Lạc bước trời Tây với những cách đồng quạt gió nổi tiếng nhất Việt Nam

  • 24/08/2018 04:50

Bạn đã từng mơ được chụp hình dưới những cây quạt gió ở tuốt bên trời Tây? Bây giờ ước mơ đó không còn xa vời nữa vì ở ngay Việt Nam cũng đã có những nơi chất ngây ngất với những cây quạt gió như thế. Không những một, mà đến tận 3 nơi đây nhé.

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Nhắc tới Bạc Liêu người ta vẫn hay nhắc tới quê hương của tác giả bài ca cổ Dạ Cổ Hoài Lang hay nhắc tới nhân vật Công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu trứng” năm nào. Ấy vậy mà, Bạc Liêu ngày nay còn nổi lên trên bản đồ check-in của giới trẻ bởi công trình điện gió sát biển, đẹp ngây ngất. Nơi đây cũng là công trình điện gió quy mô lớn nhất Việt Nam.


Check-in thế này ai lại nghĩ ở Bạc Liêu cơ chứ! @pekorfei
Check-in thế này ai lại nghĩ ở Bạc Liêu cơ chứ! @pekorfei


@anhstella0202
@anhstella0202

Tổng cộng có tới 62 turbine điện gió ở “cánh đồng quạt gió” này. Từ xa hàng chục cây số người ta đã có thể nhìn thấy những cánh quạt như những chong chóng khổng lồ quay đều giữa nền trời xanh ngắt rồi. Mỗi cột turbine cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, được chế tạo bằng thép không gỉ. Cánh quạt dài 42m được làm bằng nhựa đặc biệt. Khi thời tiết xấu, cánh quạt có thể gập gọn lại để tránh hư hỏng.


@decembery612
@decembery612

Nhưng các bạn cần lưu ý không phải khu vực nào của cánh đồng quạt gió cũng được vào tham quan, nhiều chỗ được chụp hình thoải mái, nhưng cũng có những đoạn có người canh gác và phải xin phép mới được vào. Để có thể chụp được những bức hình đẹp tại đây, bạn nên đi vào buổi chiều lúc tầm 4 giờ, bởi lúc này nắng chiều hướng về turbine, chụp vừa sáng mặt vừa có nắng đẹp không quá chói chang.


@nhukhuetran
@nhukhuetran


@leviathanivy2933
@leviathanivy2933

Cánh đồng quạt gió trên đảo Phú Quý, Bình Thuận

“Phong điện” là cách gọi khác của những chiếc quạt gió được xây dựng để tạo ra nguồn điện phục vụ cho người dân trên đảo Phú Quý.  Trên đảo hiện có 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây có chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m.


@quizleon
@quizleon


@sonnh1977
@sonnh1977

Từ trên ngọn hải đăng và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc quạt gió khổng lồ này. Đặc biệt, đường đi ra tham quan những cây quạt gió này rất đẹp, một bên là biển, một bên là những hàng dương trồng dọc hai bên đường đi trông rất đẹp mắt.


@tungbos
@tungbos


@taman_vt
@taman_vt

Nhà máy điện gió Tuy Phong, Bình Thuận

Là dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam được đặt tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận với 60 turbine, nhìn từ xa đẹp không thua gì những cánh đồng quạt gió lớn trên thế giới. Đã thế, bên dưới những trụ phong điện này là cánh đồng hoa Artiso đỏ rực làm bạ cứ ngỡ mình vừa đi lạc sang xứ sở nào đó ở phương Tây.

Lạc bước trời Tây với những cách đồng quạt gió nổi tiếng nhất Việt Nam

@sunnywtlovee

@anluong39@anluong39


@olivesieunhan
@olivesieunhan


@dakjmly
@dakjmly

Bạn đã thấy kích thích bởi những cỗ máy xay gió vĩ đại này chưa, nếu đã thấy đứng ngồi không yên rồi, thì còn chần chừ gì nữa. Lên kế hoạch để vi vu trời Tây trên đất Việt ngay nhé!

Theo: https://www.tripnow.vn/bai-viet/cu-tuong-lac-buoc-sang-chau-au-o-3-canh-dong-quat-gio-tai-viet-nam-8230

Bình luận