Lạ lùng nhà sư ở An Giang, dù đã được chôn cất 6 năm nhưng thi hài vẫn nguyên vẹn

Con người sau khi mất đi, thường thì người ta sẽ để xác tại nhà vài 3 ngày rồi sẽ đi chôn cất bởi sự phân hủy dần dần. Sau 1 thời gian dài sẽ chỉ là 1 đống xương khô. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao mà có 1 nhà sư ở An Giang dù đã chôn cất được 6 năm nhưng nhục thể vẫn còn nguyên vẹn. 

Chuyện này xảy ra tại 1 ngôi chùa Kom Ph’lưng cách trung tâm huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) hơn 10km hướng về UBND xã Ô Lâm. Đó là thi hài của hòa thượng Chau Tinh.

Các sư thầy ở đây cho biết rằng hòa thượng Chau Tinh tu học tại chùa từ năm 13 tuổi cho đến năm 2014 thì mất, hưởng thọ 79 tuổi. Theo nghi lễ, tháng 3/2020, phần thi thể hòa thượng Chau Tinh sẽ được cải táng sau 6 năm chôn cất.

Các sư thầy ở đây cho biết, hòa thượng Chau Tinh tu học tại chùa từ năm 13 tuổi cho đến năm 2014 thì mất ở tuổi 79 tuổi. T

Theo quan sát được thì bên dưới lớp áo cà sa, thi hài của hòa thượng Chau Tinh còn nguyên vẹn, chỉ khô lại chứ không phân hủy gì. Thế nên, nhà chùa đã quyết định xây dựng lại ngôi bảo tháp khang trang hơn, sau đó làm lồng kính để thi hài của ngài vào đó.

Thi hài của hòa thượng Chau Tinh còn nguyên vẹn, chỉ khô lại chứ không phân hủy.
Hai tay của Hòa thượng chắp vào nhau.

Hai tay của ngài chắp vào nhau.

Cho đến bây giờ, vẫn không 1 ai có thể giải thích được hiện tượng bất hoại của thi hài hòa thượng Chau Tinh. Liệu có 1 câu chuyện nào ẩn giấu đằng sau nó không.

Nhà chùa quyết định xây dựng lại ngôi bảo tháp

Dù như thế nào đi chăng nữa, thì thi hài của ông vẫn được nhà chùa bảo vệ cẩn thận, không bị ai quấy nhiễu. Mình cũng mong nhà sư Chau Tinh có thể an nghỉ nơi chín suối và phù hộ cho mọi người có cuộc sống yên bình.


Cộng đồng