Kỳ lạ cách làm đẹp của chị em thế giới: Nhật dùng phân chim, Hàn Quốc xay hẳn... sinh tố gián

Mùa lễ hội tới rồi mà mặt mũi cứ đầy mụn chi chít rồi lỗ chân lông to đến là nản chí mọi người ạ. Trong công cuộc đi tìm giải pháp làm đẹp phù hợp với cái mặt mình, em gặp được một bài giới thiệu đúng nghĩa "dở khóc dở cười". Nghĩ ba cái bỏ tiền càng nhiều càng tốt đã là cao siêu nhất rồi, ai dè để đẹp thì mấy chị em không những chi mạnh tay mà còn chịu chơi chiêu nào cũng quất như này.

Bài báo em đọc được giới thiệu về chuyện làm đẹp "lạ lùng" từ các quốc gia mà nghe đến là rợn người, nên em mang lên phổ biến lại đây để cùng "mở mang tầm mắt".

Nhật Bản: Dưỡng da bằng phân chim

Chỉ có phân chim sơn ca mới được dùng thôi nhé, không phải phân chim nào cũng được đâu mọi người ạ. Trước khi được cho "trực tiếp" lên làn da chúng ta, phân này sẽ được xử lý bằng cách khử trùng nhằm loại bỏ độc tố, thành phẩm cuối cùng của nó sẽ là dạng bột mịn như một số loại mặt nạ thông thường của chúng ta hiện tại. Nghe ghê nhưng không phải muốn là đắp được, vì nó có giá tận 180 USD (hơn 4 triệu đồng) cho 50 phút sử dụng.

Israel: Massage bằng "bé na"

Nghe để rắn bò trên người thì ai chắc cũng nổi hết da gà da vịt lên. Nhưng yên tâm, đây rắn to rắn nhỏ gì đều có nhưng chắc ăn là không có rắn độc. Bà chủ hiệu spa có tên Ada Barak ở miền Nam Israel này đã mạnh dạn đưa phương pháp này ra thử nghiệm, đưa vào kinh doanh và nhận được những lời khen ngợi không ngớt từ khách hàng. 

Không biết mọi người có cảm thấy ớn lạnh và nhớp nháp không, nhưng hiệu quả massage của phương pháp này đã được công nhận. Ai can đảm thì có thể thử, nhưng giá để "bé na" trườn lên người này cũng tận 80 USD (khoảng 1,8 triệu tiền Việt) đấy.

Anh: Dùng dịch bò để dưỡng tóc

Các chị em ở Anh ai mà có mái tóc quá khô hay hư tổn quá nhiều thì thường sẽ tìm đến phương pháp chăm sóc tóc bằng dịch bò này. Nó rất phổ biến ở các salon tóc tại thủ đô Luân Đôn nước này. Giống bò được xài phải là bò Ablerdeen Angus, và nhất định loại bò này phải được nuôi từ trại Aberdeenshire. Quy trình thì cũng không phức tạp mấy, cứ đem dịch của tụi này đi đông lạnh, sau đó trộn cùng rễ cây Karena rồi... chà lên tóc.

Nếu tóc không hư đến độ hết cứu thì chắc chẳng ai muốn tìm đến cái phương pháp này, nghe vừa "bốc mùi" lại đắt, tận 90-140 USD (đâu đó 3,2 triệu đồng) một lần làm.

Hàn Quốc: Xay gián như sinh tố để làm thành mặt nạ

Đỉnh cao nhất luôn là xứ kim chi các chị em ạ, ngành công nghiệp làm đẹp ở đây nổi đến cỡ nào thì chắc ai cũng biết. Nhưng ngoài ba cái đỉnh cao như phẫu thuật thẩm mỹ "đập đi xây lại" siêu đỉnh thì ở đây cũng "ngâm cứu" ra ba cái phương pháp dị dị như mặt nạ chiết xuất từ… gián. Nghe đâu nó có rất nhiều công dụng khác nhau, không chỉ làm sạch da và lỗ chân lông mà còn duy trì sự cân bằng cho làn da và giúp da căng mịn, láng bóng như em bé.

Được cái phương pháp này chả tốn tiền mấy, miễn là nhà chúng ta... có gián. Ai muốn thử chỉ cần tìm vài em "tiểu cường", bỏ vào máy xay như xay sinh tố rồi trộn với chút kem dưỡng là thành loại mặt nạ dưỡng da thần thánh này rồi; riêng em thì em xin kiếu.

Nói đi cũng phải nói lại, phương pháp làm đẹp thì quái cỡ nào cũng có, nhưng có gan làm để đẹp không lại là chuyện khác. Thôi thì, ai có can đảm hãy thử rồi về đây review lại cho chị em nhà mình nhé!


Cộng đồng