Lạ lùng căn phòng mà tiểu thiếp được bước vào nhưng chính thất thì không

Ở Phương Đông, chuyện đàn ông 5 thê 7 thiếp xưa kia là điều quá đỗi bình thường. Nhưng dẫu thế nào, chính thất trong gia đình vẫn là người có tiếng nói nhất định. Thế nhưng, Trung Hoa phong kiến xưa, ở  gia đình giàu có, có 1 căn phòng đặc biệt của các các thiếu gia người vợ cả sẽ không được phép vào.

Thay vào đó, căn phòng của các thiếu gia này chỉ cho phép nha hoàn và tiểu thiếp vào phòng. Nghe thì thật kì lạ nhưng điều đó đã trở thành sự hiển nhiên trong xã hội phong kiến lúc bấy giờ. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Thực ra ở thời này, người phụ nữ rất ít được tôn trọng, nhất là những người có xuất thân kém như các nha hoàn phải trải qua cuộc sống cực kì khó khăn để tồn tại hay thậm chí là cả những cô gái chấp nhận trở thành tiểu thiếp trong gia đình hào môn.

Nha hoàn là những cô gái phải sống một cuộc đời cam chịu. Họ không chỉ làm việc tay chân mệt mỏi, vất vả mà còn phải luôn nghe theo yêu cầu của các thiếu gia, không được trái lời. Một cuộc sống mà bản thân không được làm chủ đúng nghĩa.

phu nu trung quoc xua khong mac noi y! - 3

Và để thuận tiện cho việc đó, các thiếu gia sẽ chuẩn bị 1 căn phòng mà chỉ những nha hoàn thông phòng và tiểu thiếp tiến vào. Càng ngày căn phòng trở nên đặc biệt khi họ đặt ra quy tắc chính thất không thể bước vào phòng này.

Thật ra thì trên thực tế khi đặt ra quy tắc này là để tránh vấy bẩn thân phận chính thất, thêm nữa người vợ chính thất ở đây đều là những tiểu thư cành vàng lá ngọc, làm sao có thể cùng dùng chung một phòng với nha hoan và tiểu thiếp. Đừng nói là các thiếu gia, chính những người vợ là chính thất cũng không đời nào nghĩ đến việc này.

Còn những tiểu thiếp hay là nha hoàn, họ chỉ cần được tồn tại là được mà không màng đến những thứ kia.

Đến thời đại ngày nay tuy nam nữ đã bình đẳng, chỉ còn chế độ 1 vợ 1 chồng nhưng tư tưởng đề cao nam giới vẫn còn len lỏi trong xã hội.

Cơ mà thời nay khác rồi, phụ nữ là để yêu thương mọi người ơi. Chúng ta hãy luôn tôn trọng, yêu thương những người phụ nữ bên mình nhé. 


Bình luận
tom 21/08/2020 22:11

phụ nữ là để yêu thương mọi người ơi.

Cộng đồng