Lạ lùng ngôi làng ở Ethiopia không ai biết "đi đứng" mà chỉ có thể bò bằng tứ chi

Ti Ti 20/10/2020 10:54

Sự phát triển của loài người đã trải qua một thời gian dài. Trước đây chúng ta là một loài vượn người. Lúc đó, tổ tiên của chúng ta vẫn chưa biết nói, trí thông minh cũng chưa cao, cũng chưa biết đi thẳng như bây giờ mà chỉ có thể di chuyển bằng tứ chi. Sau đó dần dần tiến hóa thành người hiện đại như bây giờ.

Thế nhưng, điều mà tôi không bao giờ nghĩ tới là giữa thế kỷ 21 này lại có một ngôi làng mà tất cả người dân trong làng không ai có thể đi thẳng đứng bình thường. Điều này khiến mọi người sửng sốt như thể họ đang khám phá ra một thế giới mới vậy. Ở ngôi làng kỳ lạ này, mọi người đi bằng bốn chân, tay đi giày, rồi bò trên mặt đất.

Đây là một ngôi làng của người Ethiopia. Một ngày nọ, có người ngoài thôn đến và nhìn thấy có một người dân đang bò. Ban đầu người ta chỉ nghĩ, chắc là người dân này chỉ đang thu hút sự chú ý của mình thôi. Tuy nhiên, sau khi quan sát, họ lại phát hiện dường như cả thôn đều có kiểu đi “dị” như vậy. Cơ thể của họ cũng khác với cơ thể của chúng ta. Lưng và eo đã bị biến dạng do kiểu di chuyển này gây ra.

Ngôi làng này còn được gọi là “làng bò”. Mọi người trong làng đều không thể đi đứng thẳng được. Họ về cơ bản là biệt lập với thế giới và không có mối liên hệ với bên ngoài. Họ sống một cuộc sống nghèo khổ. Phụ nữ ngoài thôn không ai muốn gả vào đây, đồng nghĩa với việc đàn ông trong thôn không ai lấy được vợ ngoài thôn. Điều này dẫn đến có rất nhiều cuộc hôn nhân cận huyết xảy ra ở trong ngôi làng này.

Mọi người đều biết rằng, những đứa trẻ sinh ra từ các cuộc hôn nhân cận huyết thường sẽ có các dị tật bẩm sinh. Hầu hết, những người dân trong làng này trí não phát triển rất kém do hôn nhân cận huyết.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, do ngôi làng này đã rất nhiều năm không liên lạc với thế giới bên ngoài nên rất lạc hậu, thậm chí còn không biết người bên ngoài đang đi đứng. Mà trẻ con bị ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường xung quanh. Những đứa trẻ mới sinh ra chưa từng được thấy con người đi thẳng lưng, nên chúng sẽ bắt chước bằng việc bò 4 chân. Lâu dần, những người trong làng đều sẽ đi lại như vậy.

Đối với hiện tượng dị thường này, mỗi người sẽ có một cách nghĩ khác nhau. Nhưng sự thực như thế nào vẫn chưa có tuyên bố chính xác.


Cộng đồng