồi vô tình khóa cửa ban công từ bên ngoài để phải rơi vào tình trạng mạo hiểm đến thót tim như thế.


Em bé một mình trèo ra ngoài ban công trước sự chứng kiến của biết bao người bên dưới
Em bé một mình trèo ra ngoài ban công trước sự chứng kiến của biết bao người bên dưới

Trước sự hò hét cầu cứu của những người đi đường cùng hàng xóm xung quanh, một số đã bình tĩnh chạy vào nhà và lấy chăn, căng ra bên dưới để hứng phòng trường hợp em bé bị rơi xuống. Và khoảnh khắc kinh hoàng nhất đã thực sự xảy ra khi cậu nhóc này trèo cả thân ra ngoài lan can và rơi một cách tự do xuống bên dưới.


Ôi bé rơi mất rồi.
Ôi bé rơi mất rồi.

Mặc dù cuối cùng cháu bé cũng thoát khỏi cái chết trong "gang tấc" trước sự thảng thốt của rất nhiều người nhưng đây có lẽ sẽ là bài học nhớ đời cho gia đình nạn nhân cũng như của tất cả những người chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này.


May mà thần may mắn không ngủ quên.
May mà thần may mắn không ngủ quên.

Nhưng mà không phải lúc nào cũng gặp may đâu nhé, đừng để ‘"sai một li đi một dặm” rồi ân hận cả đời đấy. Do đó, dù clip chỉ có mấy mươi giây nhưng đủ để khiến người xem đứng tim ngần ấy giây rồi. Nhưng may mắn là đến cuối clip vẫn thở phào nhẹ nhõm vì bé vẫn không sao. Trước màn thoát chết ngoạn mục này, cư dân mạng cũng không khỏi bàng hoàng mà thảng thốt:

“Em bé may mắn nhất quả đất”

“Ôi thần linh ơi, đứng tim suốt 38 giây”.

“Nhìn thôi là tôi nín thở từ lúc bật cho tới lúc đoạn clip kết thúc luôn”.

Bên cạnh đó các “bà mẹ bỉm sữa” cũng không quên nhắc nhở chính mình.

“Từ nay cửa sổ hay ban công đều phải khóa tất tần tật hết”.

“Phải luôn để mắt tới các bé nha mấy mẹ, 1 tuổi hay 10 tuổi đều phải để ý tất, lỡ sơ ý một tí là không biết thế nào đâu”

“Thần may mắn không phải lúc nào cũng thức mà canh ai lọt ra ban công rồi cứu vớt đâu nhé, cẩn thận là trên hết”.

Thế mới nói cẩn thận là điều quan trọng nhất, đừng để rơi vào nguy hiểm rồi mới biết rút kinh nghiệm đấy, đôi khi không còn cơ hội để rút kinh nghiệm nữa đâu nhé!

Ảnh: Cắt clip

Bình luận