Là một người đàn ông, khi ngừng yêu, hãy chia tay cho đáng mặt đàn ông!

  • 16/01/2018 11:30

Ngọn lửa tình yêu bên trong bỗng ngừng cháy, một chút ánh lấp lóe cũng không còn. Có thể là hướng đi trong cuộc đời khác xa với nàng, có thể là mục tiêu trong cuộc sống không còn tương đồng, có thể là… có thể là… Vì lý do gì cũng được nhưng một khi đã đưa ra quyết định chấm dứt thì anh em phải chắc chắn một điều rằng: Hãy chia tay nàng như một người đàn ông.

Đàn ông ai cũng yêu, yêu rất nhiều là đằng khác. Họ cùng nàng, người phụ nữ của họ, tận hưởng cảm giác bên nhau đầy hào hứng, đầy nóng bỏng nhưng rồi cũng là họ, những người đàn ông ngừng yêu đôi khi chỉ vì một điều thôi. Đó là hết cảm giác.

Là một người đàn ông, khi ngừng yêu, hãy chia tay cho đáng mặt đàn ông!

Ngọn lửa tình yêu bên trong bỗng ngừng cháy, một chút ánh lấp lóe cũng không còn. Có thể là hướng đi trong cuộc đời khác xa với nàng, có thể là mục tiêu trong cuộc sống không còn tương đồng, có thể là… có thể là… Vì lý do gì cũng được nhưng một khi đã đưa ra quyết định chấm dứt thì anh em phải chắc chắn một điều rằng: Hãy chia tay nàng như một người đàn ông.

Tiền đề cơ bản để chia tay như một Chuẩn Men

"ĐỪNG NÓI HAY LÀM TRÒ HÈN HẠ"

Làm cho cô nàng, người mình đã từng yêu say đắm, cảm thấy tồi tệ về bản thân, làm nàng phải khóc thét lên vì những lời nói sắc như dao cạo chỉ để bản thân cảm thấy thoải mái hơn là một hành động hết sức vô nghĩa, vô lý và rất hèn.

Sau những lời nói có cố tình gây cho người tiếp nhận sự phá hủy đến cùng cực từ thằng đàn ông, sau vài tháng, thậm chí là năm, nàng có thể sẽ phải tiếp tục cuộc sống với sự khó khăn lẫn dằn vặt về bản thân. Điều này khiến nàng sẽ có xu hướng đánh giá thấp bản thân, ảnh hưởng lâu dài trong vấn đề công việc và những mối quan hệ tình cảm về sau.

Là một người đàn ông, khi ngừng yêu, hãy chia tay cho đáng mặt đàn ông!

Vì vậy, là đàn ông phải biết suy nghĩ trước mở miệng nói gì khi chia tay. Thay vì những lời nói cố ý hạ thấp nàng thì hãy nói những lời cảm ơn đến nàng, thể hiện mức độ quan trọng của khoảng thời gian tuyệt vời bạn đã có với nàng đối với cuộc đời của bạn. Những cuộc đối thoại chia tay như vậy không dễ dàng gì nhưng không có lý do gì để sự miệt thị xuất hiện. Chuẩn Men là phải chủ động làm giảm thiểu mức độ tác hại do hành động mình gây ra đến mức tối thiểu, mà thứ bị tác hại trong trường hợp này lại là cô gái mình từng yêu thương. Anh em phải làm sao cho nàng cảm thấy ít tổn thương nhất có thể.

Thời đại số hiện nay còn xuất hiện những gã đàn ông có kiểu chia tay khác cũng không kém phần hèn hạ, được giới trẻ đặt cho một cái tên là “thợ lặn”. Cách chia tay của những gã “thợ lặn” này là “lặn” mất tăm, không nói cho người yêu một tiếng. Họ dừng trả lời tin nhắn, không trả lời khi người yêu gọi điện, chấm dứt hoàn toàn mọi liên lạc. Những gã này thà biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của người mình từng yêu, hơn là cố gắng ngồi xuống có một cuộc nói chuyện thẳng thắn như một người đàn ông. Làm như vậy hậu quả để lại cho các nàng cũng chẳng dễ chịu gì đâu, thưa anh em.

Vậy nếu anh em đã chín chắn suy nghĩ và đưa ra quyết định phải chia tay, rời khỏi cuộc sống của nàng thì hãy thẳng lưng, ngẩn cao đầu và đường đường chính chính nói chuyện với nàng. Và đây là các hướng đúng đắn để anh em đối diện với nàng:

- Cám ơn nàng vì tất cả thời gian nàng đã dành cho bạn. Anh em nên nhớ rằng không ai bắt buộc nàng làm như thế. Bạn cũng không thể nào đâu. Nàng dành thời gian cho bạn vì nàng yêu bạn, bạn phải biết trân trọng điều đó.

- Nói hết tất cả những điều anh em luôn trân trọng về nàng. Liệt kê hết tất cả những điểm tốt về nàng. Nói cho nàng biết theo cách thật tâm nhất, chứ không phải bạn đang cố tình dựng lên chỉ hòng làm nàng vui. Và dĩ nhiên, người viết tôi xin lập lại một lần nữa, không có lợi ích gì cho bạn hay cho nàng hay cho cuộc nói chuyện khi đưa ra điều không tốt về nàng ở đây cả, nhớ cho kỹ nhé anh em.

- Nói rõ, nếu cần thì hãy nói chậm, cho nàng biết tất cả những gì mà bạn đang mong muốn xảy ra. Chẳng có lý do gì để ra dấu hay chơi trò câu đố ở đây cả anh em à. Anh em muốn gì cứ nói thẳng, bằng ngôn ngữ đơn giản nhất. Không cần thiết vì sợ nàng đau hay buồn mà cứ dấu diếm hay “xây hàng rào” bằng câu chuyện 4 phương 8 hướng gì đấy để nàng hiểu. Việc làm này vừa không thực tế, vừa làm nỗi đau kéo dài cho chính bản thân anh em đấy.

- Một khi đã quyết định và mỗi người có lối đi riêng, đừng bất nhất. Anh em là người ra quyết định, anh em là người chủ động nói cho nàng biết và biến mọi suy nghĩ thành hành động rồi thì hãy xác định với suy nghĩ và hành động đó. Đừng để vài cảm xúc nhất thời mà có ý quay lại với nàng. Để cảm xúc níu kéo bất nhất là biểu hiện thiếu tính đàn ông vô cùng.

Làm đàn ông chẳng  ai muốn làm bất kì cô gái nào đau khổ cả. Cách thì cũng có nhiều cách nên mong anh em luôn chọn cách tốt nhất và ít làm tổn thương cô ấy nhất. Cố gắng lên, đàn ông lên, đừng có hèn như bọn chẳng đáng mặt nam nhi anh em nhé.

 

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...