Làm đàn ông coi vậy chứ cũng lắm nỗi sợ: Muốn làm trụ cột gia đình cũng phải nghĩ coi làm giàu ra sao

Khi chưa lấy vợ thì bạn sẽ có 1 khoảng thời gian là khoảng thời gian khủng hoảng là: Người yêu cũ thì đi lấy chồng còn mình thì vẫn chưa thể kiếm được nhiều tiền, tình và tiền đều chưa đi đến đâu.

Rồi sau đó khi bạn lấy vợ thì lương chồng chỉ bằng lương vợ là không thể chấp nhận được. Cái áp lực phải là trụ cột gia đình về mọi nghĩa khiến tôi sợ hãi nhất.
 

Trụ cột?

Tôi tự hỏi sao nhiều người phụ nữ cứ thích làm đàn ông? Cứ than thở rằng làm con gái khổ lắm, khổ vừa. Nhưng đã làm người sống trên đời này thì đều khổ cả, ai có cái khổ của người đấy, làm gì có kiếp nào là sung sướng hoàn toàn? Phải thực sự ở trong hoàn cảnh ấy mới biết mình cảm nhận ra sao. Ai đứng xa cũng đều nghĩ việc dễ làm, chỉ khi là người thực hiện mới khó biết bao nhiêu. 

"Một túp lều tranh hai trái tim vàng" thì chỉ có trong truyện cổ ngày xưa mà thôi, nếu không có một nền tảng kinh tế vững chắc, và đàn ông phải là người gánh vác được cho cả gia đình. Nhưng trước 25, mấy ai có được điều đó, và mấy ai đợi được một người đàn ông đang trên con đường lập nghiệp hay cuối cùng lại đường ai nấy đi vì "không hợp" hay "cần tập trung cho sự nghiệp"? Vì vậy nên trong đàn ông luôn có một áp lực vô hình, đó là PHẢI GIÀU, bản thân không giàu, không tự lo nổi thì làm sao lo được cho người mình yêu thương.

Đi làm thuê chỉ càng làm cho bạn nghèo hơn mà thôi - BYTUONG

Trên con đường lập nghiệp của đàn ông luôn có rất nhiều các áp lực vô hình đè nặng. Nhưng đàn ông lại là một sinh vật yếu đuối nhưng cứng đầu, luôn cười trước mặt mọi người nhưng thâm tâm lại âm thầm chịu đựng, luôn muốn mình là chỗ dựa vững chắc cho người khác mà không muốn người khác phải lo lắng cho mình. "Làm đàn ông nhiều áp lực lắm".

Nỗi đau lớn nhất của đàn ông đó là trong những năm tháng bản thân vô dụng nhất lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cho cả đời.

Và nếu như được thử một lần, tôi cũng muốn thử được đổi làm phụ nữ xem sao.


Bình luận
Phúc Hưng 30/06/2020 18:26

Dĩ nhiên rồi

Phúc Hưng 30/06/2020 18:27

Trụ cột gia đình mà

Bảo Khánh 30/06/2020 18:44

Khổ vậy nhưng vẫn chịu được

Bảo Khánh 30/06/2020 18:44

Vì vợ vì con chứ 

Nguyễn Hậu 30/06/2020 20:00

Chắc phải giàu lắm đó

Xem thêm
Cộng đồng