Kinh nghiệm “săn” hoa dã quỳ mà ai cũng cần biết

  • 08/09/2019 10:26

Không chỉ đánh dấu sự kết thúc mùa mưa ở Đà Lạt, hoa dã quỳ nở rộ trên nhiều cung đường cũng là một trong những điểm nhấn thu hút du khách của thành phố mộng mơ

Không chỉ đánh dấu sự kết thúc mùa mưa ở Đà Lạt, hoa dã quỳ nở rộ trên nhiều cung đường cũng là một trong những điểm nhấn thu hút du khách của thành phố mộng mơ.

Kinh nghiệm “săn” hoa dã quỳ mà ai cũng cần biết

Kinh nghiệm “săn” hoa dã quỳ mà ai cũng cần biết

Nhìn những thước ảnh đẹp không tì vết với sắc vàng rực rỡ của loài hoa như một biểu tượng của thành phố sương mù thật khiến nhiều người không khỏi “lụi tim”. Chần chờ gì mà không “book” lịch hẹn với phố núi trong mùa hoa đang đến rất gần này và cùng “note” ngay một số lưu ý không thể bỏ qua để có một chuyến trải nghiệm đầy thú vị và những thước ảnh “đắt xắt ra miếng” nhé!

Kinh nghiệm “săn” hoa dã quỳ mà ai cũng cần biết

 
Ảnh: @charlotte.ng9317
Ảnh: @charlotte.ng9317

- Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9 – 10h sáng hoặc khoảng 3 – 5h chiều, khi nắng vừa lên nên không quá gắt, đó cũng là lúc hoa không còn ngậm sương nên sẽ có sắc vàng ươm tuyệt đẹp.

- Những cung đường có nhiều hoa dã quỳ thường xa trung tâm nhưng yên tâm là đường khá dễ đi và bạn có thể hỏi người dân địa phương hoặc google map để tìm đường đến đó. Một số cung đường có nhiều hoa dã quỳ như làng hoa Vạn Thành, cung đèo Tà Nung, cung đường Trại Mát – Cầu Đất, đầu đường cao tốc Liên Khương, đèo Prenn, trong khuôn viên trường đại học Đà Lạt,…

 
Ảnh: @bngoccimakeup
Ảnh: @bngoccimakeup

 
Ảnh: @bonbon.ff
Ảnh: @bonbon.ff

- Ban ngày trời Đà Lạt khá dễ chịu nên cứ chuẩn bị “lên đồ” cho thật đẹp, váy áo xúng xính để có những thước ảnh để đời nhé!

- Thời tiết Đà Lạt mùa này có thời điểm khá lạnh, bạn cần chuẩn bị áo ấm, khăn, găng tay… Ngoài ra cần có thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng vì đi vào vùng cây cối rậm rạp.

- Các đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn. Trang bị thêm miếng dán/áo phản quang để hành trình thêm an toàn.

- Tuyệt đối không ngắt hoa, bẻ cảnh, giữ gìn vệ sinh chung khu vực có hoa để những du khách đến sau cũng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận