Kinh nghiệm đi cây thông cô đơn, suối Vàng – điểm “checkin quốc dân” tại Đà Lạt

  • 31/08/2019 22:39

Cây Thông Cô Đơn từ lâu đã trở thành một trong những điểm nhất định phải check in khi đến với Đà Lạt chính bởi vẻ đẹp tự nhiên “hiếm có khó tìm”.

Cây Thông Cô Đơn từ lâu đã trở thành một trong những điểm nhất định phải check in khi đến với Đà Lạt chính bởi vẻ đẹp tự nhiên “hiếm có khó tìm” đến say lòng du khách.

Lý do cây thông cô đơn tại Suối Vàng là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến phố núi

 
Ảnh: @trangxitrum711
Ảnh: @trangxitrum711

- Nằm đủ xa trung tâm nên không khí vừa yên tĩnh mà còn vô cùng trong lành, thích hợp cho những bạn đi Đà Lạt để tận hưởng cảm giác bình yên.

- Đường vô cực kì khó đi nhưng bạn sẽ cảm thấy công sức và thời gian bỏ ra là vô cùng xứng đáng bởi khung cảnh thật sự đẹp mãn nhãn.

- Nơi đây thích hợp cho các bạn trẻ ưa mạo hiểm, một ý tưởng siêu hay ho là picnic và cắm trại qua đêm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm để đời.

- Vào những tháng mùa đông, nơi đây còn có đồi cỏ hồng khi lên hình siêu ảo diệu nên là địa điểm chụp hình cưới của rất nhiều cặp đôi.

Lựa chọn thời điểm đi cây thông cô đơn

 
Ảnh: @pophuongg
Ảnh: @pophuongg

 
Ảnh: @minimint.rsbn
Ảnh: @minimint.rsbn

Hình ảnh cây thông sừng sững đứng riêng một góc trời, xung quanh có hồ nước trong xanh bao quanh, xa xa còn có đồi núi trập trùng, xứng đáng là background “đắt xắt ra miếng” đẹp nhất nhì Đà Lạt. Thành thật mà nói đến đây vào mùa nào cũng đẹp hết nhé, nhưng tuyệt đối không nên đến vào những ngày Đà Lạt trở trời mưa nhiều vì đường đi thực sự rất nguy hiểm. Một gợi ý nhỏ là nên đi lúc sáng sớm, nhất là những ngày chiều hôm trước trời trong ít gió vì bảo đảm sáng mai sẽ có biển mây. Hơn thế từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau còn có cả cỏ hồng ban sớm ngậm sương như cánh đồng tuyết.

Đường đi cây thông cô đơn

Từ trung tâm, các bạn di chuyển theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ankroet – TL722 đến cầu Suối Vàng, qua cầu chạy thêm khoảng 3km sẽ thấy một con đường mòn dẫn lên đồi nằm ngay bên tay phải, bạn cứ chạy men theo con đường đó là tới nhé!

 
Con đường mòn nằm bên phải là lối đi dẫn vào cây thông cô đơn
Con đường mòn nằm bên phải là lối đi dẫn vào cây thông cô đơn

 Đoạn đường chỉ khoảng hơn 1km tuy không dài nhưng rất khó đi, đặc biệt là ngày mưa, đường cực kì trơn, sình lầy và  dốc cao rất nguy hiểm. Vì vậy, các bạn chỉ nên đi bằng xe số chứ tuyệt đối không nên đi xe tay ga. Con đường mòn chạy giữa rừng thông xanh mướt, men theo sườn đồi tuyệt đẹp. Hơn nữa là khuyến khích các bạn nữ tay lái yếu thì không nên chọn con đường này để đi, các bạn có thể đi men theo hướng bên kia hồ và bắt đò để qua bờ có cây thông.

 
Đường vào cây thông cô đơn vô cùng khó đi
Đường vào cây thông cô đơn vô cùng khó đi

Cắm trại qua đêm tại cây thông cô đơn

 
Ảnh: @kangpok851
Ảnh: @kangpok851

- Nhớ mang theo túi ngủ, tấm trải cách nhiệt thì mới mong ngủ được trong cái tiết trời đông của phố núi.

- Đừng quên dậy thật sớm đón bình minh tuyệt đẹp trên đồi.

- Nên cắm trại theo nhóm, buổi tối cùng nhau quay quần nướng thịt và “chill” trong tiết trời chưa tới 18 độ C của Đà Lạt.

- Chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ, vật dụng cần thiết vì xung quanh khu vực này không có nhà dân.

- Đi đến và để lại dấu chân thôi chứ đừng để lại rác nhé!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận