Làm giàu không khó: Bán gà Onagadori, đo đuôi tính tiền, giá hơn trăm triệu đồng/con

  • 11/08/2019 14:30

Câu chuyện làm giàu nhờ bán gà của anh Nguyễn Văn Hiền ở Tây Ninh khiến nhiều người tò mò vì bán cả trăm triệu đồng một con gà, đo đuôi tính tiền

Câu chuyện làm giàu của anh Nguyễn Văn Hiền (45 tuổi, Tây Ninh) khiến nhiều người ngạc nhiên vì thu nhập hàng trăm triệu đồng chỉ nhờ bán gà. Điều đặc biệt là giống gà mà anh Hiền nuôi và kinh doanh lại có định giá cả trăm triệu đồng/con, đo đuôi tính tiền.

 
Anh Hiền chọn khởi đầu với giống gà cảnh độc đáo.
Anh Hiền chọn khởi đầu với giống gà cảnh độc đáo.

Làm giàu nhờ quyết định táo bạo

Câu chuyện là giàu của anh Nguyễn Văn Hiền bắt đầu khoảng hơn 5 năm trước, anh Hiền tỏ ra thích thú trước vẻ đẹp của giống gà Onagadori khi lần đầu biết tới. Ngay lập tức bị cuốn hút với giống gà cảnh đầy vẻ dũng mạnh nhưng cũng vô cùng tinh tế này, anh quyết định đầu tư 143 triệu mua 2 con (một trống, một mái) giống thuần chủng từ Hà Lan về nuôi và nhân giống.

 
Quyết định làm bạn với giống gà cảnh quý hiếm Onagadori.
Quyết định làm bạn với giống gà cảnh quý hiếm Onagadori.

>>> Xem thêm: Bỏ mức lương 6.000 USD, chàng trai về nước làm một việc khiến bao học sinh căm giận

Ban đầu khi mới nuôi kinh nghiệm chưa có nhiều không biết phải chăm sóc như thế nào, anh cũng lo lắng vì khí hậu Việt Nam không phù hợp để giống gà này phát triển tốt nhất, tài liệu tham khảo trong nước cũng rất ít. Gặp phải không ít khó khăn nhưng anh Hiền không hề nản lòng, tìm mọi cách chăm sóc những chú gà của mình phát triển tốt, ít bệnh tật và đã thành công.

Đến nay, lúc cao điểm, trại gà của anh Hiền có số lượng trên 100 con. Giá của giống gà này có thể lên tới cả trăm triệu đồng một con nhờ vào vẻ đẹp của đuôi giúp anh có nguồn thu nhập không nhỏ từ thú vui chơi gà cảnh này.Nuôi gà nhưng cũng là để thỏa mãn niềm đam mê với gà cảnh, anh Hiền chia sẻ về chú gà anh tự hào nhất.

Onagadori là giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong hơn chục con Onagadori, anh Hiển sở hữu một con màu trắng khá hiếm và nổi bật. Anh quý nhất vì không ai sở hữu được một con thứ hai. “Nó có bộ lông dài nhất trong đàn, gần 2,5 m, dáng đẹp. Có người trả giá hơn 150 triệu đồng nhưng tôi không bán mà giữ lại làm giống”, anh Hiền nói.

 
Chú gà mà anh Nguyễn Văn Hiền yêu quý nhất với bộ lông đuôi dài tới hơn 2m.
Chú gà mà anh Nguyễn Văn Hiền yêu quý nhất với bộ lông đuôi dài tới hơn 2m.

>>> Đọc thêm: Bài học khởi nghiệp xương máu tỷ phú Jack Ma, muốn thành công thì đừng bỏ qua

Bí quyết để thành công với giống gà Onagadori?

Đối với giống gà Onagadori, bộ lông đuôi là phần quan trọng nhất. Điều này đòi hỏi người nuôi phải chăm sóc tốt để cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất, mỗi tháng lông đuôi có thể dài thêm khoảng 7 – 10 cm. Lông đuôi một con trưởng thành có thể đạt 6 - 7 m gà càng đẹp thì mức giá càng cao. “Bộ lông đuôi càng dài, dày và đều thì giá trị của con gà càng cao. Người nuôi phải giữ cho đuôi gà không bị gãy, đứt”, anh Hiền chia sẻ.

Khác với các giống gà thông thường, gà cảnh cần có chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho bộ lông đuôi. Trung bình mỗi tuần anh Hiền tắm cho gà một đến hai lần. Quy trình tắm khá cầu kỳ đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chăm sóc. Đầu tiên là dùng dầu gội làm sạch phần lông đuôi sau đó dùng tiếp dầu xả để làm cho lông trở nên mềm hơn. Ngay sau khi tắm xong phải làm khô bộ lông với máy sấy khô nếu không lông bị ẩm sẽ nhanh mục và rụng đi. Cứ như thế, mỗi một lần tắm phải tốn cả nửa tiếng.

>>> Bài viết liên quan: Khi chú gà 'quốc dân' dẫn thân vào con đường làm mẫu: Chuyên nghiệp nào kém gì ai!

 
Giống gà Onagadori cần được chăm sóc đặc biệt cho bộ lông đuôi. 
Giống gà Onagadori cần được chăm sóc đặc biệt cho bộ lông đuôi. 

 
Sau khi gội, bộ lông đuôi sẽ được xả dầu cho thật mượt.
Sau khi gội, bộ lông đuôi sẽ được xả dầu cho thật mượt.

Lông phải được sấy khô hoàn toàn tránh bị mục.Lông phải được sấy khô hoàn toàn tránh bị mục.

Buộc lông đuôi cẩn thận tránh bị bẩn và đứt.Buộc lông đuôi cẩn thận tránh bị bẩn và đứt.

Do đuôi dài, mỗi con gà sẽ được nhốt riêng trong một chuồng cao hơn 2m. Người chủ phải dùng dây buộc cao phần đuôi để tránh bị làm hỏng. Chỉ những con Onagadori đực mới có bộ lông đuôi dài. còn con mái có ngoại hình khá giống với gà thường. Thế nên khách chơi gà cảnh thường sẽ chọn gà đực còn gà mái thì anh để nuôi nhân giống. Hiện tại, trại gà của anh có khoảng 10 con mái để đẻ trứng, mỗi ngày cho ra từ 8 - 10 trứng. 

>>> Bài đọc thêm: Câu chuyện "cặp đôi khởi nghiệp gian khổ" gây sốt cộng đồng mạng!

 
Gà con nhân giống được nuôi đủ 2 tháng mới giao cho khách để phát triển tốt nhất.
Gà con nhân giống được nuôi đủ 2 tháng mới giao cho khách để phát triển tốt nhất.

Với quy trình nhân giống mới và cung cấp gà con giống ra thị trường, anh Hiền cũng có những bí quyết rất riêng. Để đảm bảo việc trứng nở đều, anh Hiền đầu tư lồng ấp riêng, gà mới nở đều được khách đặt mua trước. Gà được nuôi đến 2 tháng tuổi thì mới giao cho khách, hướng dẫn chăm sóc tỉ mỉ. Được biết giá bán khoảng 2 triệu đồng mỗi con, trung bình, mỗi tháng trại gà của anh bán 10-15 gà con, thu về gần 20 triệu đồng.

Cùng chia sẻ những thông tin thú vị và đón đọc nhiều bài viết mới trên Oh!man

Nguồn ảnh: Internet

7 nguyên tắc kinh doanh mà người khởi nghiệp nên chủ động phá bỏ nếu không muốn thất bại

Trong kinh doanh, có rất nhiều quy tắc ngầm hiểu, thậm chí đã trở thành điều hiển nhiên trong quan niệm của những người làm kinh doanh. Nhưng nếu cứ chăm chăm làm theo khuôn mẫu và răm rắp tin vào những quy tắc đó, doanh nghiệp của bạn khó có thể thành công.

Hãy nhìn lại những doanh nghiệp với khởi điểm khiêm tốn nhưng đã thay đổi cả thế giới như Apple, HP, Google, Walt Disney, Mattel hay Amazon. Bạn sẽ thấy, tất cả những doanh nghiệp này đều có một điểm chung, đó là sẵn sàng phá vỡ các quy tắc và thử thách điều không ai dám. 

Dưới đây là 7 quy tắc mà các doanh nghiệp nhỏ nên tự tin phá hơn hơn là làm theo một cách mù quáng. Nó có thể phù hợp, có thể không, tùy thuộc vào lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Nhưng nó có ý nghĩa thực tế rất lớn và bạn chắc chắn nên tham khảo... >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Bình luận