Lạ lùng "cô gái vàng trong làng ở trọ": Ăn bám thì số 1, vô ý thức thì không ai bằng

  • 15/03/2019 14:00

Đời sinh viên nếu có tiền chắc ai cũng khao khát được ở một mình một cõi và không chung đụng với ai, thích làm gì thì làm và sống thế nào cũng được mà không cần phải giữ ý tứ với người khác. Tuy nhiên, nếu có tiền thì đã không có chuyện để nói, chuyện bất hoà hợp khi ở trọ luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, câu chuyện của một cô bạn sinh viên năm cuối mới chuyển nhà trọ được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người đọc xong cảm thấy bức xúc giùm cho cô gái. Trên đời chắc không có gì tệ hơn là sống cùng với người bạn trọ hội tụ đầy đủ những "tinh hoa" xấu xa nhất, vừa lười vừa vô ý thức, chưa kể xài đồ người khác tự nhiên như của mình.


Lười vô đối và suốt ngày đợi người khác dọn dẹp cho mình. Ảnh minh hoạ.
Lười vô đối và suốt ngày đợi người khác dọn dẹp cho mình. Ảnh minh hoạ.

Ăn bám không ai bằng

Ở trọ mà sống cùng với người lười đã thấy khó chịu lắm rồi, về nhà lúc nào cũng như "ổ chuột" nhưng chả hiểu sao nhiều người vẫn nhất quyết không chịu dọn dẹp chỗ ở xung quanh mình sống. Phòng không lớn và nếu dọn cũng chả mất bao nhiêu thời gian vậy mà chỉ toàn đợi người khác dọn như cô gái này: "Hồi 2 chị em qua phòng này, đồ đạc của nó không có nhiều. Cái gối với chăn mền cũng không có, dầu gội sữa tắm cũng không có. Ngủ dậy mền không chịu xếp lại, đồ đạc thì tắm xong quăng đó. Mình làm 10 lần chắc nó làm 1 lần."

Chưa dừng lại ở đó, tiền bạc thì chỉ biết giữ cho mình trong khi mua cho mình chứ mua cho ai đâu nhưng muốn ăn thì không bao giờ chịu bỏ tiền. Một lần không nói, đằng này là mấy chục lần dù "Mình đi ăn về cũng mua trà sữa, bánh canh cho nó mấy lần. Có lần mình rủ nó đi ăn ở ngoài, đu ngang chỗ bán dừa, 15 nghìn được 2 quả thì nó kêu mình tấp vô lề cho nó mua. Rồi nó hỏi: "Chị ơi chị có 5 nghìn không? Cho e mượn đi, mất công e phá tờ 500 nghìn.". Mình đưa nó 5 nghìn, một hồi đi ngang quán trà sữa, mình vô mua vì không uống nước dừa và nó cũng order nhưng đến hồi tính tiền thì nó đứng im. Cuối cùng mình phải trả 2 phần nước đó.


Tiền mua cơm không có nhưng toàn mua mỹ phẩm đắt tiền. Ảnh minh hoạ.
Tiền mua cơm không có nhưng toàn mua mỹ phẩm đắt tiền. Ảnh minh hoạ.

Chưa hết, ghé ngang chỗ mua cơm tấm, mình không ăn cơm và chỉ mua cho nó thôi, đến hồi người ta xách hộp cơm ra nó cũng đứng im nhìn và mình cũng là người trả tiền. Miệng nó thì lúc nào cũng than “Em hết tiền rồi, tháng này em nghèo sớm....” nhưng nó chưa bao giờ nói câu “Chị trả giúp em nha, có tiền em gửi lại chị”. Tiền thì không có mua cơm ăn mà mua mỹ phẩm thì không thiếu mà toàn mua mỹ phẩm đắt tiền."

Sống tự nhiên như ở nhà mình

Tìm người ở trọ để san sẻ chi phí chứ có phải kiếm người để nuôi, vậy mà chưa hết lười biếng ăn bám mà còn vô ý thức hết thuốc chữa như: "Rồi có lần mình nấu cơm và nó nằm trên giường. Tới hồi mình nấu xong thì nó nói “Cơm chín rồi, ăn cơm thôi” trong khi không phụ nấu và không bỏ tiền mua thức ăn.  Mình cũng im lặng hỏi nó “Ủa sao em ăn không nói để chị nấu thêm, chị nấu ít lắm.” thì nó nói “Em ăn ít lắm, từng này cơm đủ á chị”.


Cơm không nấu nhưng lúc nào cũng ăn trực của người khác. Ảnh minh hoạ.
Cơm không nấu nhưng lúc nào cũng ăn trực của người khác. Ảnh minh hoạ.

Người yêu mình cứ chiều chiều hay qua chở mình đi ăn. Nó gặp người yêu mình cũng phải mấy trăm lần nhưng chưa có lần nào nó ra chào một tiếng... Nó thấy mình có 3 bịch bột cám gạo, than tre, bột nghệ và chưa khui 1 bịch nào. Rồi nó rủ mình đắp mặt nạ và mình đồng ý lấy 1 bịch xé ra. Xong rồi tối hôm sau nó nói “Chị khui loại kia đắp đi” và mình không đồng ý. Bẵng đi 1-2 ngày mình nhìn lại thì thấy 3 bịch bị xé miệng hết luôn."

Vậy làm sao để ứng biến?

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều bình luận đã chia sẻ thêm bí quyết để ứng biến với kiểu ở trọ vô ý thức thế này như sau:

- Tiền bạc nên rạch ròi ngay từ đầu và không nên cả nể: Như tình huống mua cơm, đáng lẽ ra không nên trả tiền cho cô gái vô ý thức đó.

- Phân công lịch dọn dẹp nhà cửa hàng tuần: Ai cũng có trách nhiệm với chỗ ở của mình chứ không riêng chuyện của ai.

- Lập quỹ chung: Dùng để mua những vật dụng sinh hoạt cần thiết, kể cả tiền đi chợ nấu cơm hàng ngày.

Còn nếu không thế hoà hợp được nữa thì chỉ có cách chia tay sớm bớt đau khổ, tránh các tình huống không mong muốn xảy ra.

Kết

Trong tất cả các cuộc đời ở trọ chắc hẳn đây là câu chuyện được nhiều người quan tâm nhất. Bên cạnh những ý kiến chia sẻ ở trọ sao cho hoà hợp thì nhiều người đồng quan điểm cho rằng nếu ở cùng với cô gái này thì thà ở riêng còn hơn, sống không san sẻ được gì mà còn rước thêm khó chịu vào mình, chưa kể phải nuôi luôn cả cô gái ăn bám nhất hệ hành tinh. Không biết ý kiến của các bạn khác thế nào?

Hay cùng chia sẻ những cảm nhận của bạn trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN-HNC

Bình luận