Kỳ diệu: Cặp song sinh chào đời nằm gọn trong bọc ối hình trái tim

  • 15/11/2019 22:45

Các bác sĩ nhận định đây là trường hợp khá hiếm gặp trong sản khoa và việc cặp sinh đôi vẫn ra đời khỏe mạnh thật sự kỳ diệu.

Cặp song sinh nằm gọn trong bọc ối hình trái tim

Mới đây, các bác sĩ tại bệnh viện Bưu điện Hà Nội đã tiến hành mổ lấy thai cho một sản phụ mang bầu bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đáng chú ý là trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ đã lấy ra cặp song sinh còn nằm nguyên trong bọc ối... hình trái tim.

>>> Đọc thêm: Cặp song sinh nắm chặt tay nhau khi chào đời ngày ấy bây giờ ra sao?

 
Hai em bé chào đời vẫn nằm trong bọc ối hình trái tim.
Hai em bé chào đời vẫn nằm trong bọc ối hình trái tim.

Được biết, trong quá trình mang thai người mẹ bị ngứa toàn thân nên các bác sĩ phải thường xuyên theo dõi. Khi thai được 35 tuần, gia đình sản phụ mong muốn mổ lấy thai nhưng các bác sĩ khuyên nên theo dõi thêm 2 tuần để cặp song sinh phát triển ổn định hơn.

 
Các bác sĩ cũng bất ngờ khi được gặp trường hợp hiếm trong sản khoa.
Các bác sĩ cũng bất ngờ khi được gặp trường hợp hiếm trong sản khoa.

Đến tuần thứ 37, nhận thấy sản phụ và thai nhi có sức khỏe ổn định, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai. Không giống như các trường hợp sinh mổ khác, dao mổ không làm vỡ ối dẫn đến sự ra đời "đặc biệt" của cặp song sinh. Từ bọc ối hình trái tim ấy, 2 em bé bình an chào đời, trong đó 1 bé nặng 3kg, 1 bé nặng 2,9kg.

Video xem thêm: Ca sinh đôi cùng mẹ khác cha hi hữu ở Việt Nam gây xôn xao MXH

Hiện tượng hiếm gặp chỉ có thể diễn tả bằng hai từ "kỳ diệu"

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ khoảng 1/80.000 ca sinh trên thế giới. Nguyên nhân dẫn hiện tượng này có thể là do bọc ối của cặp song sinh có cấu tạo dai hơn bình thường.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của 3 mẹ con sản phụ ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện. Nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ cũng như chia sẻ niềm vui đối với gia đình sản phụ.

 
Ca sinh này quả thực là một điều kỳ diệu.
Ca sinh này quả thực là một điều kỳ diệu.

"Mình cũng hay đọc về các trường hợp em bé sinh ra còn nằm trong ối, thật sự rất hiếm gặp đó. Chúc mừng gia đình!".

"Chỉ có thể diễn tả bằng 2 từ kỳ diệu. Mong 2 bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn".

"Ôi rõ hình trái tim luôn. Nhìn hình ảnh này cũng thấy thêm yêu đời. Chúc mừng mẹ và 2 em nha".

"Thật tuyệt vời, đúng là quá kỳ diệu mà".

>>> Đọc thêm: Khoảnh khắc anh em sinh đôi quấn lấy nhau khi được tắm hút gần 3 triệu lượt xem

Sinh con trong bọc ối là may mắn

Bọc ối là một là một màng sinh học chưa dịch trong cơ thể sản phụ, có vai trò chứa đựng và nuôi dưỡng thai nhi. Thông thường, bọc ối sẽ vỡ trước khi sinh để thai nhi có thể ra ngoài vì màng ối rất mỏng. Trường hợp sinh con còn nguyên trong bọc ối trên đây quả thực rất hiếm gặp, dân gian còn gọi là sinh "bọc điều".

Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông và phương Tây, sinh "bọc điều" chính là dấu hiệu của sự may mắn. Những em bé sinh ra trong bọc sẽ được đất trời chở che, bảo vệ như cách chúng được bảo vệ bởi bọc ối vậy. Nhiều người còn tin rằng, số mệnh của những em bé ấy sẽ rất tốt, rất vững vàng, có thể trở thành vĩ nhân trong tương lai.

Trường hợp sinh con trong bọc ối hình trái tim thật đặc biệt đúng không nào? Bạn thấy sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tiền Phong

Mới đây, một ca sinh đôi khác cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thế nhưng, thay vì vui vẻ chúc mừng họ lại tỏ ra lo lắng, sợ hãi khi chứng kiến hình ảnh của bé gái trong cặp sinh đôi này.

Ca sinh đôi kỳ lạ, bé gái sinh ra có tới 4 chân và 3 tay

Ngày 20/9, chị Raju, 24 tuổi đã sinh đôi tự nhiên 1 bé trai và 1 bé gái, tại bệnh viện ở Tonk, bang Rajasthan, Ấn Độ. Mặc dù bé trai được sinh ra khỏe mạnh nhưng bé gái lại có hình dạng quái dị, em có thêm 2 chân và 1 tay che toàn bộ ngực và bụng. Bác sĩ cho rằng người mẹ đã mang thai 3 nhưng 1 thai nhi đã dính với bé gái. Ngay sau đó bé gái đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên ở thành phố Jaipur để làm phẫu thuật... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận