Là con gái, hãy tự thương mình trước khi thương người

  • 11/08/2018 04:00

Con gái à, thanh xuân ngắn lắm, hà cớ gì chỉ mãi thương người mà quên mất, chính bản thân mình cũng cần lắm những yêu thương?

Nếu lỡ có giận nhau với người yêu cũng đừng bỏ bữa, đừng thức khuya, đừng khóc nhòe đôi mắt, cũng đừng vì nỗi buồn mà hờ hững với thế giới và bỏ mặc bản thân. Bởi vì đến mình còn chẳng thương mình, sao có thể đòi hỏi ai thương mình đây?


@Koi Nguyen
@Koi Nguyen

Con gái đừng vì coi ai đó là tất cả mà xem nhẹ bản thân, nhọc lòng chăm sóc, nâng niu, giữ gìn người ta trong khi chẳng buồn nhìn ngắm lại chính mình, lắng nghe tâm tư, tình cảm của con tim. Nếu chỉ mãi chăm chăm nhìn về một bóng hình, đến lúc nào đó, bao nhiêu thương tổn ai sẽ bảo vệ mình đây? Thanh xuân ngắn lắm, hãy thương mình trước đã rồi mới “có sức” để thương người.


Con gái đừng mãi đi tìm một bóng hình (Ảnh:Thanh Tâm)
Con gái đừng mãi đi tìm một bóng hình (Ảnh:Thanh Tâm)

Là con gái, cái không thể thiếu chính là sự tự tin và biết cách làm mình trở nên xinh đẹp trong mắt người khác. Tự tin là vốn liếng, xinh đẹp là đặc quyền, hãy tận dụng vốn liếng và đặc quyền của mình để thoát khỏi “kiếp mãi thương người”.


Là con gái, nhất định phải thật xinh đẹp (Ảnh: Tika Trần)
Là con gái, nhất định phải thật xinh đẹp (Ảnh: Tika Trần)

Con gái ơi, nếu thích một món ăn ngon, ngày ngày nghĩ về một nơi xinh đẹp hay “thèm” một bộ phim hay mà mãi chẳng có ai đi xem cùng thì cũng đừng buồn tủi. Đây là lúc bạn dành thời gian cho chính mình, sao không thử “hẹn hò” với bản thân? Hãy tận hưởng tất cả những gì mình thích một cách thoải mái và không lệ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ mối quan hệ nào.

Là con gái, đừng mãi mơ về một người đàn ông đích thực, lý tưởng với bao phẩm chất tuyệt vời mà mình vẽ vời. Thay vào đó, hãy phấn đấu không ngừng, cố gắng hết sức để có thể trở thành một người phụ nữ hoàn hảo. Bởi vì chỉ có công chúa thật sự mới tìm thấy được hoàng tử mà thôi.


Hãy sống như một nàng công chúa (Ảnh: Ly Bao)
Hãy sống như một nàng công chúa (Ảnh: Ly Bao)

Con gái cũng đừng vì quá cô đơn mà nắm đại lấy đôi bàn tay một người. Ấy là điều ích kỷ, ích kỷ với bản thân mình, ích kỷ với người ta và với cả mối quan hệ này. Yêu đại một người là đã chọn lấy cơ hội bỏ qua người đàn ông thật sự, bạn có muốn vì một phút cô đơn mà bỏ lỡ cả một đời hạnh phúc?

Không ai sinh ra đã mạnh mẽ, con gái lại là một “sinh vật yếu đuối nhất hành tinh”, vậy hà cớ gì mình cứ gồng ép bản thân thật kiên cường, rắn rỏi? Cuộc đời này không chỉ là niềm vui, lắm lúc thật nhiều nỗi buồn và đau khổ, vậy nên hãy cứ khóc, cứ buồn khi em vấp ngã, em sai lầm. Chỉ có điều, hãy giới hạn nỗi buồn, đừng để mình trượt dài trong ngổn ngang những suy nghĩ tiêu cực. Cái con gái cần là bản lĩnh, dám vui, dám buồn, dám đứng lên sau vấp ngã, sau những tổn thương.


@Trần Hiếu
@Trần Hiếu

Là con gái, bên cạnh thương mình, hãy đặt tình thân lên hàng đầu. Nếu có buồn, nếu có đau lòng hãy đau lòng vì người thân, thay vì cứ mãi cố chấp với mối quan hệ cùng một người đã không còn quan trọng.

Dù là một cô gái độc thân, đừng buồn vì điều đó. Con gái độc thân cũng có giá lắm chứ bộ, vậy nên đừng chán chường, đừng tủi hờn vào những dịp lễ mà không có ai tặng quà hay gửi một cái hôn nhẹ vào má. Thay vào đó, con gái hãy kiên cường, bản lĩnh, tự mình làm việc, tự mình mua sắm thứ mình cần, để không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

Là con gái, hãy trân quý tuổi trẻ của mình, đây là lúc chúng ta thực hiện những ước mơ, hoài bão, thương lấy bản thân chứ không dành mãi thanh xuân cho những điều đã cũ.

Bình luận