Kylie Jenner được vinh danh tỉ phú tự thân ở tuổi 20 khiến dân tình "bóc mẽ" không thương tiếc

  • 14/07/2018 21:00

Sinh năm 1997, Kylie Jenner sở hữu một "đế chế" làm đẹp với số tài sản ước tính lên đến 900 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại không đồng ý với danh hiệu " tỉ phú tự thân" mà Forbes đã ưu ái dành tặng cho cô.

Cô em gái cùng mẹ khác cha Kylie Jenner của Kim "siêu vòng ba" vừa qua đã được Forbes - một tạp chí nổi tiếng vinh danh là tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Sự việc khiến dư luận nước Mỹ xôn xao, đa số đều kịch liệt phản đối, thậm chí dùng những lời lẽ chế nhạo quyết định này. Họ cho rằng sự giàu có của cô là một điều tất yếu, rằng bất cứ ai sinh ra trong hoàn cảnh như vậy cũng sẽ đạt được.

1. Một "đế chế" Kylie Cosmetic tinh giản nhưng hiệu quả đến kỳ quặc


Kylie lên trang bìa của Forbes với dòng chữ nhấn mạnh "tỷ phú tự thân"
Kylie lên trang bìa của Forbes với dòng chữ nhấn mạnh "tỷ phú tự thân"

Thương hiệu "môi tều Kylie" giúp cô thăng hoa gần 5 năm qua. Khi con số thu nhập 900 triệu USD được Forbes đưa tin hôm 11/7, cô vẫn đang ở tuổi 20 (đến tháng 8 cô mới đón sinh nhật 21). Nhưng Jenner đang điều hành một trong những công ty mỹ phẩm trang điểm đắt khách nhất thế giới chính là Kylie Cosmetics.

Kylie Jenner được vinh danh tỉ phú tự thân ở tuổi 20 khiến dân tình bóc mẽ không thương tiếc

Sự nghiệp của Jenner cũng gắn chặt với sự ra đời và thịnh vượng của mạng xã hội lớn bậc nhất là Instagram. Đế chế gần tỷ USD của cô có ít nhân viên đến kỳ quặc: chỉ 7 nhân viên toàn thời gian và 5 nhân viên bán thời gian. Sản xuất và đóng gói ư? Hợp đồng thuê ngoài với Seed Beauty, một công ty sản xuất gần California. Bán hàng và hoàn thiện gói dịch vụ? Thuê ngoài cho Shopify. Tài chính và truyền thông? Mẹ của Jenner - bà  Kris đảm nhận, đổi lấy 10% thù lao quản lý từ mỗi người con.

Khởi nghiệp tinh gọn như vậy, tổ chức của Jenner hoạt động hiệu quả khó tin. Và Và vì các chi phí chỉ ở mức tối thiểu, lợi nhuận là kếch xù và đi thẳng vào tài khoản của Jenner.

2. Hậu thuẫn quá lớn để có thể thất bại?


Cả nhà Kardashian ai cũng là người nổi tiếng top đầu và đứng sau là bà mẹ "thiên tài quỷ quyệt" Kris
Cả nhà Kardashian ai cũng là người nổi tiếng top đầu và đứng sau là bà mẹ "thiên tài quỷ quyệt" Kris

Sinh ra trong một gia đình giàu có và "hám fame" bậc nhất Hollywood, theo Jezebel, thực tế là Jenner nợ mẹ mình rất lớn khi cô trở thành tỷ phú. Bà Kris Jenner, dù là nhân vật gây nhiều tranh cãi, vẫn được công nhận là "thiên tài về tiếp thị" khi đã nghĩ ra chiến lược lăng xê cho tất cả các cô con gái đều trở thành sao hạng A ở showbiz Mỹ.

Được đánh giá là "sở hữu một cặp mắt nhìn đâu cũng thấy cách kiếm tiền", cũng chính bà Kris đã tạo nên "đế chế" Kardashian - Jenner hùng mạnh như ngày nay, mỗi thành viên trong đại gia đình đều là sao showbiz kiêm doanh nhân. 

3. Có thật sự là "tự thân"?


Vẻ ngoài xinh đẹp giúp Kylie trở thành hot girl số 1 ở Mỹ
Vẻ ngoài xinh đẹp giúp Kylie trở thành hot girl số 1 ở Mỹ

Từ năm 10 tuổi, cô cùng các chị xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashians được phát sóng ở 160 quốc gia. Kể từ đó, cô sống dưới một cái "kính hiển vi", như chính Forbes, nhất cử nhất động đều được quan tâm. Năm 16 tuổi, cô đã trở thành "hot girl số một thế giới".

Fox News trích ý người dùng có tên Gulab Jamun ví von: "Gọi Kylie Jenner là tỷ phú tự thân cũng tương tự nhận mình là đầu bếp trong khi tất cả những gì bạn làm là mở nắp lon súp làm sẵn và hâm nóng nó".

Để làm cơ sở cho chữ "tự thân", Forbes lấy dẫn chứng Jenner đã tự đầu tư 250.000 USD tự kiếm từ nghề làm mẫu teen để sản xuất lô hàng mỹ phẩm đầu tiên, giúp khởi đầu "đế chế" mỹ phẩm của cô vào năm 2015. Nhưng chừng đó vẫn là quá yếu để thuyết phục người đọc.


Kylie dùng chính hình ảnh của mình để tiếp thị sản phẩm
Kylie dùng chính hình ảnh của mình để tiếp thị sản phẩm

Đa số đều cho rằng danh hiệu "tỉ phú tự thân" không thể dành cho Kylie:

" Cô ấy là tỉ phú trẻ nhất nhưng tự thân thì không đúng một chút nào. Đây cũng vấn đề khi ta đánh giá một người giàu ở Mỹ. Họ sinh ra đã ở đó rồi, họ chỉ cần tiếp tục sống và tiếp tục giàu thôi."

" Sinh ra trong một gia đình giàu có bậc nhất ở một nước giàu nhất và lại là con út thì không phải tỉ phủ trẻ nhất thì là gì? Tuy nhiên "tự thân" có nghĩa là không cần đến trợ giúp của người khác. Tội nghiệp Kylie, sinh ra trong một đế chế như vậy thì muốn tự thân cũng khó"


Cô được mẹ xây dựng hình ảnh và hướng đi như một "nữ thần " trong ngành làm đẹp
Cô được mẹ xây dựng hình ảnh và hướng đi như một "nữ thần " trong ngành làm đẹp

Bên cạnh đó cũng có nững ý kiến bảo vệ Kylie:

"Với sự tinh nhạy và sức hút cá nhân, cô xứng đáng với sự thành đạt mà cô đang có"

" Đúng, Kylie sinh ra trong một gia đình quá giàu và tài giỏi nhưng cô làm chủ công ty của mình và toàn bộ số tiền của cô kiếm được từ hoạt động cá nhân và lợi nhuận từ công ty ấy"

" Thử hỏi nếu Kylie chỉ là một con búp bê không hơn không kém thì cô có kiếm được nhiều tiền nhất trong tất cả các chị em siêu sao của mình không? Rõ ràng họ còn xinh đẹp hơn cả Kylie"

Kylie Jenner được vinh danh tỉ phú tự thân ở tuổi 20 khiến dân tình bóc mẽ không thương tiếc

Với số tiền mình kiếm được, cô gái này còn vượt qua cả Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú tự nhân trẻ nhất thế giới (với nhà sáng lập Facebook là 23 tuổi). Các Cú nghĩ sao về cô gái tỉ phú sinh năm 1997 này?

Ảnh: Internet

Bình luận