Lại thêm thanh niên "đam mê tốc độ" tông 1 chị mang bầu gãy đôi xe: Không còn gì để nói!

Quynh Anh 30/05/2020 23:31

Đang nằm thấy được tin một chị đang mang bầu bị một thanh niên "trẩu tre" nào đó tông phải gãy đôi xe luôn. Tức quá phải bật dậy viết vài dòng.

Người ta bụng mang dạ chửa vất vả như thế, đợi ngày sinh đã đủ mệt rồi mà không ngờ ra đường còn gặp phải âm binh. Nói thật đây không phải là vụ đầu tiên đâu, trong cái tháng này từ lúc hết dịch và thôi giãn cách xã hội là thi nhau tai nạn. Trên đường đủ thể loại thanh niên "đam mê tốc độ" phi với vận tốc bàn thờ khiến cho bao người phải sợ hãi.

Tui đây con gái, tay lái yếu. Mỗi lần ra đường thấy mấy thành phần này tự giác run lên vì sợ. Ủa đi bình thường không được hay sao mà phải rú lên ầm ĩ rồi đi nhanh như vậy? Ăn cướp hay gì mà phải phóng lên như thế? Dạo trước khi nghị định 100 được ban hành, mấy vụ đi say rồi còn lái xe giảm hẳn, số tai nạn vì rượu bia cũng không còn. Sau đó dịch Covid-19 tràn về, người dân phòng dịch nên đường cũng vắng hoe. Eo ôi thèm cái cảm giác đi xe mà không cần phải lo lắng như thế quá.

Biết là mỗi người có 1 sở thích, thích tốc độ cũng được nhưng dẹp cái kiểu thể hiện điều đó ở ngoài đường, nơi có hàng ngàn người không thích tốc độ đang di chuyển hết sức từ tốn. Quả thực nghĩ tới mấy vụ tai nạn do phóng xe quá tốc độ mà tức. Thêm mấy ông thần này còn đi theo kiểu đường này do ta mở,cứ phóng ầm ầm chẳng để ý chỗ cua hay có ngõ. Gặp tình huống bất ngờ thì lại không đủ trình để xử lý nên ngã ngang ngã dọc.

Mấy người này có bị ngã nói thực tui không cảm thấy thương gì đâu. Hệ quả này là do họ tự gánh lấy. Tuổi trẻ có thể bồng bột nhưng không thể mất đi ý thức được. Cái lúc vui vẻ đua nhau ầm ầm trên phố có bao giờ mấy người đó nghĩ tới lúc ba mẹ già rồi mà còn phải khóc lóc lo lắng khi thấy ta băng bó chằng chịt trên giường bệnh không?

Hơn nữa với những người đam mê thể hiện bản thân, việc phóng xe ầm ầm chẳng khiến bạn ngầu hơn hay trông thật phong cách đâu, nó chỉ càng thể hiện ra bạn là con người lố lăng, vô văn hoá và kém hiểu biết thế nào thôi!


Bình luận
Thị Linh 31/05/2020 13:36

Giới trẻ bây giờ manh động thật sự 

Phương Hoa 31/05/2020 13:44

 Trẻ trâu thế

Phương Hoa 31/05/2020 13:45

Lại còn làm liên luỵ đến người khác

Thu Minh 31/05/2020 13:54

Mấy thành phần như này phải xích hết lại

Tố Linh 31/05/2020 14:00

Một bộ phận thanh niên thiếu hiểu biết

Xem thêm
Cộng đồng