Là đàn ông, hãy biết rõ khi bản thân hết yêu để cho nhau lối thoát!

  • 17/01/2018 15:42

Tình yêu, nếu nó là động vật, thì vốn dĩ luôn là cái “giống loài” vô cùng kì lạ. Nó đến khi ít ngờ nhất và ra đi khi anh em ta cần nó nhất. Làm đàn ông “đầu đội trời, chân đạp đất” luôn cứ tưởng cái gì cũng có thể trong tầm kiểm soát, nhưng tình yêu thì không. Một khi nó đã muốn ra đi thì dù anh em có làm gì cũng chẳng thể giữ nó lại được. Và là một đàn ông, anh em ta khi biết tình cảm của mình đã hết, hãy cố gắng làm điều tốt nhất cho người mình đã từng yêu và để họ ra đi.

Vậy khi nào đàn ông hết yêu? Anh em đang nghi ngờ thì hãy tự kiểm chứng. Nếu phát hiện ra bản thân đang có trên 3 dấu hiệu, hãy suy nghĩ thật kỹ, suy xét lại và nói chuyện với cô ấy ngay.

1. Là khi những buổi bù khú trở nên thú vị hơn

Là đàn ông, hãy biết rõ khi bản thân hết yêu để cho nhau lối thoát!

Thừa nhận đi, lúc mới bắt đầu yêu nàng, anh em nào cũng hồ hởi vì nàng mà bỏ mặc bạn bè, “gài kèo” rồi mà vẫn không thèm tới. Thế nhưng, giờ anh em siêng gọi cho bạn bè mình hơn, cứ được gọi là có mặt dù chỉ mới vừa gặp nhau chưa đến 24 giờ, rồi lúc “chén chú chén anh” lại chẳng bao giờ tự hỏi xem nàng khi đó ở đâu hay làm gì. Lúc đấy anh em vui thì có vui nhưng nếu có dòng suy nghĩ nào liên quan đến nàng, anh em lại thấy hụt hẫng, thấy thiếu thiếu. Thiếu gì? Thiếu sự hứng khởi ban đầu? Thiếu ngọn lửa đê mê? Thiếu sự yêu đương? Có thể đấy anh em ạ.

2. Là khi những điều từng được xem là đáng yêu, trở nên khó chịu

Âm thanh hài hước nàng phát ra khi cười, tướng đi liêu xiêu khi nàng vào bếp, giọng hát lạc tông khi nàng hát… Tất cả đều đã từng được xem là đáng yêu, là điều đặc biệt để nhớ về nàng mỗi khi nhưng giờ tất cả đều có thể khiến anh em nhăn mặt, nhăn mũi rồi tự hỏi “Xưa yêu cái gì vậy trời?”.

3. Là khi không còn hào hứng để gặp nàng

Thậm chí cả sau một vài tháng không gặp, anh em vẫn uể oải lái xe đi gặp nàng. Điều này khác hẳn so với thời ban đầu khi anh em có thể đội mưa đi hàng chục cây số chỉ để đến nhìn nàng và nắm tay trong vài giây. Khi ấy nếu có được hàng giờ bên nàng, anh em luôn thể hiện là kẻ ba hoa, khoác lác để cố nói hết tất cả những gì trong đầu, dù có liên quan đến nàng hay không. Mà giờ thì thế nào? Anh em đôi lúc còn mong muốn cho cuộc hẹn bị hủy để nằm nhà làm việc gì đó thấy hứng thú hơn thôi.

4. Là khi hẹn hò với nàng luôn có những khoảng lặng

Là đàn ông, hãy biết rõ khi bản thân hết yêu để cho nhau lối thoát!

Những khoảng lặng cứ từ từ xuất hiện và xuất hiện với mật độ thường xuyên hơn, rồi trở nên rất rõ ràng, xóa bỏ hết nghi vấn về nó trong đầu anh em ta. Sau mỗi cuộc hẹn với nàng, anh em lại trở về nhà với sự nặng lòng, khó chịu và tội lỗi vì biết rằng sự cố gắng để xóa nhòa các khoảng lặng đắng nghét này không còn tồn tại nữa.

5. Là khi không còn sự nhún nhường chỉ để làm nàng vui

Anh em còn nhớ cái cảm giác khi trong đầu vẫn còn mớ suy nghĩ mệt mỏi về công việc, cuộc sống hàng ngày nhưng anh em sẵn sàng gạt bỏ hết để cố làm nàng cười vì nàng đang không được vui? Giờ thì chẳng đặt cảm xúc của nàng lên trên nữa, anh em tự do thể hiện cái tôi của mình, bất chấp điều đó khiến nàng rất buồn. Những cuộc cãi vã giữa hai người đều bị bỏ ngỏ, không được đưa ra hướng giải quyết. Anh em chỉ để mặc nàng tự khóc, tự an ủi và tự trở lại bình thường. Nỗ lực để hàn gắn, để ý đến cảm xúc của nàng, làm nàng vui… trở thành một thử thách thật sự.

6. Là khi ngừng lắng nghe nàng

Anh em chẳng thấy nhu cầu cần biết nàng đã đi đâu, làm gì trong ngày, công việc nàng có vấn đề gì không hay nàng vừa có cãi vã với bạn bè không. Anh em không muốn trò chuyện với nàng nữa. Những đêm nói chuyện qua điện thoại với nàng hàng giờ, cố giữ đầu dây bên này chỉ mong được nghe nàng thì thầm dù đầu óc dần mụ mị vì cơn buồn ngủ đè nén, đã trở thành quá khứ xa vời. Cuộc gọi nhỡ của nàng, tin nhắn của nàng đã không còn là điều đáng bận tâm.

7. Là khi ngừng ghen

Anh em đã từng nóng bừng trong người, tay chân gồng cứng người khi thấy nàng có được chú ý từ những gã trai khác. Khi đó, chẳng phải vì ám ảnh gì đâu, chỉ đơn giản là anh em rất yêu nàng, muốn tất cả suy nghĩ, chú ý của nàng. Một chút ghen tị và bất an trong tình cảm là điều cần thiết. Nhưng khi ý nghĩ nàng ở bên ai khác không gây chút khó chịu gì cho anh em nữa, thì đã đến lúc cần thừa nhận, tình yêu trong anh em cho nàng… đã chết.

8. Là khi tình dục không còn nóng bỏng

Là đàn ông, hãy biết rõ khi bản thân hết yêu để cho nhau lối thoát!

Tất nhiên đàn ông chúng ta khi làm tình vẫn luôn cảm thấy tốt nhưng giờ đã “tốt” theo một hướng khác hoàn toàn lúc trước. Giờ nhìn chằm chằm vào mắt nàng khi chăn gối mang lại cảm giác rất khác. Ôm chặt nàng trong tay không còn cảm giác ấm như xưa. Ngủ dậy thấy nàng nằm bên cạnh không mang lại cảm xúc cũ. Chắc chắn giờ đã đến lúc anh em nên can đảm thừa nhận với nàng, cho mình và nàng một lối đi riêng.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...