Là con gái, hãy cưới khi bạn thật sự muốn!

  • 20/03/2019 15:30

Bạn đã gần 30 tuổi, vẫn chưa lấy chồng, mỗi mùa lễ tết về nhà các bậc phụ huynh liên tục hỏi khi nào mới chịu kết hôn, cô dì thì xúm vào hỏi đã có đối tượng phù hợp chưa, bạn cũng đã bắt đầu lo lắng cho tương lai của mình mà vội vã đi xem mắt hoặc nghe theo mai mối. Lấy chồng là vấn đề của đời người, đừng cưới vì mọi người muốn, hãy cưới vì bạn muốn và vào lúc bạn thấy đúng đắn!

Một câu chuyện chung cho mỗi mối tình là hai bạn yêu nhau được vài năm, các cô nàng bắt đầu “hỏi thăm” người yêu về việc cưới hỏi, các chàng trai bắt đầu lo lắng cho tương lai hai đứa, cố gắng kiếm tiền. Quay qua, quay lại vài năm nữa chàng lại muốn tính chuyện lâu dài,  nàng lúc này đã chán chẳng muốn lấy chồng nữa.

Vậy mới nói, con gái hãy lấy chồng khi bạn muốn, tuổi thanh xuân có bao lâu mà phí hoài mãi và ở mỗi độ tuổi “mong ước” lấy chồng của các nàng cũng dần thay đổi khác nhau.

Từ 18 đến 25

Ở độ tuổi này mọi thứ đối với các nàng đều còn vô cùng mới mẻ, cả những câu chuyện tình cũng không ngoại lệ, họ yêu thương chân thành, mong ước một câu chuyện tình yêu ngọt ngào cùng chàng hoàng tử của mình đi đến cuối cùng của con đường.

Họ nhiệt huyết, ở độ tuổi thanh xuân của một đời người họ dành hết tất cả sự chân thành dành cho các chàng, họ dễ dàng bị mê hoặc bởi những hành động galant của cánh mày râu. Trái tim họ rung động một cách thuần khiết vì hành động chăm sóc của các chàng từ đó, nó bắt đầu bắt rể và được nuôi dưỡng bằng sự lãng mạn của các nàng.

Nàng yêu thương, nhớ nhung da diết mối tình đầu của mình, nàng dễ dàng tin tưởng và yêu thương bất cứ anh chàng nào để làm vơi đi sự cô đơn trong đời mình. Cũng vì vậy những từ như “tình yêu”, “mãi mãi” hay “kết hôn” luôn nằm trong từ điển của các nàng và từ đó mong ước một tình yêu ngọt ngào mãi mãi.

Ở độ tuổi 18 đến 25 các nàng ắt còn ham chơi, thích những cuộc vui thâu đêm với bạn bè nhưng mỗi khi một mình các nàng vẫn muốn có một người ở bên cạnh chia sẻ cùng nàng những nỗi niềm bí mật. Rồi mỗi khi nhìn lại, chúng bạn đứa thì gửi thiệp theo chồng, đứa thì đang tính chuyện ra mắt gia đình người yêu, các nàng sẽ chạnh lòng. Vì vậy ở độ tuổi này các chàng rất thích một tình yêu “đúng chuẩn” yêu đương rồi cưới hỏi, cùng nhau đi đến hết con đường để hợp lòng cha mẹ, để giấc mơ kia không phai màu dần theo những cơn mưa cuộc đời.

Là con gái, hãy cưới khi bạn thật sự muốn!

Từ 25 đến 30 tuổi:

Độ tuổi bắt đầu trưởng thành trải qua một vài mối tình đổ vỡ và vài cơn sóng gió cuộc đời, các nàng bắt đầu xây lên những tường thành, ở đó và nhận ra rằng không phải câu chuyện tình nào cũng có cái kết đẹp. Nàng bắt đầu lo sợ những hành động galant của đàn ông, nàng buồn cho mỗi lần đốt nến và thổi nến sinh nhật. Nàng bắt đầu gai góc, xù gai giận dữ với bất cứ ai dám đụng vào cuộc sống của mình. Lúc này họ tự đứng lên từ vấp ngã, họ không còn khóc mỗi đêm, họ tự gạt qua nước mắt và vượt qua. Giấc mơ về tình yêu của các nàng đã bị phai nhạt, loang lổ trên tấm nền cũ kỹ bởi những sóng gió cuộc đời.

Các nàng từ 25 đến 30 tuổi, không còn tôn thờ tình yêu thần thánh, không còn tin vào tình yêu mãi mãi mà mọi thứ phải nhờ duyên số. Lúc này họ bắt đầu có cơ hội để tận hưởng cuộc sống của mình họ thích shopping, thích làm đẹp, thích những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè, nhưng lại không còn tin vào đàn ông. Mọi người sẽ bắt đầu hối nàng về chuyện chồng con nhưng họ còn đang bận tận hưởng, nên chẳng kịp làm hài lòng ai. Ở tuổi này, nàng chỉ đồng ý khi người đó là “cực phẩm” còn nếu không chỉ cần nàng là đủ.

Là con gái, hãy cưới khi bạn thật sự muốn!

Ngoài 30 tuổi:

Ở tuổi này nếu chưa lấy chồng chắc chắn mọi người đã truyền tai nhau đủ điều không hay về các nàng. Nhưng với các nàng ở tuổi này, giấc mộng về hôn nhân đã được dẹp vào một góc và lãng quên từ lâu, vì ở tuổi này các nàng có thể tự lo cho mình, hiểu chính mình và vui vẻ với cuộc sống không cần phải chung đụng với ai mà lo chuyện cơm nước, gia đình.

Ở tuổi 30, phụ nữ thường có 2 kiểu:

Một là những cô gái đã quá thành công với sự nghiệp, họ độc lập và mạnh mẽ. Chẳng câu chuyện tình nào đủ sức làm họ cảm động, mà đôi khi nếu có cũng không còn cái nhiệt huyết của những năm 18 đôi mươi tuổi trẻ, các nàng vẫn sẽ yêu nhưng lại không muốn đánh đổi lấy một người chung nhà và bù đầu với con cái. Các nàng bây giờ có đầy đủ mọi thứ họ muốn vậy còn cần lấy chồng làm gì?

Thứ hai là những người không có ý chí vẫn mắc kẹt ở văn phòng nào đó, họ thường muốn những mối tình chắc chắn về cả kinh tế và cả tương lai, những người này hẳn vẫn sẽ đồng ý kết hôn mà đa phần chỉ vì muốn sau này không phải lẻ loi lúc về già, hay vì trách nhiệm chứ chẳng yêu thích gì!

Là con gái, hãy cưới khi bạn thật sự muốn!

Vậy mới nói, đàn ông thường chẳng biết quý trọng thanh xuân của các cô gái, họ nghĩ rằng con gái càng yêu lâu, càng già sẽ càng dễ tính nhưng họ đã sai rồi, khi thời gian qua đi mọi thứ cũng sẽ thay đổi và kể cả các cô gái của bạn nữa.

Còn các nàng, hãy cưới khi nàng muốn hãy cưới người bạn muốn, hãy sống cuộc sống bạn muốn, đừng đánh đổi cuộc đời quý giá bằng hai chữ “trách nhiệm”.

Đừng quên theo dõi Just Married để có thêm nhiều lời khuyên hữu ích cho cuộc sống hôn nhân nhé

Bình luận