Lạ đời chuyện "sống chung" với nghĩa địa ở Hà Nội, người dân vô tư ăn uống, vui chơi cạnh mộ người đã khuất

Đạn 21/11/2020 18:51

Đối với nhiều người, nếu sống gần những bãi tha ma chắc sẽ là một nỗi ám ảnh. Thế nhưng, mọi người có tưởng tượng được nếu “sống chung” với những ngôi mộ luôn thì sẽ như thế nào không?

Đây chính là viễn cảnh đời thường đối với người dân tại con phố Giáp Nhị thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Việc sống cạnh những ngôi mộ của người đã khuất diễn ra hàng ngày, thậm chí, người dân ở đây vẫn hoạt động thường lệ mặc cho những ngôi mộ nằm xen kẽ giữa các ngôi nhà, hàng quán.

Được biết, trước thời kỳ đô thị hóa, khu vực phố Giáp Nhị là một nghĩa trang. Khi nhà cửa dần được xây lên, những ngôi mộ này vẫn không được di dời đi. Khu phố cứ như vậy dần trở nên đông đúc, những ngôi mộ nằm rải rác khắp nơi, có thể là trước cổng nhà, có thể là ngay ở góc cửa, thậm chí là nằm luôn trong khuôn viên,.... 

Sáng dậy đập vào mắt là những ngôi mộ, nhiều người sẽ nghĩ chắc sẽ là thứ gì đó kinh khủng lắm. Nhưng người dân ở đây chia sẻ rằng, họ đã quá quen với việc “sống chung”, ăn chơi, sinh hoạt cùng những ngôi mộ. Kể cả có đi qua vào buổi đêm cũng không thấy e ngại gì. Mộ nằm đó, còn con người vẫn ăn uống, nói chuyện xung quanh rôm rả.

Chủ của một quán nhậu ở đây cũng chia sẻ rằng: “Tất cả người dân ai cũng trân trọng, tổ chức quét dọn, thắp hương những ngôi mộ ở đây vào những dịp rằm hay mùng 1. Lúc mới mở quán cũng có nhiều người e ngại vì vị trí của ngôi mộ. Nhưng theo tôi, mình không làm gì sai, làm đúng với cái tâm thì chẳng sợ gì cả”.

Mà tôi thấy, “sống chung” với những ngôi mộ như này cũng có cái lạ =))). Không sợ bị cô đơn, lại được rèn dũa lòng gan dạ. Bạn nào hay sợ ma thì đến đây sống một thời gian đảm bảo sẽ là một trải nghiệm thú vị đấy :>


Cộng đồng