"Lạc trôi" giữa ngôi chùa đèn lồng nổi bần bật giữa Kuala Lumpur hoa lệ

  • 19/08/2018 09:25

Đến Malaysia vào mùa vu lan nhất định phải một lần đến thăm Chùa Bà Thiên Hậu nổi bật với hàng nghìn chiếc đèn lồng nổi bật giữa lòng Kuala Lumpur.

Chùa Bà Thiên Hậu (Thean Hou Temple) là nơi thu hút rất đông người dân cũng như du khách thập phương tới tham quan, thăm viếng. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với kiến trúc độc đáo, đẹp mắt là biểu tượng cho tín ngưỡng tôn giáo của cộng đồng người Hoa sống trong khu phố Tàu ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.


Ngôi chùa lộng lẫy với hàng nghìn chiếc đèn lồng
Ngôi chùa lộng lẫy với hàng nghìn chiếc đèn lồng


@albusric
@albusric

Ngôi chùa tọa lạc trên đồi Robson, có diện tích hơn 6.760m². Được xây dựng theo phong cách Trung Hoa với khuôn viên rộng trên 1.5 mẫu, chùa Bà Thiên Hậu được ghi nhận là một trong những công trình kiến trúc chùa chiền lớn nhất Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm: Mãn nhãn trước 5 ngôi chùa hoành tráng và nổi tiếng linh thiêng nhất Bangkok


@bluebymarine
@bluebymarine


@cnntravel
@cnntravel


@cytoinfinity
@cytoinfinity

Để tiết kiệm chi phí, chúng mình có thể chọn di chuyển bằng Monorail. Monorail là loại tàu điện trên cao khá phổ biến ở Malaysia. Bạn có thể tham khảo cách đi xuất phát từ KL Sentral đến trạm LRT Tun Sambanthan, từ đây có thể đi bộ (khoảng 20 phút) hoặc đi taxi đến chùa Thiên Hậu.


@discoverkualalumpur
@discoverkualalumpur


@dzungle0106
@dzungle0106

Lạc trôi giữa ngôi chùa đèn lồng nổi bần bật giữa Kuala Lumpur hoa lệ

@hanping

Ngôi chùa được chính thức khánh thành vào ngày 3/9/1989. Khác với đa số các ngôi chùa ở Việt Nam với tông màu vàng là chủ đạo, chùa Bà Thiên Hậu có gam màu đỏ là chủ đạo với họa tiết trang trí đậm chất Trung Hoa. Mất 2 năm để xây dựng và hoàn thành, ngôi chùa được trang trí rất công phu, nổi bật nhất là dải đèn lồng uốn lượn dưới từng mái ngói cong vút. Khu khuôn viên rộng rãi cũng được trang trí dải đèn lồng đỏ rực, đứng từ dưới nhìn lên thấy cả một khoảng trời đèn lồng đỏ san sát rất đẹp mắt.


@hueandsun
@hueandsun


@j_anandary
@j_anandary


@juliarry
@juliarry

Ngay từ khi bước vào, ngôi chùa nổi bật với cổng chính hình vòng cung, sơn son thếp vàng, mái ngói cong vút uyển chuyển biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn. Chùa xây theo hình ấn là tổ hợp 4 ngôi nhà liên kết nhau tạo thành mặt bằng giống hình chữ Khẩu. Đây là kiểu kiến trúc truyền thống của người Hoa.


@mettakohar
@mettakohar


@maddasbasy
@maddasbasy


@maryjyap
@maryjyap

Chùa có 4 tầng: Tầng 1 làm nơi bán đồ lưu niệm và các quầy bán đồ ăn chay. Tầng 2 là nơi tổ chức tiệc cưới cho các đám cưới người Hoa. Tầng 3 dùng làm văn phòng và nơi đăng ký tiệc cưới. Tầng trên cùng (Top level, không gọi là tầng 4 vì kiêng cữ) là nơi thờ phụng, diễn ra các nghi lễ cúng kiến hằng ngày. Bên hông chùa dành ra một khoảng sân để đặt tượng 12 con giáp. Du khách đến đây không chỉ tham quan một công trình kiến trúc độc đáo mà còn thắp nến hương cầu nguyện, trải nghiệm văn hóa tâm linh đậm nét Á Đông.

Có thể bạn quan tâm:

Chùa Bà Thiên Hậu Malaysia:


@naturedventure
@naturedventure


@ricky_angg
@ricky_angg


@ng.khanhnhu
@ng.khanhnhu

Vào những dịp lễ lớn hàng năm như lễ Phật Đản, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán… chùa Thiên Hậu được trang hoàng hết sức lộng lẫy. Ghé thăm ngôi chùa đúng dịp này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một vẻ đẹp và không gian hiếm có cả năm mới có một lần đó nha. Và đừng quên chia sẻ chuyến "xuất ngoại" của bạn với YAN Go bọn mình nha!

Bình luận