Ký tên vào tranh đấu giá, Mr.Đàm - Quang Lê - Lệ Quyên bị gọi là 'những con vẹt thiếu văn hóa'

  • 15/10/2018 10:30

Các nghệ sĩ đã bị CDM chỉ trích khi để lại chữ ký rất to lên bức tranh. Đây là tranh đấu giá giúp Lê Bình và Mai Phương chữa ung thư.

Vào tối 30/8 vừa qua, các nghệ sĩ Việt đình đám như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Linh... cùng nhiều nghệ sĩ khác đã có mặt trong đêm nhạc từ thiện "Tình nghệ sĩ" nhằm quyên góp ủng hộ diễn viên Mai Phương và diễn viên Lê Bình điều trị bệnh ung thư phổi.

Sau hai lần tổ chức, tổng số tiền thu được từ việc bán vé và đấu giá hơn 1,7 tỉ đồng. Trong đó, số tiền đấu giá chiếc túi độc của Đàm Vĩnh Hưng và bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình thu về 450 triệu.


Đêm nhạc "Tình nghệ sĩ" được tổ chức cách đầy gần 2 tháng
Đêm nhạc "Tình nghệ sĩ" được tổ chức cách đầy gần 2 tháng

Đến nay đã gần 2 tháng kể từ ngày tổ chức đêm nhạc. Thế nhưng vào nhưng sáng 14/10 mới đây, bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình lại trở thành tâm điểm chú ý khi một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lệ Quyên có hành động ký tên trực tiếp lên mặt trước của tranh.


Những nghệ sĩ có mặt trong buổi ký tên
Những nghệ sĩ có mặt trong buổi ký tên

Việc ký tên kỷ niệm sẽ khiến bức tranh thêm phần giá trị nhưng có lẽ các nghệ sĩ đã bỏ qua sự tinh tế mà đặt bút ký ngay giữa trung tâm bức tranh với kích thước chữ ký vô cùng phô trương như vậy. Nhiều ý kiến cho rằng, các nghệ sĩ này đã thiếu hiểu biết và không tôn trọng tác giả cũng như chủ nhân bức tranh. 

Ký tên vào tranh đấu giá, Mr.Đàm - Quang Lê - Lệ Quyên bị gọi là 'những con vẹt thiếu văn hóa'


Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên bức tranh
Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên bức tranh

Bạn L.T.K bày tỏ: "Trời ơi tranh đấu giá của người ta chứ có phải album ảnh của mình đâu mà ký rõ to như vậy. Ông Đàm còn ký ngay ở giữa mới ghê."

"Mình mà là chủ bức tranh chắc cũng không còn yêu thích nổi nữa, không biết đã xin phép người ta chưa mà ký bừa vậy nhỉ?", Facebooker A.V bình luận. 


Quang Lê cũng một trong số các nghệ sĩ ký tên lên bức tranh này
Quang Lê cũng một trong số các nghệ sĩ ký tên lên bức tranh này

>> Có thể bạn quan tâm:
Báo động phông văn hóa nhiều sao Việt
Dân mạng bất bình khi Đàm Vĩnh Hưng bị mạo danh để trục lợi trong việc quyên góp giúp Mai Phương
Phản ứng thiếu văn hoá, đáng xấu hổ của thí sinh người Việt tại Asia’s Next Top Model

Nhiều người yêu hội họa cũng tỏ ra vô cùng khó chịu với hành động này. 

Họa sĩ Lương Lưu Biên, một họa sĩ Việt Nam từng triển lãm tranh tại Pháp, bình luận: "Tốt cho hành động từ thiện, tiếc cho hành động ký tên lên tranh người khác. Buồn cho các bạn quá đi mất!".

Nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Đức Bình (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) bức xúc cho rằng: "Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa".

Đứng trước những ý kiến chỉ trích này, Vũ Hà - một trong những ca sĩ đã ký tên trên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình khẳng định: "Sự thật không như những gì mọi người thấy. Khi bức tranh đã được bán đấu giá xong, người mua đề nghị các anh chị em nghệ sĩ trong đêm nhạc ký tên lên để làm kỷ niệm".

Vũ Hà cũng cho biết thêm, chủ nhân của bức tranh cũng có mặt trong buổi ký tên với vẻ mặt rất hào hứng chờ các nghệ sĩ ký lên bức tranh mà mình mua.


Vũ Hà cho hay, chủ nhân bức tranh cũng có mặt trong buổi ký tên đó
Vũ Hà cho hay, chủ nhân bức tranh cũng có mặt trong buổi ký tên đó

Thiết nghĩ, dù đây là ý muốn của chủ nhân bức tranh nhưng các nghệ sĩ nên ký tên một cách tinh tế hơn để không làm hỏng giá trị của bức tranh cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động này của các nghệ sĩ?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận