Lâm Đồng: Xót xa mẹ gặp tai nạn mất, hai chị em 12 tuổi côi cút

  • 15/12/2019 19:53

Bố mất cách đây 4 năm, người mẹ cũng không may gặp tai nạn tử vong khiến hai chị em rơi vào cảnh côi cút, chưa biết nương tựa vào đâu.

Mẹ của hai cháu là chị Nguyễn Thị Tuyết (37 tuổi, ngụ xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã gặp tai nạn xe máy, tử vong vào ngày 12/12 khi đang đi lấy rau về bán để lo cho các con.

Trò chuyện với phóng viên, chị Nguyễn Thị Hồng (bạn thân của chị Tuyết ở gần nhà) cho biết: “Mọi người trong xóm đều biết hoàn cảnh của Tuyết, từ ngày trước gia đình đã khổ rồi. Tưởng lập gia đình sẽ giúp đỡ được phần nào, thế nhưng chồng của Tuyết bị bệnh đã mất 4 năm trước.

Với 3.000m2 đất của ông bà ngoại cho khi kết hôn, mọi công việc trong cuộc sống, gia đình đều do một tay chị Tuyết lo cho hai con gái ăn học.

Những tưởng cuộc sống đã đỡ khó khăn, thế nhưng, vừa rồi Tuyết lại bị bệnh thoái hóa cột sống, không thể làm những việc nặng được, giờ lại mất rồi, không biết cuộc sống của hai cháu sẽ như thế nào khi giờ ông bà nội đã mất, ông bà ngoại thì hơn 60 tuổi.

Chúng tôi cũng đang tổ chức quyên góp để ủng hộ các cháu, mong các mạnh thường quân chung tay ủng hộ để hai cháu vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Lâm Đồng: Xót xa mẹ gặp tai nạn mất, hai chị em 12 tuổi côi cút

Chị Tuyết tử vong để lại hai con thơ, chưa biết nương tựa vào đâu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chị Tuyết khi biết mình không thể làm được việc nặng thì đã xin được một địa điểm bán rau gần chợ Tân Hà (huyện Lâm Hà). Không may mắn cho chị Tuyết, trong sáng ngày 12/12, trên đường đi lấy rau về bán, chị Tuyết đã gặp tai nạn và tử vong.

Khi biết vụ việc, mọi người dân địa phương không khỏi xót xa cho hai cháu Thanh Thảo và Trà My khi mất cả cha và mẹ khi tuổi vẫn còn quá nhỏ.

Lâm Đồng: Xót xa mẹ gặp tai nạn mất, hai chị em 12 tuổi côi cút

Căn nhà cấp 4 không có gì có giá trị của chị Tuyết.

Quan sát của phóng viên, trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp của chị Tuyết cùng hai cháu nhỏ không có đồ vật gì giá trị. Càng lạnh lẽo, xót xa hơn khi cả người cha, người mẹ của hai cháu nhỏ, trụ cột của gia đình đã ra đi mãi mãi.

Ông Phạm Minh Liệu – Phó Chủ tịch xã Phúc Thọ cho biết, sau khi biết sự việc, địa phương đã cử cán bộ đến hỏi thăm, động viên gia đình.

Bên cạnh đó, xã đã giúp đỡ gia đình theo diện khó khăn đột xuất. Hiện tại, gia đình đang lo hậu sự cho chị Tuyết tại địa phương, chúng tôi mong các nhà hảo tâm giúp đỡ hai cháu để ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận