Kỹ nữ đắt giá nhất thời nhà Thanh, đến tài tử cũng phải đi tu vì vẻ đẹp của nàng

Gia Thịnh 18/09/2020 10:46

Chúng ta xem phim cũng có thể biết được vẻ đẹp của những cô gái lầu xanh đều không phải thuộc dạng tầm thường. Nhưng đẹp nghiêng nước nghiêng thành, khiến cho tài tử cũng phải xuống tóc đi tu vì nhan sắc ấy lại cực kỳ hiếm có.

Dương Thúy Hỷ, là một kỹ nữ nổi tiếng vào thời cuối nhà Thanh. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo khổ, cha mẹ không nuôi được cô nên đã đưa cô cho một người họ Dương, theo người ta học nhạc. Trùng hợp thay, Dương Thúy Hỷ trời phú cho giọng hát trong trẻo, tuổi còn nhỏ nhưng nhan sắc đã vô cùng xuất chúng. Một giọng hát và dung mạo mê người như vậy đã xác định cô chắc chắn sẽ trở thành một nhân vật nổi tiếng.

Dương Thúy Hỷ biểu diễn trên sân khấu khi còn là thiếu niên. Có một lần, tài tử Hoằng Nhất vô tình nghe được giọng hát của cô liền bị mê đắm. Sau đó, cứ mỗi vở kịch của cô đều không thể vắng mặt vị tài tử phong lưu nổi danh này, hai người cũng vì vậy mà trở nên thân thiết. Ông đối xử rất tốt với Dương Thúy Hỷ, dạy múa dạy hát cho cô. Nhưng lúc định cầu hôn cô ấy thì được tin mẹ già ở quê nhà qua đời. Không còn cách nào khác, ông đành bỏ chuyện cưới xin còn dang dở về quê chịu tang mẹ.

Tài tử Hoằng Nhất

Ở quê nhà mấy năm liền, cách mà vị tài tử này kết nối tình cảm với người tình của mình chính là viết hai bài thơ gửi tặng cho Dương Thúy Hỷ đang ở cách 2000 dặm. Nhưng không thể đợi được đến ngày Hoằng Nhất quay lại, Dương Thúy Hỷ với dung nhan và giọng hát mê hoặc lòng người ấy đã bị người ta mua lại với giá hơn vạn lượng vàng. 

Đợi đến lúc Hoằng Nhất trở lại tìm cô, thấy người mình yêu đã trở thành vợ người khác, ông bất lực, tuyệt vọng quyết định đến Nhật Bản và xuống tóc trở thành một hòa thượng.

Còn với Dương Thúy Hỷ, sống với chồng những ngày yên bình chưa được bao lâu thì cả nhà chồng đều bị Thái hậu Từ Hi luận tội, từ quan lớn bị cách chức trở thành dân thường. Sau đó, Dương Thủy Hỷ được tặng cho một doanh nhân giàu có ở Thiên Tân tên Vương Ích Tôn. Mọi người đều cho rằng do bị Dương Thúy Hỷ bỏ bùa nên mới xảy ra nhiều chuyện như vậy. Mọi tội lỗi cứ thế vô cớ đổ hết lên người cô.

Vài năm trôi qua, nhà Thanh bị lật đổ. Viên Thế Khải muốn xưng đế. Dương Thủy Hỷ lúc bấy giờ vừa miễn cưỡng ở bên cạnh Vương Ích Tôn, vừa đi hát khắp nơi để ủng hộ việc Viên Thế Khải xưng đế, giúp Viên Thế Khải “thu phục” một số nhân vật nổi tiếng. 

Sau này Viên Thế Khải lên làm vua, Dương Thủy Hỷ thường xuyên bị gọi vào tẩm cung của hắn, tất nhiên là không ai dám ngăn cản. Nhưng thời thế của Viên Thế Khải chưa được bao lâu thì cũng bị lật đổ. Sau khi hắn qua đời, vì những hành vi trước đây mà Dương Thúy Hỷ bị giới quý tộc ghét bỏ. Cô bị mang trên mình tội lớn, từ đó chẳng ai thèm để ý đến cô nữa. Ông cha ta bảo cấm có bao giờ sai: hồng nhan thì bạc phận. Thật quá đáng tiếc cho một kiếp người tài sắc vẹn toàn như cô!


Bình luận
Hoàng Dung 22/09/2020 00:07

. Ông cha ta bảo cấm có bao giờ sai: hồng nhan thì bạc phận. Thật quá đáng tiếc cho một kiếp người tài sắc vẹn toàn như cô!

Huyền My 27/09/2020 10:04

Cô bị mang trên mình tội lớn, từ đó chẳng ai thèm để ý đến cô nữa. Ông cha ta bảo cấm có bao giờ sai: hồng nhan thì bạc phận.

Cộng đồng